Đêm 12/9, tại một chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng cũng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người.

Lửa bùng phát lên dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Thời điểm xảy ra sự việc bên trong chung cư có nhiều người. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu, la hét từ ngôi nhà bị hỏa hoạn.

Lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. (Ảnh: Facebook).

Lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháyđến hiện trường dập lửa. Hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 3-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi vào ngõ sâu để dập lửa.

Hiện trường nằm trong ngõ sâu. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Từ hiện trường phóng viên cho biết, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng có khoảng 100 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Đến rạng sáng nay (13/9), lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà. Tuy nhiên, khói vẫn bốc ra mù mịt từ bên trong ngôi nhà gặp hỏa hoạn.

Theo tin trên tờ VOV, Lực lượng chức năng cũng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.