Vào ngày 11 tháng 10 năm 2023, các diễn viên chính của bộ phim “Giấc mộng diễn viên” đã tham dự một buổi họp mặt người hâm mộ tại Singapore, gần 200 người đã tham dự sự kiện này. Sự thiện lương được triển hiện trong phim đã cảm động rất nhiều khán giả, có khán giả cho rằng, duy có cái thiện mới là liều thuốc tốt nhất để hóa giải những mâu thuẫn và oán hận.

Bộ phim kể về nữ diễn viên Lâm Mỹ Nguyệt, người sau khi trải qua mặt phía sau âm ám của ngành giải trí, bị tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần, khi cô vạn niệm tro tàn, thì vô tình lĩnh ngộ được ý nghĩa của sinh mệnh. Cô thoát thai hoán cốt, trở thành một con người khác, dùng thiện tâm để hóa giải những chuyện ân ân oán oán, thổi một luồng gió trong lành vào ngành giải trí.

Sau khi buổi chiếu kết thúc, hai nữ chính của “Giấc mộng diễn viên” bất ngờ xuất hiện và giao lưu cùng người hâm mộ. Một khán giả giấu tên cho biết nội dung phim khiến cô xúc động tâm linh, không ngừng khóc. Điều khiến cô cảm động nhất là sự tương phản kịch liệt giữa hận thù và thiện lương trong phim.

Cô nói: “Trong niên đại [Cách mạng Văn hóa] phong cuồng đó, ở Trung Quốc, giữa người nhà và thân thích bỗng vô duyên vô cớ biến thành kẻ thù của nhau. Thế nhưng, Lâm Mỹ Nguyệt lại có thể tha thứ cho kẻ đã làm tổn thương cô, thậm chí khiến cô thành tàn tật. Hai trường cảnh này có độ tương phản tuyệt vời đến mức tôi thực sự bị nó cảm động.”

Một khán giả khác giấu tên cho rằng thế giới ngày nay tràn ngập những tin tức phụ diện, mọi người đều sống trong mâu thuẫn và thống khổ, tật đố và oán giận khiến con người không thể thoát ra khỏi bóng tối. Bộ phim này mang lại hy vọng cho con người, kỳ thực sự hận thù sẽ chỉ khiến bản thân càng thống khổ, chỉ có thiện lương và tha thứ mới có thể khiến bản thân thoát ra, nhưng điều này quá khó.

Cô ấy nói: “Đối với người đã làm hại bạn, đẩy bạn vào thống khổ suốt mười năm, không ôm hận đã là tốt rồi, mà lại tha thứ cho cô ấy, phải có trái tim rộng lớn thế nào mới làm được điều đó.”

David đến từ Úc cho biết cuốn sách đã thay đổi cuộc đời Lâm Mỹ Nguyệt nhất định phải là một cuốn sách rất đặc biệt. Ông tin rằng năng lượng tích cực sẽ không chỉ cải biến cuộc sống hiện thực của chúng ta, mà còn cải biến những thứ trong tầng diện tinh thần của con người.

Trong quá trình tương tác, chia sẻ của bé gái 9 tuổi khiến khán giả bàng hoàng. Cô bé nói: “(Từ bộ phim này) Cháu cảm thụ được một thông điệp, vĩnh viễn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, ngay cả khi bạn không thể tự mình thực hiện được chúng, bạn vẫn có thể giúp người khác hiện thực ước mơ đó.” Trong phim, một vụ tai nạn xe hơi đã kết thúc “Giấc mộng diễn viên” của Lâm Mỹ Nguyệt, nhưng khi Lâm Mỹ Nguyệt nhìn thấy nữ diễn viên Quách Hân Vũ, người được chính kẻ thù của cô tiến cử, có kỹ năng diễn xuất và nhân phẩm đều rất ưu tú, Lâm Mỹ Nguyệt đã thuyết phục chồng đạo diễn tiếp nạp cô ấy, hoàn thành “giấc mộng diễn viên” của cô gái.

Dàn diễn viên chính của “Mộng diễn viên” tham dự fanmeeting tại Singapore. (Hãng phim Tân thế kỷ)

Trịnh Tuyết Phi, người đóng vai Quách Hân Vũ, nói rằng điều khiến cô cảm động nhất trong bộ phim này là nữ chính Lâm Mỹ Nguyệt đã có thể gạt bỏ hận thù, trao một cơ hội quý giá cho chính cừu nhân của mình. Cô hy vọng có thể truyền tải được thông điệp nhân ái này đến khán giả Singapore.

Cô nói: “Thật ra tôi rất mong được đến Singapore, vì bộ phim này muốn truyền tải nguồn năng lượng thiện, năng lượng chính, do đó tôi cũng hy vọng thông qua bộ phim ‘Giấc mộng diễn viên’, mang sức mạnh của thiện lương chính nghĩa đến Singapore, cùng chia sẻ với khán giả Singapore.”

Phùng Hiểu Nhã, người đóng vai nữ chính Lâm Mỹ Nguyệt, cho biết bản thân cô rất xúc động khi nghe những chia sẻ của khán giả. Cô nói: “Trong xã hội ngày nay, thiện lương rất thiếu. Tôi mong rằng sẽ có nhiều người chân thành thiện lương như trong phim đề cập, có thể dùng phương thức này để làm người.”

Sau sự kiện, người hâm mộ vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn viên để bày tỏ niềm vui và cảm ơn.

“Giấc mộng diễn viên” đã tổ chức các buổi ra mắt và gặp gỡ khán giả tại hơn 20 khu vực bao gồm Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và Châu Á. Tính đến nay, phim đã giành được 29 giải thưởng bao gồm Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim truyện hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Âm nhạc nguyên sáng hay nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại các liên hoan phim quốc tế trên khắp các châu lục.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch