Một tên bạo chúa ẩn thân trong âm ám sẽ chịu không nổi các rung động năng lượng cấp cao, giống như ma cà rồng không thể nào chịu đựng ánh Mặt Trời, bởi năng lượng cấp cao sẽ giết chết hắn. Chỉ khi người ta biến thành bất hạnh, hắn mới có thể sinh tồn.

Xin chào quý vị độc giả, chào mừng quý vị tới tham khám những bí ẩn chưa được giải đáp cùng chúng tôi!

Hôm nay chúng ta sẽ kể tiếp phần cuối câu chuyện của cậu bé ngoài hành tinh Omi. Ở tập trước, Omi đã đưa cậu bé Trái Đất Pietro và cô bé Vinka từ hành tinh Chi-a du hành đến các hành tinh xa lạ, đồng thời quan sát quá trình diễn hóa của hệ Ngân Hà qua hàng trăm triệu năm.

Pietro và Vinka đã rất nhanh tìm được cảm giác gắn kết trong tâm. Thật đáng tiếc khi ly biệt luôn đến quá sớm. Dù Omi đã hứa sẽ sớm quay lại đón hai đứa đi chơi, nhưng một năm trôi qua thật nhanh và chẳng có chuyện gì xảy ra. Chờ đợi là một sự tình vô cùng tra tấn người ta. Chán nản, Pietro, cũng như những cậu bé trên phố, tìm đến quán game để giết thời gian.

Chơi game có làm bạn vui không?

Vào những năm 1980 và 1990, Internet chưa phát triển lắm và các quán game là nơi lui tới yêu thích của các cậu bé. Trên mỗi máy chơi game đều có bảng danh nhân, và người chơi có điểm cao nhất sẽ có tên trong danh sách. Họ thường được coi là những người thông minh nhất, có vinh quang vô hạn trong quán game. Để có được vinh dự này, nhiều chàng trai đã thức trắng đêm trong quán game để trau dồi “kỹ năng” của mình, với hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành số một trên bảng xếp hạng.

Nhưng bà của Pietro luôn nói rằng những đứa trẻ này đều là một lũ ngốc, vì chúng dành nhiều thời gian và tiền bạc để chơi trò chơi điện tử thay vì làm điều gì đó có ý nghĩa như đọc sách, nói chuyện với bạn bè hoặc giúp đỡ người khác. Mặc dù Pietro cảm thấy những gì bà nói có lý, nhưng cậu vẫn sẽ đến quán game chơi khi rảnh rỗi.

Một ngày nọ, một điều không thể tin được đã phát sinh trong quán game. Tất cả các kỷ lục đều bị phá vỡ bởi cùng một người. Những game thủ điểm cao có khi luyện tập cả đời cũng không đuổi kịp. Vì không thể cạnh tranh cho vị trí đầu tiên, nên chơi nữa cũng vô nghĩa. Một lúc sau, ai nấy đều chán nản ra về.

Chỉ có Pietro là vui vẻ về nhà. Tại sao? Bởi vì tên của vị ‘lãnh chúa mới’ chính là “Omi”. Pietro biết rằng Omi thích đùa giỡn lại đang sử dụng “pháp che mắt” của mình để trêu chọc mọi người, và Omi đang dùng phương thức này để nói với cậu: “Tôi đã trở lại”. Nhưng tại sao Omi lại muốn bắt nạt những game thủ đó? Dùng kỹ năng siêu thường để đoạt lấy vị trí số một khó kiếm được của người ta có là phù hợp với quy tắc của ái tâm không?

Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây. Bởi vì ngay ngày hôm sau, họ đã gặp nhau. Omi giải thích, nói rằng cậu dùng phương thức đó đuổi các game thủ khỏi trò chơi điện tử là vì lợi ích của chính họ. Chơi game không chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc mà còn làm méo mó tâm linh của trẻ. Bởi vì “trong trò chơi, trẻ em không ngừng tiến hành hành động giết chóc và phá hoại, điều này sẽ lưu lại âm ảnh trong tâm, ảnh hưởng đến giá trị quan và hành vi cử chỉ của chúng, chưa kể màng nhĩ phải chịu đựng tiếng ồn chói tai trong thời gian dài.”

Pietro cũng nghĩ tới, trong quán game mà cậu thường lui tới, trò chơi phổ biến nhất là game có tên “Hủy diệt hành tinh”. Nghe tên thôi là đã biết bạo lực và chém giết là hai yếu tố không thể tránh khỏi trong game. Người giành được vị trí đầu tiên đã phá hủy 92 hành tinh và kỷ lục này vẫn đang được làm mới. Chơi một trò chơi như vậy quanh năm liệu có thể nào không tạo thành ảnh hưởng tới người chơi?

Vì vậy, Omi, giống như bà Pietro, nghĩ rằng những đứa trẻ này là những kẻ ngốc. Cái gọi là điểm cao là thông minh, chẳng qua chỉ là thứ hư vinh phù phiếm mà thôi.

Omi luôn nói rất có đạo lý. Một lần nữa Pietro lại bị thuyết phục. Được gặp lại người bạn tốt, đặc biệt là Vinka, người mà cậu ngày đêm nghĩ đến, niềm vui và sự mãn nguyện xuất phát từ tận đáy lòng đó là điều cậu chưa bao giờ có được khi chơi game.

Bạo chúa của thế giới

Khi gặp nhau lần này, hai đứa trẻ không bao giờ muốn xa cách nữa và đã thảo luận về việc để Vinka ở lại Trái Đất. Nhưng di cư xuyên hành tinh có đơn giản như vậy không? Ngay cả Omi, người có siêu năng lực, cũng nói điều đó thật khó khăn. Khó khăn nằm ở chú của Vinka, người được biết đến là một tộc nhân dã man trên hành tinh Chi-a, phi thường cố chấp.

Chi-a là một hành tinh rất giống với Trái đất, nơi sinh sống của hai chủng tộc: Người Terri dã man và hiếu chiến, và người Swama nhu hòa và thiện lương. Người Terri lông lá và xấu xí, hơi giống khỉ đột. Người Swama trông giống như người Trái đất, với làn da mịn màng và các đặc điểm khuôn mặt ưa nhìn. Vinka xinh đẹp và người dì ôn hòa của cô ấy là người Swama.

Nhưng Omi nói rằng người Terri và người Swama thực ra là cùng một chủng tộc, giống như mối quan hệ giữa sâu và bướm. Khi người Terri đề cao tâm linh của mình, từ bỏ phương thức tư duy ích kỷ và dã man, thì râu tóc của họ sẽ rụng đi, xương của họ sẽ trở nên mềm, và trong vòng hai hoặc ba ngày, họ có thể thay đổi diện mạo và trở thành những người Swama ưa nhìn. Nhưng Vinka nói rằng không có nhiều Terri đang tìm kiếm sự thay đổi. Vậy là trên hành tinh của họ vẫn tồn tại hai phe đối lập nhau, xung đột không ngừng.

Thế giới thật rộng lớn, quả là không điều kỳ lạ nào không có. Pietro say mê lắng nghe. Và nó cũng khiến cậu nhớ đến Trái Đất. Trên Trái Đất cũng có hai thế lực đối kháng mạnh mẽ, nhưng khi cuộc đối kháng đã kết thúc, thế cục chỉnh thể không còn căng thẳng nữa, tại sao vẫn có các phần tử khủng bố và các vụ bạo lực mãi không hết?

Omi nói, hãy để tôi chỉ cho các bạn một cá nhân. Một người đàn ông cao gầy mặc y phục màu đen, áo choàng màu đỏ xuất hiện trên màn hình phi thuyền, tròng trắng mắt đỏ rực, hai tay giống như móng vuốt sắc nhọn. Trong đôi mắt sắc lạnh ẩn chứa sự tàn nhẫn và độc ác vô hạn. Vinka hét lên kinh hoàng và chạy trốn.

Omi nói, đây là hình tượng tên bạo chúa của thế giới, hắn ngự trị rất sâu trong tư tưởng mỗi người, trong những góc âm ám nhất của linh hồn. Khi mọi người hạnh phúc, họ phát ra các rung động năng lượng cấp cao; khi họ bất hạnh, họ phát ra các rung động năng lượng cấp thấp. Một tên bạo chúa ẩn thân trong âm ám sẽ chịu không nổi các rung động năng lượng cấp cao, giống như ma cà rồng không thể nào chịu đựng ánh Mặt Trời, bởi năng lượng cấp cao sẽ giết chết hắn. Chỉ khi người ta biến thành bất hạnh, hắn mới có thể sinh tồn.

Để tồn tại, hắn làm mọi cách để phổ biến thứ vũ khí chết người của mình. Những vũ khí như vậy sẽ phát xuất ra những rung động năng lượng thấp nhất, mở ra không gian sinh tồn cho bạo chúa, đồng thời đưa nhân loại chìm sâu vào màn đêm sâu thẳm. Ma túy cũng là một trong số đó. Một khi đã nghiện ma túy, con người sẽ bị thiểu năng trí tuệ, nguội lạnh về mặt cảm xúc, mở ra cánh cửa dẫn đến thế giới âm ám trong nội tâm, nhờ đó, bạo chúa có thể thao túng người đó theo ý muốn. Đó là nguyên nhân tại sao những người nghiện ma túy dám làm tất cả những sự tình đáng sợ.

Một vũ khí chết người khác mà không phải ai cũng dễ dàng nhìn thấy chính là kích động bạo lực. Bạo chúa sẽ hạ công phu của hắn vào tư tưởng của mọi người, bắt đầu bằng cách làm hỗn tạp những giá trị quan của con người. Ví dụ, chúng ta thường nghe những từ như: “Bảo vệ quyền lợi của chúng ta”, “Bảo vệ quyền lợi của chúng ta”… Những thứ đó nghe có vẻ không sai, nhưng bạo chúa khiến mọi người tin rằng điều “duy nhất” quan trọng trong cuộc sống là lợi ích của chính họ và của đoàn thể mà họ thuộc về. Dần dần, họ sẽ coi đối thủ như địch nhân, luôn muốn triệt để tiêu diệt đối phương, đồng nghĩa với việc họ bị bạo chúa điều khiển.

Lấy một ví dụ ngay bây giờ, trong giải bóng đá thế giới vừa qua, mỗi người hâm mộ đều có đội bóng của mình, la hét cho họ, cổ vũ cho họ, hy vọng rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng, đây đều là điều bình thường. Nhưng bạn cũng đã nghe nói về “côn đồ bóng đá” phải không? Khi mất bóng họ liền phát tiết hành vi bạo lực, tạo thành rất nhiều bi kịch trên sân bóng. Đằng sau đó có bóng dáng của tên bạo chúa. Omi nói những kẻ dùng bạo lực phá hoại xã hội, chính là đã bị tên bạo chúa thao túng trong bóng tối. Bản thân họ có thể không ý thức được điều đó.

Tuy nhiên, bạo chúa không phải là không có khắc tinh. Omi thao tác bàn phím một lần nữa, và một thanh niên mặc y phục màu trắng xuất hiện trên màn hình, khuôn mặt mỉm cười, tay cầm một thanh kiếm vàng. Omi cười nói, đó là sứ giả của Thần. Nhưng phương thức ông ấy đánh bại bạo chúa không phải bằng cách tuyên chiến với hắn, mà bắt đầu từ giáo dục.

Sứ giả của Thần có nhiều trợ thủ trên Trái đất, và Pietro chính là một trong số họ. Điều họ cần làm là trước hết cải biến bản thân, để bản thân trở nên thành thật và khiêm hòa hơn; sau đó lan tỏa những giá trị quan tích cực và ảnh hưởng đến những người xung quanh, để hiệu lực của thế lực hắc ám giảm dần, cuối cùng bạo chúa không thể thao túng được ai, như vậy nhân loại mới triệt để cải biến, bước trên con đường hướng tới hạnh phúc. Nghe có vẻ là một kế hoạch tốt, phải không? Bạn có muốn tham gia không?

“Hình chiếu” của bầu trời

Tiếp theo, phi thuyền của họ đã sớm đến hành tinh Chi-a. Không ngạc nhiên khi chú của Vinka vô cùng ngoan cố, ông không những không đồng ý cho Vinka cư ngụ trên Trái Đất, mà còn báo động cảnh sát mật, dì và chú của Vinka đã bị bắt đi. Hóa ra, mặc dù chính phủ người Terry biết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh, nhưng họ không cho phép công chúng biết sự thật. Bất cứ ai từng tiếp xúc với người ngoài hành tinh đều sẽ bị bắt.

Để giải cứu họ, Omi đã đưa họ đến một căn cứ ngầm trên hành tinh Chi-a để được giúp đỡ. Phi thuyền phi tốc độ cao đâm vào một tảng đá lớn. Pietro kinh hãi, nhưng còn chưa kịp hoàn hồn, cậu lại nhìn thấy bầu trời xanh. Lẽ não họ đã tiến nhập vào một không gian khác? Không thể nào.

Omi nói rằng con tàu vũ trụ thực sự đã xuyên qua các lớp đất đá và đi vào lòng đất của hành tinh Chi-a. Còn bầu trời thì sao? Omi nói rằng đó không phải là bầu trời thật, mà là cảnh tượng của bầu trời được chiếu xạ lên một mái vòm nhân tạo mà tạo thành. Hiện tại bên ngoài là trời trong, thì ở đây cũng có nắng và gió. Nếu bên ngoài là ngày âm, ở đây có thể nhìn thấy những đám mây đen. Nhưng khi bên ngoài trời mưa, thì ở đây sẽ không mưa. Rốt cuộc nó chỉ là một hình ảnh phản chiếu.

Nói về phép chiếu ảnh, tôi xin giới thiệu với các bạn một hiện tượng trên Trái đất vẫn chưa có lời giải. Video trước của chúng tôi “Thế giới và ánh sáng mà mắt người nhìn không thấy” cũng đã giới thiệu, bầu trời đầy sao mà chúng ta nhìn thấy vào ban đêm là thứ mà các phi hành gia ngoài thái không không thể nhìn thấy. Trong những bức ảnh họ gửi về, ngoại trừ Mặt Trời, Mặt Trăng và 8 anh chị em khác của Trái Đất trong Hệ Mặt Trời, tất cả các ngôi sao khác đều không nhìn thấy được.

Trong số nhiều cách giải thích, có lý luận cho rằng hệ Mặt Trời là một không gian phong kín, tầng ngoài cùng có một lớp vỏ da dày, ngăn cản mọi thứ từ thái không, bao gồm cả ánh sáng. Những ngôi sao mà chúng ta nhìn thấy là “hình ảnh chiếu xạ” của chúng trên bầu khí quyển của Trái đất. Nó có thể được phóng chiếu từ lớp bì vỏ, hoặc nó có thể được phóng chiếu theo những phương thức khác.

Người ta nói rằng lý luận về tầng bì vỏ lần đầu tiên được đề xuất bởi Tesla, ban đầu không ai tin. Tuy nhiên, sau khi các phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 1969 và gửi về những bức ảnh có bối cảnh một màn đen như mực, Cục Hàng không Vũ trụ NASA đã không thể ngồi yên. Kể từ năm 1972, NASA đã phóng hàng loạt tàu thăm dò để thám trắc thái không. Cho đến nay, tàu thăm dò bay xa nhất đã ra khỏi phạm vi của gió Mặt Trời, có người cho rằng nó đã chạm tới không gian giữa các vì sao. Tuy nhiên, đám mây Oort, ranh giới thực sự của trường hấp dẫn của hệ Mặt Trời, thì phải đi thêm khoảng 300 năm nữa. Vì vậy, nói một cách nghiêm túc, hiện tại không có tàu thăm dò nhân tạo nào có thể ra khỏi Hệ Mặt Trời, và lý luận về tầng bì vỏ hiện đang ở trạng thái không thể chứng thực, cũng không thể lật đổ. Thật thú vị, phải không?

Giải cứu Vinka

Vậy Omi đã chui xuống lòng đất để tìm kiếm sự giúp đỡ nào? Hóa ra họ có thể sử dụng “pháp vận thâu điện tử” để bắt người ở xa. Do đó, dì và chú của Vinka đã được giải cứu. Tuy nhiên, dù đã nhìn thấy người ngoài hành tinh thực sự, chú của Vinka vẫn không chịu buông tha cho Vinka, buộc Vinka ở lại. Không ngờ hôm sau, cảnh sát mật bắt cả ba người trong gia đình họ nhốt vào buồng giam làm bằng những tấm chì. Bị tấm chì cản lại, “pháp vận thâu điện tử” đã thất bại. Omi phải đích thân ra tay cứu.

Tuy nhiên, Omi không phải là không có vũ khí, cậu ấy đã mang theo một vũ khí mạnh mẽ. Đây là một thanh kim loại thần kỳ, tia sáng từ nó phát ra không những không làm người ta bị thương, mà còn có thể chạm đến nơi cao thượng nhất trong nhân tâm, khiến người ta cảm giác trong tâm bình tĩnh vui vẻ, cảm thấy cuộc sống tươi đẹp vô cùng, không sợ hãi cũng không cần tranh cướp. Omi nói rằng cậu không bao giờ chọn thủ đoạn bạo lực, và thực sự đã làm những gì mình nói.

Loại vũ khí đặc biệt này quả nhiên rất phi thường, Omi mặc dù đi sâu vào hang cọp, nhưng chỉ cần thanh kim loại chạm vào những cảnh sát kia, họ đều đối xử lễ phép với cậu, do cậu chi phối. Omi trở về cùng với gia đình ba người của Vinka mà không hề hấn gì. Lần này, chú của Vinka cuối cùng cũng bị thuyết phục.

Omi đã sắp xếp cho dì và chú của Vinka sống ở một ngôi làng miền núi yên tĩnh, nơi cảnh sát mật không thể tìm thấy, và đưa Vinka trở lại Trái Đất. Trên đường đi, Vinka đã sử dụng công nghệ cao để biến mình thành người trên Trái Đất. Bộ ba trong câu chuyện về Omi cũng đã đi đến kết thúc viên mãn.

Rất nhiều người thích cái kết này, cho rằng tuy nhìn có vẻ không chân thực lắm nhưng lại cho người ta cảm giác ấm áp trong lòng. Có quá nhiều điều phiền não trong thế giới chân thực, tại sao chúng ta không lắng nghe một câu chuyện kết thúc có hậu nhỉ.

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dich