Ngoài tuyên bố của Tổng thư ký NATO Stoltenberg rằng, Ukraina có quyền sử dụng F-16 của đồng minh trên lãnh thổ Nga. Mới đây, tài khoản X tên Cực Quang (极光) đăng tải thông tin Anh sẽ cung cấp 200 hỏa tiễn Brimstone 2 có độ chính xác cao cho Ukraina.

Trước đây, phương Tây luôn nhấn mạnh rằng Kyiv không thể sử dụng viện trợ quân sự của họ để tấn công trực tiếp vào lãnh thổ Nga.

Tài khoản X mang tên Peter Zhou đăng hôm 23/2 nói rằng, tuyên bố mới đây của Tổng thư ký NATO Stoltenberg rằng, Ukraina có quyền sử dụng F-16 của đồng minh trên lãnh thổ Nga. Điều này đồng nghĩa với việc Ukraina có thể tấn công trực tiếp vào lãnh thổ Nga trong tương lai, tiếp tục giáng đòn mạnh vào Nga.

Ngoài ra, có tin tốt lớn khác cho Ukraina. Tài khoản X tên Cực Quang (极光) đăng tải thông tin Anh sẽ cung cấp 200 hỏa tiễn Brimstone 2 có độ chính xác cao cho Ukraina. Hỏa tiễn này có khả năng bắn trúng mục tiêu rất cao ngay cả khi mục tiêu đang di chuyển.

Ngoài ra, tầm bắn của hỏa tiễn Brimstone 2 đã được cải thiện đáng kể so với loại 1. Ukraina có thể sử dụng hỏa tiễn này để tiêu diệt các bệ phóng hỏa tiễn, xe bọc thép và các vị trí pháo binh của đối phương.

Đức cũng viện trợ vũ khí cho Ukraina. Tài khoản X John Zhang chỉ ra rằng, quốc hội Đức đã thông qua việc viện trợ hệ thống vũ khí và đạn dược tầm xa cho Ukraina.