Quan chức Nga cho biết, lực lượng nước này đã đẩy lùi cuộc tập kích của Ukraina vào Sevastopol, thành phố chiến lược ở bán đảo Crimea, đánh chặn 8 UAV.

Lực lượng phòng không và hạm đội của Nga ở Biển Đen đã đánh chặn 8 máy bay không người lái của Ukraina trên cảng Sevastopol, nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen của Nga ở bán đảo Crimea vào sáng 16/7. Ông Mikhail Razvozhayev, thị trưởng thành phố Sevastopol, thông báo trên Telegram. Ông cho hay 2 UAV bị bắn hạ trên biển, 5 chiếc bị lực lượng tác chiến điện tử của Nga vô hiệu hóa và số còn lại bị phá hủy gần đất liền. 

Trước đó, Thị trưởng Sevastopol cho biết cuộc tấn công diễn ra ở cảng Sevastopol và hai quận Khersones, Balaklava thuộc thành phố. 

Thị trưởng Sevastopol thông tin thêm: “Đây là cuộc tấn công quy mô lớn, trong thời gian dài”, không ghi nhận thiệt hại về tàu hay tại các địa điểm gần bờ.

Ukraina chưa bình luận về vụ tập kích ở Crimea, bán đảo mà Nga sáp nhập từ năm 2014. 

Kyiv hiếm khi công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bên trong nước Nga hay trên lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraina. 

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Ukraina nói rằng việc phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự Nga giúp ích cho cuộc phản công của Kyiv.