Hôm 26/9, Nga đã không kích nhắm vào cơ sở hạ tầng cảng và cơ sở lưu trữ ngũ cốc Izmail của Ukraina bằng máy bay không người lái, theo Reuters.

Oleh Kiper, thống đốc khu vực phía nam Odesa, bao gồm các cảng Izmail và Reni trên sông Danube cho biết, một tòa nhà trạm kiểm soát biên giới, kho chứa hàng và hơn 30 xe tải và ô tô đã bị hư hại và có 2 người bị thương.

Quân đội Ukraina cho biết, các hoạt động tại một trạm kiểm soát quốc tế đã bị đình chỉ và các phương tiện đang tạm thời được định tuyến lại. 

Cuộc tấn công của Nga kéo dài hai giờ đồng hồ, và là một trong cuộc tấn công mới nhất vào các cơ sở cảng và ngũ cốc của Ukraina, kể từ Nga từ bỏ thỏa thuận ngũ cốc.

Quân đội Ukraina cho biết, 26 trong số 38 máy bay không người lái tham gia tấn công đã bị bắn hạ. Đây được biết là số máy bay do Iran sản xuất. 

Phía Ukraina cũng xác nhận rằng, ngoài khu vực Odesa, khu vực Mykolaiv, khu vực Kherson và Kirovohrad cũng bị tấn công.

Giới chức Ukraina cho biết, một cuộc tấn công tên lửa của Nga cũng làm hư hại một doanh nghiệp ở thành phố phía nam Kryvyi Rih, và một cơ sở hạ tầng khác ở khu vực miền trung Cherkasy.

Được biết, phía Kyiv cũng đã đáp trả lại cuộc tấn công của Nga bằng các cuộc tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga và khu vực Crimea do Nga chiếm đóng, cũng như đẩy mạnh các cuộc phản công tại các khu vực bị Nga chiếm đóng ở miền Nam và miền Đông Ukraina.

Trước đó, Thống đốc vùng Kursk của Nga cho biết, điện đã bị cắt tại khoảng 7 khu định cư trong địa bàn mình quản lý sau vụ tấn công mới nhất của Ukraina. Phía Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ cũng đã phá hủy một máy bay không người lái trên khu vực Kursk.