Một dịch bệnh lớn chưa từng có đang bùng phát ở Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ. Dự ngôn của hình ảnh thứ 56 trong “Thôi Bối Đồ” đối ứng với dịch bệnh này, nó triển hiện cho mọi người hàm nghĩa và cảnh báo thâm sâu nào?

“Dịch danh” thuyết “dịch”: “Dịch dã, ngôn hữu quỷ hành dịch dã.” 

“Thuyết văn” giải “dịch”: “Dân giai tật dã.”

Một trận dịch “Virus Trung Cộng” (Covid-19) bắt nguồn từ “Viêm phổi Vũ Hán” đã lan rộng khắp toàn cầu, lưu hành rộng khắp trong suốt ba năm qua, mọi người dần điều chỉnh tâm thái và phương thức sinh hoạt của mình để đồng tồn với virus. Tuy nhiên, trên toàn bộ Trung Quốc đại lục, từ thành thị đến các ngôi làng hẻo lánh, chỉ sau một đêm đã xuất hiện mức độ toàn dân đều bệnh (“dân giai tật dã”); Omicron, một loại coronavirus mới có tỷ lệ tử vong thấp hơn cúm, lại dẫn đến sự tái hiện một lượng lớn các ca bệnh nhân triệu chứng nặng và “phổi trắng lớn”, khiến chuyên gia virus phải thốt lên: “Chưa từng có trong lịch sử”! Dân gian có người gọi đó là “Sự kiện linh dị”.

Trong ba năm qua, cho dù phản ứng của ĐCSTQ đối với dịch bệnh có lật trở cực đoan đến đâu, thì cũng giống như Tôn Ngộ Không cũng không cách nào nhảy thoát khỏi lòng bàn tay của Phật Như Lai. Đại dịch “Viêm phổi Vũ Hán” hay “Virus Trung Cộng” đến nay vẫn chưa bước đến hồi kết, và hình thế ở Trung Quốc đại lục dưới sự cai trị của ĐCSTQ đã đột biến chỉ sau một đêm. Khi bệnh “viêm phổi Vũ Hán” lần đầu tiên bùng phát vào cuối năm 2019, có người đã phát hiện ra, rằng dịch bệnh khớp hợp một cách thần kỳ chuẩn xác với dự ngôn của hình ảnh thứ 56 trong sách dự ngôn “Thôi Bối Đồ”. Dù dịch tình là “sử vô tiền lệ” hay “sự tình linh dị”, dường như trong dự ngôn của bậc trí giả, lòng bàn tay của Phật chủ đã hiển hiện ra từ trong mông lung, dẫu thiên tính vạn toán thế nào, thì cuối cùng ĐCSTQ cũng chỉ thí quân vô ích.

Xem lại ý nghĩa sâu xa của dự ngôn hình thứ 56 của “Thôi Bối Đồ”

Được biết, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng hình ảnh thứ 56 của “Thôi Bối Đồ” là dự ngôn về đại tai nạn của nhân loại sau thế kỷ 21, hoặc có người nói, là dự ngôn về đại chiến thế giới lần thứ ba. Phụ quẻ gắn với hình ảnh thứ 56 là “Bỉ”, về thời gian, địa điểm và manh mối triệu chứng mà nó dự thị trong đó khớp hợp một cách đáng kinh ngạc với dịch bệnh “Viêm phổi Vũ Hán”. Bây giờ, sau ba năm, hồi cố lại đồ sấm của hình ảnh thứ 50 và ý nghĩa bí ảo triển hiện trong tụng văn, nó càng khiến người ta kinh phục.

Mỗi hình ảnh trong “Thôi Bối Đồ” đều bao hàm hàm ý đối ứng của quẻ tượng, hình ảnh, sấm văn và tụng văn. Sau thời nhà Đường, quẻ tượng, quẻ tự của “Thôi Bối Đồ” đều bị người ta cố tình xáo trộn, thế nhưng điều kỳ dị là, phiên bản phổ biến của hình ảnh thứ 56 của “Thôi Bối Đồ” phối “thủy địa Bỉ quẻ” được các nhà nghiên cứu công nhận là không hề bị động tới, hiển thị sự trọng đại của ý nghĩa lịch sử của hình ảnh thứ 56 của “Thôi Bối Đồ”. Đối ứng các hình ảnh của “Thôi Bối Đồ” đều là chỉ hướng những sự kiện trọng đại qua các triều các đại, liên quan đến hưng suy tồn vong của các triều đại. Từ đặc sắc chung này mà giải đọc, thì đại sự kiện lịch sử được dự ngôn trong hình ảnh thứ 56 – “virus Trung Cộng” chính là liên quan mật thiết đến lịch sử tồn vong của ĐCSTQ. Đương nhiên, ảnh hưởng đối với toàn thế giới cũng rất to lớn.

Quẻ và dự ngôn của hình ảnh thứ 56 trong “Thôi Bối Đồ” đối ứng với virus Trung Cộng (Covid-19)

Phân tích: Phối đồ của hình ảnh gốc

Nhân vật chính của phối đồ là cảnh tượng “viêm phổi” khi hai võ sĩ tay cầm vũ khí, miệng khạc ra một cục đờm lớn. Ý nghĩa của hình ảnh trong bức tranh hoàn toàn khớp hợp với bệnh “Viêm phổi Vũ Hán”. Mũi giáo của ‘Vũ Hán’ (võ sĩ người Hán) phương Đông chỉ hướng tiến lên tấn công, còn võ sĩ phương Tây dùng tay trái đỡ phía trước và tay phải cầm giáo cắm xuống đất, thủ thế. Hình ảnh này tương ứng với thực tế là, Vũ Hán phương Đông phát động tấn công, còn võ sĩ phương Tây thì cực lực phòng thủ và chống cự, nhưng không phát động một cuộc chiến tranh vũ trang. Kết hợp với bối cảnh biển và trời trong ảnh mà giải đọc, nó biểu thị hình thế đối đầu căng thẳng giữa hai võ sĩ phương Đông và phương Tây bị ngăn cách bởi biển và trời. Tình huống này thực sự tương tự với mối quan hệ giữa lưỡng quốc Mỹ – Trung trong đại dịch “virus Trung Cộng”.

Phân tích: Phối quẻ của hình ảnh gốc

“Bỉ quẻ” (The Epoch Times)

Quẻ “Bỉ” của hình thứ 56, Khảm Thủy Khôn Địa, Khôn (☷) hạ Khảm (☵) thượng, ngũ âm nhất dương, ngũ âm vọng nhất dương. “Thuyết quẻ” nói: Khảm vi thủy, vi câu cừ, vi ẩm phục, lại nói Khảm vi hãm. Cũng chính là nói, quẻ Khảm tượng trưng cho nguy cảnh, nguy hiểm, là quẻ hung, quốc vận đối ứng với hình ảnh này chỉ hướng tới sụp đổ; Khảm cũng có nghĩa là có “hàng rào phòng ngự”. Vũ Hán, nơi bùng phát của virus Trung Cộng, từ xa xưa đã được mệnh danh là “đại lộ thông đến chín tỉnh”, là thành phố giao thương trên bến dưới thuyền điển hình nhất, ĐCSTQ tạo ra “hàng rào phòng ngự” cực kỳ cực đoan đối với bệnh viêm phổi Vũ Hán, đối nội phong tỏa 3 năm, những tin tức và số liệu giả dối được ĐCSTQ công bố cho đến nay dành cho đối nội và đối ngoại, là hoàn toàn bất minh.

“Khảm Thủy Khôn Địa” uẩn hiện ý “thẩm thấu”, có thể đối ứng với hiện tượng một lượng lớn chất lỏng thẩm thấm vào phế nang khi phổi bị viêm, được gọi là “phổi trắng lớn”, đây giống như hiển thị bệnh chứng nghiêm trọng gây bởi coronavirus mới, khiến người ta cảm thấy không thể thở được, tính mạng lạc vào hiểm cảnh cực đại. 

Phân tích: Lời sấm và tụng của hình ảnh gốc

Lời sấm của quẻ này chỉ ra virus và nguồn gốc của nó. Sấm viết: “Phi giả phi điểu, tiềm giả phi ngư, chiến bất tại binh, tạo hóa du hí.” (飛者非鳥,潛者非魚,戰不在兵,造化游戲.) -— Nó biểu thị: dẫn phát tới nguy cơ khủng hoảng giữa phương Đông và phương Tây không phải là binh lực, mà là virus. Virus rất nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy, nhưng so với vũ lực của quân đội thì còn lợi hại hơn; Virus không bị bó buộc trong biên giới quốc gia, nó bay trong không khí, tiềm phục trong nước như cá, đến đâu cũng có. Bất kỳ ai dù không có tiếp xúc gần cũng đều có thể nhiễm bệnh, vậy virus đến từ đâu? Nó đến do “tạo hóa”!

Tụng văn của quẻ này biểu thị đại dịch, đồng thời giải thích thêm về trạng thái và nguồn gốc của đại dịch.

Tụng viết: “Hải cương vạn lí tận vân yên, thượng hất vân tiêu hạ cập tuyền. Kim Mẫu Mộc Công công huyễn lộng. Can qua vị tiếp họa liên thiên.” (海疆萬里盡雲煙,上迄雲霄下及泉。金母木公工幻弄。干戈未接禍連天.) —– Nó biểu thị trường dịch bệnh này quy mô rất lớn, đúng như Kim Thánh Thán đã chỉ ra: “Chiến tranh chi liệt bất cận tại Trung Quốc dã” (sự ác liệt của chiến tranh không chỉ tại Trung Quốc). Trên thực tế, sau khi virus Trung Cộng phát xuất, rất nhanh toàn thế giới đều nhiễm bệnh, các du khách trên máy bay, du thuyền là những đối tượng bị lây nhiễm trực tiếp dễ dàng nhất. Giữa các quốc gia dù không phát động chiến tranh vũ trang, nhưng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới ba năm qua đã hoàn toàn bị xáo trộn, không ít người vì bị nhiễm bệnh mà chết. Nhưng đây không phải là cuộc chiến tranh thông thường, đây là mệnh lệnh của tạo hóa được “Kim Mẫu Mộc Công” chấp hành, nó là trò chơi của tạo hóa mà con người sờ không được, nhìn không thấy, nó đến để cảnh cáo và trừng phạt kẻ ác.

“Mộc Công Kim Mẫu” trong Đạo giáo chỉ hai vị tiên nhân – Đông Vương Công và Tây Vương Mẫu, có trách nhiệm quản lý sinh tử và thưởng phạt nơi nhân gian. Nguyên khí tinh dương của Mộc Công (Đông Vương Công) kiểm soát sinh cơ của vạn vật, quản lý sinh tử lục giới, và phụ trách danh sách vạn tiên. Kim Mẫu (Tây Vương Mẫu) sinh ra vạn vật, điều hòa âm dương, cai quản thuốc trường sinh, trừng trị kẻ ác, cảnh báo thiên tai. Khi nhân loại biến trở nên xấu xa, sa đọa, mất đi đạo đức cơ bản làm người, thì Mục Công Kim Mẫu sẽ dùng cảnh thị để cứu vãn sinh mệnh, làm tròn trách nhiệm trừng trị kẻ ác.

“Tạo hóa” được đề cập trong Tụng văn là gì? Tạo hóa là lực lượng an bài sinh lão bệnh tử và hưng suy tồn vong của nhân loại, là vị tổng giám duy trì sự vận hành chính thường của thế giới. Tạo hóa là một lực lượng vượt xa phàm thế, và nó cũng là danh từ đồng nghĩa với Sáng Thế Chủ.

Trình Tử nói: “Quỷ thần, thiên địa chi công dụng, nhi tạo hóa chi tích dã”, ý tứ là công dụng của quỷ thần và thiên địa cũng là dấu tích của tạo hóa, cũng chính là nói, quỷ thần phát tán dịch cũng là thi hành theo sai khiến của Sáng Thế Chủ tại nhân gian.

Kết cục của “tạo hóa du hí” hồi ứng với “đấu với Trời” của vô thần luận

Tại Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ, diện mạo và tình trạng lây nhiễm virus Trung Cộng đã biến hóa chỉ sau một đêm, khiến các chuyên gia virus phải thốt lên là “sử vô tiền lệ”! Đây là triển hiện công lực của tạo hóa siêu việt sức người, chúng ta hãy nhìn vào hình huống gần đây của nó:

1. Trong ngày 15/12/2022, các ca bệnh bùng phát với số lượng lớn, không phân biệt địa bàn, thành thị, nông thôn, đối tượng, giới tính. Quy mô và tốc độ lây lan của COVID-19 hiện nay ở Trung Quốc là trước kia chưa từng có.

2. Người nhiễm bệnh là do nhiễm chủng Omicron vốn dĩ gây bệnh nhẹ hơn trên thế giới, thế nhưng số người Trung Quốc chuyển nặng đã vượt hơn một nửa, và trong những người bệnh nặng thì có 10 đến 20% bệnh nhân bị hiện tượng “đại bạch phế” (phổi trắng lớn), hồi ứng với sách lược “đại bạch phong tỏa” trên toàn quốc mà ĐCSTQ thực thi, đó cũng là “đại bạch phí” – một sự lãng phí lớn. Đây đều là những gì trước nay chưa từng có.

3. ĐCSTQ đã duy trì sự phong tỏa ổn định được ba năm, kết quả sau khi gỡ bỏ phong tỏa, ôn dịch đại bùng phát, xuất hiện không ít người bị tái nhiễm và triệu chứng nặng. Cũng cần lưu ý rằng không ít trong số những người thiệt mạng là các quan chức cấp cao, các chuyên gia, học giả của ĐCSTQ và những người xây dựng nền tảng cho ĐCSTQ.

Những hiện tượng này vừa khớp có thể được giải bằng câu “Kim Mẫu Mộc Công công huyễn lộng”! Sự tồn tại của chúng sinh, vạn vật trong vũ trụ đều bắt nguồn từ những an bài cẩn thận của tạo hóa, nên cổ nhân trong lịch sử luôn kính phụng Thần linh, kính sợ “Trên đầu ba thước có Thần linh”, người quân tử thời thời khắc khắc, minh xứ ám phòng đều không dám nuông chiều, phóng túng hành vi của bản thân.

Trong hơn 70 năm qua, ĐCSTQ đã sử dụng lịch sử quan duy vật của “vô thần luận”, cuồng vọng thúc đẩy thi hành các chủng các loại vận động, cuồng ngôn rằng “đấu với Trời” vui thích vô cùng. Những cuộc vận động “đấu với Trời” trong lịch sử đều kết thúc bằng cái giá phải trả là mất đi một lượng lớn nhân mạng, hết lần này đến lần khác tạo ra những thảm kịch nhân gian chưa từng có. Những kẻ nắm quyền của ĐCSTQ hùng hổ chiến thiên đấu địa không biết mệt, kẻ đi sau tiếp nối kẻ đi trước.

Bảy mươi năm thiết lập chính quyền của ĐCSTQ là một chuỗi những nợ máu của chủ nghĩa vô thần, cướp đi nhân mạng và hủy hoại đi thiện tính của linh hồn. Ví dụ, việc liều lĩnh kiến thiết “tam diện hồng kỳ” (cờ đỏ ba mặt) chủ nghĩa xã hội bắt đầu từ năm 1658, trong vòng 3-4 năm đã khiến 40 triệu người chết đói, phát sinh thảm kịch người ăn thịt người, tạo ra thảm họa chết nhiều người nhất trong lịch sử. Một ví dụ khác là cuộc “Cách mạng Văn hóa” bắt đầu vào năm 1966, đã sát thương hơn một nửa số gia đình Trung Quốc, hủy hoại tín ngưỡng đối Thần, bóp méo nhân tính và đạo đức luân thường, tạo ra một hạo kiếp chưa từng có đối với văn hóa truyền thống và di vật văn hóa trong lịch sử nhân loại. Một ví dụ khác là trên khắp Trung Nguyên đại địa xây dựng các đập, hồ chứa nước lớn nhỏ, số lượng lớn nhất thế giới, dẫn đến bi kịch vì phá hoại môi trường tự nhiên cũng lớn nhất thế giới. Vào ngày 8/8/1975, đã phát sinh tai nạn vỡ hồ chứa nước đập Bản Kiều, tai nạn kỹ thuật thê thảm nhất do chính quyền chuyên chính ĐCSTQ tạo ra, khiến hơn 20 vạn người chết và hơn 10 triệu người mất gia viên.

Hiện nay, việc ĐCSTQ phong tỏa và dỡ phong tỏa đối với virus ĐCSTQ là thảm kịch “chống dịch” lớn nhất thế giới, là cuộc chiến trấn áp duy ổn do giới cầm quyền phát động chống lại toàn dân nhân danh chống dịch, là cuộc chiến tranh phản nhân đạo do ĐCSTQ phát động chống lại toàn thế giới. Hết thảy những điều này đều dưới ngọn cờ chủ nghĩa cộng sản, “đại chiêu” đấu Trời đấu người của ĐCSTQ là loại hành vi ác hành bạo chính của kẻ “vô thần”, không thể không nói đại dịch “virus Trung Cộng” bùng phát từ Vũ Hán này chính là căn nguyên của mạt thế; Đồng thời, dưới sự xảo diệu của tạo hóa, ĐCSTQ cũng đang tự cắn xé chính mình. Những người trên khắp thế giới bị ĐCSTQ tẩy não hoặc bị trói buộc lợi ích với nó, những người đứng về phía ĐCSTQ cũng sẽ bị cuốn vào trong cơn phong bạo đại kiếp này.

Tiểu ngữ

“Luận Hành – Vật Thế” nói rằng: “Thiên địa vi lô, vạn vật vi đồng, âm dương vi hỏa, tạo hóa vi công” – hình dung trời đất như cái lò, vạn vật như đồng, âm dương như lửa, tạo hóa như người thợ. Đối ứng với hiện nay, âm dương của thiên – địa – nhân đang mất cân bằng nghiêm trọng, đạo đức đã trở nên bại hoại. Tội hành ma quỷ chưa từng có tiền lệ về thu hoạch và cấy ghép nội tạng sống do ĐCSTQ cầm đầu đã phát sinh hơn 20 năm qua, đã lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2006, mà vẫn tiếp tục diễn ra với số lượng lớn cho đến ngày nay, đó chính là nguyên nhân sự bùng phát chưa từng có tiền lệ của virus corona mới.

Thượng thiên có “đức hiếu sinh”, vì con người mà sáng tạo và an bài ra hoàn cảnh sinh tồn phong phú này. “Thiên địa vô tư, thường dữ thiện nhân”, ông trời luôn bảo hộ những hiếu nhân lương thiện, lấy phúc phận để hồi báo thiện hành của họ. Phật gia độ nhân không nói về điều kiện, không nói về giá cả, chỉ nhìn vào thiện tâm của con người, chỉ cần con người có một chính niệm muốn phản bổn quy chân, tu luyện trở về. Vậy thì, sự xuất hiện của trường đại dịch này nhất định là do đạo đức của chỉnh thể nhân loại đã trượt dốc không phanh, thế lực tà ác đang hủy hoại hoàn cảnh sinh tồn của những người tốt, đang hủy diệt tương lai của nhân loại, trường đại dịch “chiến bất tại binh, tạo hóa du hí” này, ắt là sự triển hiện của pháp tắc thiên địa, ắt là sự cứu chuộc của Sáng Thế Chủ. Những người vẫn còn tồn tại thiện tâm, đối diện với khảo nghiệm chấn động của đại dịch này, từ đó mà trong thâm sâu tự mình tỉnh ngộ, sám hối, cải tà hướng thiện, có thể tìm được cơ hội để đi đến tương lai.

Hàm ý của quẻ “Bỉ”. 

Từ “Bỉ” trong quẻ “Bỉ” có một ý nghĩa, “Thuyết Văn” nói “Phản tòng vi Bỉ”, vậy “Bỉ” có nghĩa là quy thuận, thân mật tương tòng. Có thể suy luận rằng, muốn tiêu giải những biến hóa của ôn dịch thì tất phải cải biến tâm thái “coi trời là địch”, “coi người là địch”, chuyển sang tâm thái “quy thuận”. Hướng về phương nào quy thuận? Đương nhiên, đó là quy thuận theo thiên đạo, Đại Pháp căn bản nhất của vũ trụ khiến vạn vật trong vũ trụ luôn trường tồn. Con người có thể phản bổn quy chân, tu xuất chân tâm, thiện tâm, thuận theo thiên đạo, tu khứ tư tâm, dung nhẫn vị tha, mới đạt được bình an vô sự, nhận được sự bảo hộ của thiên thượng. Đây cũng là đại đạo mà Phật gia, Đạo gia và một số pháp môn tu luyện chân chính trong lịch sử luôn hướng đến.

Tác giả: Nhẫm Thục Nhất, Epoch Times, Hương Thảo biên dịch