Sáng 16/1, sau khi đổ xăng tại một cây xăng ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị), hàng loạt xe bị chết máy khi vừa khởi động hoặc chạy được một đoạn.

Sáng 16/1, Công ty xăng dầu Quảng Trị cho biết, đã tạm dừng hoạt động của cửa hàng xăng dầu số 7 đóng tại km 8, Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ để kiểm tra nguyên nhân hàng loạt xe sau khi đổ xăng tại đây bị chết máy khi chạy được vài chục mét, theo Tuổi Trẻ.

Cũng trong sáng nay, bộ phận kỹ thuật Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã đến mở bình chứa xăng lấy mẫu trước sự chứng kiến của CA huyện Cam Lộ và cơ quan chức năng.

Trước mắt, cơ quan chuyên môn xác định trong xăng có lẫn nước. Đây là nguyên nhân khiến xe bị chết máy sau khi đổ xăng.

Ông Nguyễn Văn Thánh (ở phường 4, TP. Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, sau khi xe chết máy, ông dắt xe đến tiệm sửa xe thì gặp hàng chục xe khác đang được đưa vào đây sửa với cùng một tình trạng. Tất cả đều mới đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7.

Sau đó ông Thanh dắt xe trở lại cửa hàng xăng dầu để hỏi chất lượng xăng thì được chủ cửa hàng này hoàn lại tiền mua xăng và thêm khoản khác để sửa xe.

Nhiều chủ xe khác cũng quay lại hỏi như ông Thanh và được chủ cửa hàng trả lại tiền.

Cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng xăng dầu gặp sự cố (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Anh Đoàn Quốc Tuấn (28 tuổi, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) bức xúc: “Cửa hàng xăng dầu đã thừa nhận là có nước trong bồn xăng tại cây xăng. Đây là sự cố, cây xăng có vấn đề, họ đã nhận trách nhiệm và bồi thường thiệt hại tiền xăng và tiền sửa xe. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này”, theo VOV.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Khôi Minh