Vương Kỳ Sơn, cánh tay phải Tập Cận Bình có thể đã gặp rắc rối lớn

Sau khi cựu Thứ trưởng Tổ tuần tra Ủy ban Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Đổng Hồng, thân tín của ông Vương Kỳ Sơn, hiện đang nhậm chức Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bị điều tra, đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI) cho rằng ông Vương Kỳ Sơn có thể đang gặp rắc rối lớn, nhiều khả năng ông Vương đã bị cho ra rìa..

Người ta thường nói, đánh chó phải nhìn mặt chủ. Tập Cận Bình bắt giữ Đổng Hồng, không phải không rõ điểm này. Ngoài ra, Đổng Hồng từng nhậm chức Thứ trưởng Tổ tuần tra của Ủy ban Kỷ luật Trung ương, hơn nữa đã nghỉ hưu nhiều năm. Lúc này, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương không màng chuyện xấu trong nhà lật lại món nợ cũ, có vẻ như đang “coi chó đánh chủ”, tính nhắm thẳng đã quá rõ ràng.

Ông Đàm Tiếu Phi nói rằng màn đấu đá tranh giành quyền lực của ĐCSTQ đều là lấy các vấn đề kinh tế như một cái cớ, cách thức là bắt đầu từ thân tín, thư ký và tài xế… Điều tra những người này cũng tương đương với điều tra bản thân quan chức cấp cao, nếu quan chức cấp cao không thể bảo vệ những người này, thế thì ông ta căn bản cũng không bảo vệ nổi chính mình.