Atlantis có phải là một phần của “kế hoạch cứu chuộc linh hồn vĩ đại”? Một nữ tế tư tường thuật lại lịch sử hưng suy của đế quốc này. Nhà tiên tri người Mỹ Edga Cayce lý giải về khởi nguyên của loài người, “Nhân loại thứ 5” được ông nhắc đến là ai? 

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Trong số “Văn minh cổ đại đã mất”, Atlantis luôn là một tồn tại bí ẩn. Từ những ghi chép được lưu truyền lại từ các thời đại khác nhau, chúng ta có thể lý giải, nền văn minh Atlantis là một xã hội chú trọng phát triển khoa học công nghệ, điều này khá tương đồng với thế giới ngày nay, đương nhiên, công nghệ của Atlantis tiên tiến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, công nghệ dù có phát triển đến đâu cũng không cách nào ngăn cản sự diệt vong của nền văn minh Atlantis.

Atlantis vì sao mà bị hủy diệt, liệu ngày nay nhân loại có thể có một kết cục khác? Có lẽ chúng ta có thể tìm thấy một số cảm hứng trong câu chuyện tiền kiếp của Ingrid Bennett. Cô trong quá trình tu luyện tâm linh của mình, nhìn thấy những gì bản thân đã trải qua với tư cách là một nữ tế tư của Atlantis, chứng kiến ​​thời khắc hủy diệt cuối cùng của Atlantis.

Cuộc sống tâm linh

Theo truyền thuyết, Atlantis là một nền văn minh siêu cấp được xây dựng trên nền tảng pha lê năng lượng. Người Atlantis trong các phương diện cuộc sống, thậm chí bao gồm y tế và quân sự, đều dựa vào pha lê năng lượng. Vì vậy, chức trách bảo vệ pha lê cũng rất trọng đại.

Và Ingrid Bennett mà chúng tôi giới thiệu, là người từng sống ở Atlantis trong một kiếp của cô, nhờ có tri thức uyên bác, thành thục tâm linh mà được chọn làm nữ tế tư bảo vệ pha lê. Cô nhìn thấy mình làm việc trong một căn phòng có mái vòm, nơi một viên pha lê khổng lồ được đặt trong một chiếc hộp tròn trên bệ màu đen, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn thành phố.

Xem video gốc tại đây

Vậy người Atlantis trông như thế nào? Bennett thấy rằng họ là hình ảnh của người da trắng phương Tây. Vì người Atlantis tin rằng “thân thể là ngôi đền của linh hồn” nên họ phi thường chú trọng đến vấn đề vệ sinh và chải chuốt cá nhân. Là một nữ tế tư, cách ăn mặc của Bennett càng đoan trang, thánh khiết. Cô có mái tóc dài vàng óng, được thợ làm tóc chuyên nghiệp tết bím hàng ngày, cột cao, phần đuôi tóc được uốn cụp ra phía sau. Các nữ tế tư đều mặc áo dài màu trắng trong suốt, dùng vàng lá đan chéo ở ngực và thắt nút ở eo sau. Toàn bộ trang phục trông rất giống của người Hy Lạp cổ đại. Các nam tế tư mặc áo choàng dài cùng chất liệu, một số cũng mặc áo choàng ngắn.

Tại Atlantis, sự tôn kính và tán thưởng người khác là một bộ phận rất tự nhiên. Bất luận một người tham gia vào ngành nghề gì, đều được coi là một thành viên quan trọng của xã hội. Mà đại bộ phận mọi người đều thích lao động chân tay. Ví dụ, những người trồng rau, trái cây, ngũ cốc, hay chăm bón kỳ hoa dị thảo có thể đều là những chuyên gia thảo dược, nhà thực vật học, nhà dinh dưỡng học và các chuyên gia thực vật. Đồng thời, người Atlantis cũng truy cầu sự phát triển tinh thần, có các trí giả chỉ dẫn họ bước trên con đường tâm linh.

Một số người có trình độ tâm linh cao sẽ có thứ mà ngày nay chúng ta cho là công năng đặc dị, chẳng hạn như công năng “tha tâm thông”. Bennett có thể câu thông, giao tiếp với động vật. Cô thường thông qua cảm ứng tâm linh giao lưu với cá heo, lắng nghe lời khuyên của chúng. Ngoài ra, Bennett còn có công năng di chuyển tức thời, chỉ cần nhắm mắt lại và tập trung ý niệm vào nơi mình muốn đến, sau một tiếng “vù vù” nhẹ, cô mở mắt ra và phát hiện mình đã đến đích.

Công nghệ phát triển

Máy bay của Atlantis tương tự như đĩa bay. Chúng cất cánh và hạ cánh theo vòng quay, sử dụng năng lượng từ trường. Atlantis cũng có các loại “xe”, nhưng nguyên lý cấu tạo và chuyển động của chúng khác với của nhân loại chúng ta ngày nay, chúng cũng sử dụng năng lượng từ trường.

Atlantis là một nền văn minh khổng lồ, làm thế nào để những người ở cách xa nhau giao tiếp kịp thời? Bennett nói rằng phần lớn thông tin là do các trí giả thông qua cảm ứng tâm linh mà tiếp thụ. Những trí giả này có năng lực tiếp thụ đặc thù sẵn có, nó cũng tương tự như trạm tiếp thụ vệ tinh của chúng ta hiện tại, chẳng qua thứ người Atlantis dùng là năng lực tâm linh, chứ không phải là thiết bị trong thế giới vật chất, độ chuẩn xác của họ thậm chí còn cao hơn. Kỳ thực, năng lượng pha lê mà người Atlantis bảo vệ cũng sử dụng phương pháp tương tự, dùng lực lượng tâm linh để điều khiển vận hành chuyển động.

Vậy ở Atlantis, nếu mọi người sinh bệnh, họ chữa bệnh bằng cách nào? Bennett cho biết mọi người vận dụng tổ hợp pha lê, trị liệu màu sắc, âm nhạc, hương liệu và thảo dược, có thể phát huy công hiệu trị bệnh hoàn toàn.

Do đó, trung tâm trị liệu ở Atlantis rất khác so với bệnh viện mà chúng ta có bây giờ. Đó là một nơi có rất nhiều phòng. Khi bạn bước vào, một loại màu sắc sẽ được ghi trên tường. Sau đó, bạn được hướng dẫn đến một phòng đặc biệt để tiến hành các lựa chọn trị liệu. Trong phòng đầu tiên, một trợ thủ được huấn luyện bài bản, có tri thức y trị sâu rộng sẽ tìm ra tần số dao động của thân thể bạn. Sau đó họ sẽ chuyển thông tin đã phát hiện sang một phòng khác. Trong căn phòng này, bạn sẽ nằm trên một phiến đá granit trong khi các trợ thủ khác sắp xếp phương án trị liệu thích hợp cho bạn. Căn phòng sau đó sẽ tràn ngập âm nhạc chữa bệnh, một viên pha lê đặc biệt sẽ được đặt phía trên bạn. Trong phòng cũng tràn ngập hương thơm nhè nhẹ, cuối cùng sẽ xuất hiện một màu sắc. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu mặc tưởng để cho phép năng lượng trị liệu tiến nhập vào thân thể của bạn. Bằng cách này, tất cả các cảm quan đều được phục hồi, màu sắc chữa lành đôi mắt của bạn, hương thơm của cây cỏ chữa lành mũi bạn, âm nhạc đẹp đẽ chữa lành đôi tai của bạn. Khi bạn kết thúc mặc tưởng, bạn cần uống một ống nước dài. Toàn bộ quá trình, năng lượng phi thường cường đại, giống như một chùm ánh sáng chiếu xuống toàn thân bạn từ trên xuống. Mỗi loại cảm giác đều đạt đến tràn đầy.

Phương thức giáo dục đặc biệt

Phương thức giáo dục ở Atlantis cũng rất đặc biệt. Từ khi còn là thai nhi trong tử cung người mẹ, bé đã được nghe âm thanh, âm nhạc và giáo đạo tâm linh. Đâu đâu cũng có trung tâm giáo dục trẻ, nơi trẻ được nghe âm nhạc, tiếp thụ những rung động có liên quan đến màu sắc, được nghe những câu chuyện về tư tưởng và triết học hướng lên tích cực, giáo dục chúng cách phát huy tâm linh, khiến trẻ khai phóng tư tưởng, khiến thân thể chúng có thể hiệp đồng công tác.

Làm thế nào để học tập? Bennett nói, chủ yếu là nghe và nhìn. Mọi người có thể nằm hoặc ngồi với tư thế thoải mái để cột sống không chịu áp lực. Một phương pháp khác là thiền định, trong đó mắt được che bằng chụp mắt, trong đó chiếu các loại màu sắc khác nhau. Khi ở trong trạng thái mặc tưởng, phương pháp giáo dục thị giác này phi thường hiệu quả, cũng giúp phóng hạ dải từ ý thức. Khi thân thể và đầu não được thả lỏng, tri thức trực tiếp tiến nhập vào bộ phận ghi nhớ của đại não. Đây là phương pháp học tập hiệu quả nhất, vì nó đóng tất cả các thông đạo khiến trẻ phân tâm. Trí giả sẽ theo dõi đánh giá sự tiến bộ, đồng thời hướng dẫn từng cá nhân trẻ để phát hiện và phát triển tài năng đặc thù của chúng. Điều này đảm bảo rằng mỗi cá nhân đều có cơ hội phát huy toàn bộ tiềm năng của mình.

Phương pháp suy nghĩ tích cực hướng lên và tần số rung động là trọng tâm trong quá trình học. Điều này cho phép linh hồn có thể phát huy tiềm lực cao nhất của nó. Tần số rung động của thân thể và não bộ càng cao, thì tần số rung động của linh hồn cũng càng cao. Từ trong ra ngoài, nó cũng sẽ mang lại một thế giới tích cực hướng lên.

Sự hỗn loạn trước khi kết thúc

Nhìn đến đây, có thể mọi người đều nghĩ, Atlantis đã phát triển đến như thế, có trật tự, chú trọng bồi dưỡng tinh thần, xem ra hết thảy đều hướng tới phồn thịnh, sao có thể nói diệt vong là diệt vong?

Bennett nói rằng ở Atlantis nơi cô sống, công nghệ phát triển cao độ, khiến mọi người phóng túng những ước thúc đối với đạo đức, hành động một cách liều lĩnh.

Trong thời đại cuối cùng, quan hệ giữa nam và nữ khá tùy tiện, đương thời những người không có quan hệ hôn nhân có thể tùy ý kết hợp với nhau. Không hề có lời chỉ trích nào về sự kết hợp giữa người và động vật, thậm chí còn có người lợi dụng kỹ thuật để lai tạo những sinh vật nửa người nửa thú, cho chúng trở thành bạn đời của mình. Một số người cảm ngộ được tâm linh, đối với hành vi này cảm thấy vô cùng sợ hãi, cho rằng nó sẽ dẫn đến sự băng hoại và mất cân bằng của chỉnh thể xã hội. Thế nhưng, không có ai đứng ra làm bất cứ điều gì để ngăn chặn chuyện này phát sinh. Vì người Atlantis cho rằng, con người có quyền tự do lựa chọn, một cá nhân không thể cản trở sự trưởng thành tâm linh của người khác. Nghe ra, nó có ý vị của “chính xác chính trị” của giới tinh hoa cánh tả Mỹ.

Thêm vào đó, sự phát triển công nghệ đã khiến người Atlanta bắt đầu bành trướng bản thân. Các nhà khoa học trong số họ cố gắng đóng vai các vị Thần, sử dụng pha lê năng lượng một cách liều lĩnh, nỗ lực cải biến và kiểm soát “đất, nước, lửa và gió”, những nguyên tố vật chất tối căn bản và tối ổn định Địa Cầu, ai ngờ nó đã dẫn đến sự mất cân bằng các nguyên tố địa chất, dẫn phát đến đại thảm họa cuối cùng.

Những lời dự ngôn về ngày mạt kiếp cuối cùng đã lan càng ngày càng rộng, nhưng chỉ những trí giả và những người tuân thủ con đường tâm linh nghiêm túc mới biết lý do tại sao ngày mạt cuối cùng lại đến. Những con cá heo đầy linh tính dường như đã cảm thụ được điều gì đó trước, chúng nói với Bennett rằng chúng sẽ đến một nơi an toàn để chăm sóc viên pha lê, cho đến khi thời cơ thành thục để viên pha lê xuất hiện trở lại.

Một số người Atlantis rời đi sớm để tìm kiếm một thế giới mới, trong khi Bennett chọn ở lại để bảo vệ viên pha lê năng lượng hoàn hảo vô tổn, vận hành đến thời khắc cuối cùng.

Và rồi thời khắc cuối cùng đã đến. Bennett nhìn thấy khói dày cuồn cuộn trên bầu trời, dung nham phun ra từ đại địa, lửa đỏ rực cả bầu trời. Căn phòng cô đang ở ngập trong khói lửa ngột ngạt. Bennett bất tỉnh, điều tiếp theo cô còn nhớ là bản thân mình đang trôi hướng vào ánh sáng. Cô nhìn xuống và thấy rằng lục địa đang chìm xuống. Nước biển dâng cao và nuốt chửng mọi thứ. Mọi người tứ xứ chạy trốn, hoặc bị nhấn chìm trong nước biển hoặc rơi xuống hố lửa. Cô nghe thấy những tiếng hét thất thanh. Địa Cầu giống như một cái ấm khổng lồ với nước sôi, như thể một con thú đói nuốt chửng những con mồi của nó. Nước biển nhấn chìm cả đại địa.

Nhân loại thứ năm

Mô tả của Bennett không hẹn mà gặp, trùng khớp với những gì “nhà tiên tri người Mỹ” Edgar Cayce đã nhìn thấy qua thấu thị. Cayce tuyên bố rằng người Atlantis có năng lực tiếp cận Thần. Họ sẵn có một hệ thống nguồn năng lượng thần kỳ gọi là “Từ Âu Thạch”, nó là một vật chất giống pha lê hình trụ khổng lồ có 6 mặt, được đặt trong Trung tâm năng nguyên của Cung điện Mặt trời (Poseidia), thủ đô của Atlantis, phía trên “Từ Âu Thạch” là một mái vòm trong suốt, có thể được sử dụng để hấp thụ năng lượng vũ trụ, tập trung và tăng cường năng lượng, đồng thời lan tỏa ra thế giới thứ cường quang mà mắt người không thể nhìn thấy trực tiếp. “Từ Âu Thạch” mà Cayce đề cập có thể chính là viên pha lê năng lượng khổng lồ mà Bennett bảo vệ. Cayce cho biết “Từ Âu Thạch” này cũng có thể cho phép người Atlantis kéo dài thọ mệnh.

Atlantis trong thời kỳ hoàng kim của nó giống như Vườn Địa Đàng tại nhân gian.Tuy nhiên, cũng như mô tả của Bennett, Edgar Cayce cũng đã trong thấu thị nhìn thấy sự đọa lạc đạo đức của người Atlantis, lạm dụng năng lực, miệt thị đối với tự nhiên, phớt lờ đồng hóa năng lượng khởi nguyên của vũ trụ, khiến năng lượng phụ diện của Atlantis không ngừng tăng cường. Sự mất cân bằng năng lượng của “Từ Âu Thạch” đã khuấy động môi trường của hành tinh, mang đến sự biến động lớn của các bản khối đại lục. Cayce nói, lục địa Atlantis không chìm xuống đáy biển cùng một lúc, mà đã trải qua ba lần đại hủy diệt, lần cuối cùng xảy ra vào khoảng 10.000 năm trước, khi hòn đảo cuối cùng của Atlantis bị nhấn chìm. Và đây cũng là ký ức cuối cùng của Bennett.

Vậy điều gì đã xảy ra sau đó? Edgar Cayce nói rằng ba vị đại tế tư đã mang những ký lục ghi chép về nền văn minh công nghệ cao phát triển đến hủy diệt của Atlantis đến với tân đại lục, tạo nên một thời kỳ phục hưng văn hóa ở Ai Cập, Yucatan, Maya và những nơi khác. Hiện trên Trái Đất vẫn còn tồn tại 3 phần ký lục, một trong một ngôi đền dưới biển ở Florida, một ở địa khu Yucatan tại Mỹ, và một trong “Đại sảnh Kỉ lục” bên dưới tượng Nhân sư ở Ai Cập.

Về việc khi nào có thể mở được “Đại sảnh Kỷ lục” này, Edgar Cayce cũng đưa ra dự đoán: “Nếu không lý giải chân chính, ắt không cách nào vào được. Bởi vì hiện tại không có cách nào để vượt qua cửa, trừ phi nhân loại thứ năm bắt đầu.”

Vậy nhân loại thứ năm là gì?

Hãy bắt đầu bằng cách nói về khởi nguyên của nhân loại mà Edgar Cayce đã nhìn thấy ở tầng thứ của mình. Edgar Cayce nói, vào thời sơ kỳ của vũ trụ, không có thời gian và không gian, chỉ một màn hỗn độn, nhưng có các linh tồn tại, rất nhiều rất nhiều các linh nhỏ, và những linh nhỏ này tương liên với một linh lớn, họ có ý thức tương đồng. Có lẽ linh này chính là Chủ Tể của vũ trụ. Tuy nhiên, một ngày nọ, ý thức của những linh nhỏ này bắt đầu không nhất trí với vị Chủ Tể của vũ trụ. Vì vậy, vị Chủ Tể của vũ trụ đã sáng tạo ra thời gian và không gian cho những linh này tiến nhập vào trong. Những người này chính là “nhân loại thứ nhất”.

Khoảng 10,5 triệu năm trước, những linh này đã đến Địa Cầu và trở thành những thể tư tưởng độc lập, không có hình thể, có thể tự do đến và đi. Họ là “nhân loại thứ hai”. Những linh này bắt đầu dung hợp với các sinh vật trên Địa Cầu để cảm thụ thế giới, kết quả lại bị mắc kẹt trên Địa Cầu, và hậu duệ của họ trở thành những sinh vật trong những câu chuyện thần thoại, chẳng hạn như người khổng lồ, người lùn, kỳ lân, mỹ nhân ngư, họ được gọi là “nhân loại thứ ba”. Khoảng 200.000 năm trước, “nhân loại thứ tư” với năm màu da khác nhau đã xuất hiện cùng lúc trên Trái Đất, đó là vàng, trắng, nâu, đỏ và đen. Cũng trong thời kỳ này, một kế hoạch cứu chuộc vĩ đại đã bắt đầu để cứu vãn những linh hồn bị thất lạc trên Địa Cầu. Nó được thực thi bởi một linh hồn tên là Amilius và một số linh hồn có cùng nguyện vọng. Họ luân hồi chuyển thế trên Địa Cầu, xuyên việt sinh tử, hoàn thành con đường tu luyện từ người thành Thần, làm gương cho các linh hồn bị mắc kẹt trong nhục thể tại Địa Cầu, trải ra con đường để trở về nhà.

Lịch sử của Atlantis có thể là một lần thực tiễn trong kế hoạch cứu chuộc, xem xem khi công nghệ phát triển cao độ, đạo đức tinh thần suy lạc, thì cuối cùng sẽ diễn biến thành thế nào, để hậu nhân lưu lại kinh nghiệm và giáo huấn. Edgar Cayce nói rằng rất nhiều công nghệ hiện đại chỉ là phát hiện lại công nghệ cao thời viễn cổ, ông cảnh báo mọi người nên lý giải chân chính về năng lực của tự thân, về mục đích sử dụng công nghệ, để không lặp lại tấn bi kịch.

Vậy “nhân loại thứ năm” sẽ ra đời khi nào? Edgar Cayce không nói cụ thể, nhưng có thể thấy trong dự ngôn của ông rằng, sự xuất hiện của nhân loại thứ năm không phải dựa vào việc nhân loại chuyên chú vào vật chất và phát triển công nghệ mà sản sinh, Cayce nói, cùng với sự giáng lâm của vị Cứu Thế Chủ, nhân loại đối với lịch sử sẽ có nhận thức hoàn toàn mới, thăng hoa tinh thần, và xuất hiện của tín ngưỡng mới. Có lẽ sau đó, loài người sẽ bước sang một kỷ nguyên mới, cũng chính là trở thành “nhân loại thứ 5”, và những ẩn đố của lịch sử sẽ từ từ được hé lộ.

Theo Epoch Times, Hương Thảo biên dịch