Hôn nhân có tốt cho phụ nữ không? Rất dễ dàng nhận thấy điều đó trong tử vi, chẳng hạn: nếu sao phu và cung phu trong mệnh nữ đều là những kị thần, hoặc nếu thương quan tọa cung phu trong mệnh nữ, hoặc cung phu bị trùng, hoặc thương quan chính quan đồng thời xuất hiện, hoặc mệnh nữ thương quan nhiều mà không có tài tinh hóa giải v.v., đều là có thể nhìn ra những nguyên nhân khiến hôn nhân bất hảo. Nhưng vì sao lại hình thành hôn nhân bất hảo trong tử vi, thì trong hệ thống tử vi không có đáp án. Nhưng nó có thể được nhìn thấy trong nhiều ghi chép cổ xưa.

Ví dụ 1: Làm vợ anh ở kiếp này để trả nợ

Vào thời nhà Thanh, có một người đàn ông họ Lưu ở vùng Đồng An, kết hôn với một người phụ nữ họ Chu, người vợ rất hòa thuận ngoan ngoãn. Nhưng Lưu mỗ lại rất hung bạo tàn nhẫn với cô, động tý là đánh đập chửi bới cô. Vợ Chu ở nhà càng siêng năng, sinh liền 4 đứa con trai mà không một lời phàn nàn.

Lưu nghe người ta nói rằng anh ta có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng cách kinh doanh ở nước ngoài, nên anh chàng đã rút hết tiền trong nhà để đi biển cùng những người khác. Từ đó về sau, vợ Chu càng trở nên túng thiếu, các con trai không có cách nào mưu sinh, ngoại trừ mấy ngôi nhà đổ nát sau nhà.

Chuyện xảy ra là một người hàng xóm giàu có muốn mua mấy ngôi nhà tồi tàn phía sau nhà Chu để mở rộng khu vườn, nên vợ Chu đã bán chúng lấy một trăm lượng bạc, dùng nó làm vốn bắt đầu kinh doanh nhỏ, dần dần trở nên khấm khá. Bốn người con trai cũng dần trưởng thành và bắt đầu kinh doanh riêng. Vợ Chu tuần tự cưới vợ cho các con theo thứ tự con cả đến con út, sau đó sửa sang lại ngôi nhà cũ trông giống như ngôi nhà lớn của một thế gia đại tộc.

Lưu mỗ xuất ngoại kinh doanh lại không thuận lợi. Phải mất vài năm sau khi rời quê hương, ông mới ra nước ngoài được, lưu lạc qua nhiều nước khác nhau, lại thêm vài năm, mới có chút tích lũy. Tuy nhiên, trên đường về nhà, ông bị một cơn bão ập đến cuốn trôi toàn bộ tài vật của ông theo dòng nước, khiến ông chỉ còn lại một mạng sống, trở về trong chán nản.

Về đến nhà, nhìn thấy cánh cửa lộng lẫy của ngôi nhà ban đầu của mình, trong lòng ngập ngừng không dám bước vào. Người hàng xóm đi vào kể lại cho các con trai, họ ra đón ông trở về. Lúc này, vợ của Chu đã qua đời. Các con trai đã khóc và kể về những khó khăn của mẹ cũng như lý do khiến sau này bà trở nên giàu có, Lưu mỗ hối hận đến cùng cực, thập phần thương tâm.

Lưu mỗ nghe nói Trương Thiên Sư có thuật chiêu vong hồn, nên mang theo rất nhiều tiền đến cầu cạnh. Vào ngày đã định, Trương Thiên Sư yêu cầu Lưu mỗ tiến vào mật thất, mắt thấy một người đàn ông mặt đen tay cầm một con dao lớn chĩa vào mình, nên nhanh chóng rút lui, nghĩ rằng Trương Thiên Sư đang lừa dối mình. Trương Thiên Sư nói: “Đây thực sự là vợ của bạn. Vợ của bạn kiếp trước là một tên cướp, anh ta đã giết bạn và cướp tài sản của bạn. Kiếp này, làm vợ của bạn để trả nợ cho bạn. Hiện tại đã giải quyết xong món nợ rồi, nên ra đây cho thấy.” Liễu ngơ ngác, đột nhiên như tỉnh lại.

Ví dụ 2: Oán nghiệp kiếp trước của người nữ được hóa giải như thế nào

Vào thời nhà Thanh, có một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, có một người dân làng là Giáp mỗ thường xuyên ra ngoài làm ăn. Vợ anh chàng ở nhà một mình, rất thành kính thờ Phật. Trong phòng có treo tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, cô ngày đêm thờ lạy và thắp hương không ngừng.

Ở đất Ngô có tục lệ: Bất cứ khi nào ai đó gặp tình huống khẩn cấp về tài chính, họ sẽ tụ tập bạn bè lại để gom tiền lại, sau đó bỏ xúc xắc vào chậu và lắc để xác định thứ tự người nhận. Đây là một phương pháp tín dụng tương trợ của dân gian, được gọi là “Hội xúc xắc”. Một ngày nọ, Giáp mỗ đến nhà một người bạn trong hội xúc xắc. Trên đường anh gặp một con chó đột nhiên nói được tiếng người, nó nói: “Anh có phải là họ này tên này, đến nhà nào đó để đi hội xúc xắc không? Anh sẽ lắc ra là thể sắc 26 điểm, nhất định sẽ lấy được. Khi anh quay lại, tôi có chuyện muốn nói với anh.” Giáp mỗ sửng sốt vội vã đến nhà bạn mình, quả nhiên lắc xúc xắc được 26 điểm, và đứng đầu với tư cách là người được rút tiền.

Trên đường về nhà, anh gặp lại con chó. Con chó lại nói với anh: “Anh sẽ mang bạc về nhà. Tôi vô cùng lo lắng cho anh. Vợ anh đang tư thông với người khác, lúc này về nhà sẽ bất lợi cho anh.” Giáp mỗ vừa sốc vừa sợ hãi, bởi vì lời nói trước đó đã trở thành sự thật, lần này không còn gì phải chần chừ nữa. Vì vậy, anh mua một con dao sắc và giấu nó đi, mãi đến tối mới về nhà. Khi bước đến cửa nhà, nghe thấy vợ và ai đó trong nhà đang thì thầm, càng tin rằng những gì con chó nói là sự thật. Anh vội vàng gõ cửa, vừa mở cửa liền dùng dao đâm vào ngực đối phương, người này lập tức ngã xuống.

Anh nhanh chóng bước vào nhà, thì thấy cô vợ đã tỉnh dậy, hỏi sao anh về muộn thế. Giáp rất bàng hoàng nghi ngờ người mình giết là kẻ ngoại tình, nên cầm nến đi ra ngoài xem xét, nhưng tịch không thấy dấu vết của thi thể. Anh chỉ có thể giữ bí mật này trong lòng, không dám tiết lộ với người ngoài.

Ngày hôm sau, anh hỏi riêng nhiều người hàng xóm thì họ đều nói, vợ anh là người trầm tính, khép kín, không bao giờ tiếp xúc với người ngoài. Suốt ngày thắp hương niệm Phật, người ta ít thấy mặt. Sau đó, anh mới nhận ra, vì tấm lòng thành tâm kính Phật của vợ nên Đức Phật cũng cảm động, vì thế tránh miễn họa nạn cho cô vợ. Tuy nhiên, anh không biết tại sao con chó lại lừa dối mình.

Rồi một ngày nọ, anh gặp lại con chó trên đường. Con chó vẫn nói như người: “Vợ chồng anh kiếp trước có oán hận, nên muốn mượn tay anh giết chết cô ấy để trút hận. Không ngờ cô ấy đã đắc đạo rất thâm, được Phật đến bảo hộ, đắc được bất tử. Bây giờ tôi cũng không còn nhớ mối hận thù với cô ấy nữa.” Sau đó, con chó vẫy đuôi bỏ đi.

Nguồn: “Diệu hương thất tùng thoại”, “Hương ẩm lâu tân đàm”
Theo Epoch Times, Hương Thảo biên dịch