Mỡ bụng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, nhưng có nhiều người khi đối mặt với vấn đề này lại không biết phải giải quyết thế nào, không tìm ra cách giảm cân hữu hiệu. Bài viết mới đây tại trang thông tin điện tử Fox của Mỹ đã cung cấp cho chúng ta 5 phương pháp hữu hiệu đánh tan mỡ thừa vùng bụng.

Theo như bài viết, cách luyện tập cơ bụng thông thường có thể hình thành cơ bụng, nhưng không có tác dụng giảm mỡ thừa. Nếu muốn loại bỏ lớp mỡ thừa này, cần phải áp dụng các phương pháp toàn diện, từ việc vận động, chế độ ăn uống đến cách thức sinh hoạt tất cả đều cần chú ý. Dưới đây là 5 phương pháp đánh tan mỡ bụng được các chuyên gia khuyên áp dụng:

Tập thể hình giảm cân tốt hơn các bài tập Aerobic

Huấn luyện viên thể dục Nick Hounslow cho biết, aerobic và chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm béo hiệu quả. Nhưng aerobic cũng đồng thời làm giảm đi các cơ thịt nên sẽ khiến cơ thể trở nên gầy hơn.

Học viện vệ sinh công cộng đại học Harvard đã tiến hành điều tra theo dõi 1050 nam thanh niên khỏe mạnh liên tục trong 12 năm, phát hiện những người bỏ ra 20 phút tập luyện mỗi ngày có ít mỡ bụng hơn những người tập luyện aerobic 20 phút/ ngày.

giam mo bung hieu qua
Tập thể hình có tác dụng giảm cân tốt hơn aerobic.(Ảnh: Fotolia)

Vận động kết hợp

Ngoài luyện tập thể hình, vận động kết hợp cũng là một biện pháp giảm mỡ thừa hiệu quả. Ví dụ ngồi xổm, các bài tập tạ, có thể đồng thời tập luyện với nhiều bộ phận khác nhau (các bài tập tạ) có thể đồng thời tập luyện với nhiều bộ phận khác nhau, như vậy có thể cùng lúc giảm mỡ thừa tại nhiều nơi trên cơ thể và còn có thể tập luyện các cơ thịt.

Giám đốc trung tâm thể dục thẩm mỹ Chris Piegza nói: thông qua các phương pháp luyện tập cơ thích hợp có thể đốt cháy mỡ thừa toàn thân, phần mỡ bụng cũng sẽ được đánh tan.

Tăng cường hấp thụ protein

Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe Sean W.Meadows cho biết, tăng cường hấp thụ protein tự nhiên có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc giảm mỡ thừa và tăng cường các cơ thịt. Năm 2014 trung tâm nghiên cứu y học Pennington Biomedical Research Center đã tiến hành một cuộc điều tra. Những người được điều tra tăng cường hấp thu nhiệt lượng trong 8 tuần, sau đó được chia thành hai bộ phận: thực phẩm có protein cao và thực phẩm có protein thấp.

Kết quả phát hiện, nhóm thực phẩm protein cao còn lại 25% nhiệt lượng tích trữ trong cơ thịt, còn những người thuộc nhóm còn lại 95% nhiệt lượng dư thừa đã chuyển hóa thành mỡ.

Giảm hấp thụ nhiệt lượng

Muốn giảm cân thì nhất định nhiệt lượng tiêu thụ phải nhiều hơn nhiệt lượng hấp thụ vào. Meadows nói: vận động giúp tiêu thụ nhiệt lượng, nhưng nếu so sánh thì thực phẩm lành mạnh càng quan trọng hơn.

Ví dụ tập luyện tại phòng tập 1 giờ có thể tiêu thụ 400 calo nhiệt lượng, nhưng nếu không chú ý ăn uống, chỉ cần một bữa hamburger cộng với sandwich gà nướng thì lại hòa nhau.

Thư giãn

giam mo bung hieu qua
Duy trì một lối sống lành mạnh, cân bằng giúp giảm cân. (Ảnh: Fotolia)

Theo Meadows, ăn uống và vận động đều hỗ trợ giảm cân và giữ gìn vóc dáng. Nhưng sinh hoạt lành mạnh cũng vô cùng quan trọng. Trong đó bao gồm áp lực, ngủ nghỉ… đều ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể.

Ví dụ: công việc nặng nhọc, thiếu ngủ hoặc không có thời gian riêng nghỉ ngơi đều sẽ gây nên hooc môn cortisol cao, dẫn đến tích mỡ thừa vùng bụng.

Vì vậy nên học cách quản lý và khống chế các áp lực, loại bỏ những việc có thể gây ra áp lực không đáng có.

Quỳnh Chi

Theo Epochtimes

Xem thêm: