Trực thăng chiến đấu của Nga được cho là đã đánh chặn thành công một máy bay không người lái cảm tử (Kamikaze) được phóng từ Ukraina.

Hình ảnh mà người dân ghi lại cho thấy, một máy bay trực thăng Mi-28 của Nga bắn hạ một máy bay không người lái kamikaze đang lảng vảng và tìm cách tấn công các cơ sở quân sự của Nga ở vùng Oryol, cách biên giới Ukraine hơn 160 km.

Hãng truyền thông Nga-Mash đưa tin rằng, máy bay không người lái đã bị một chiếc trực thăng Mi-28N phá hủy bằng loại pháo 30 mm và mục tiêu được phát hiện bằng radar và thiết bị tầm nhiệt. 

Mi-28 do Liên Xô thiết kế đã được không quân Nga sử dụng từ giữa những năm 2000 và cũng được xuất khẩu sang một số nước, trong đó có Iraq. 

Mi-28N Night Hunter là phiên bản nâng cấp của trực thăng chiến đấu Mi-28.

Trực thăng tấn công Night Hunter được thiết kế để nâng cao khả năng chiến đấu chống lại các mục tiêu trên bộ, trên không và trên biển.

Những chiếc trực thăng Mi-28N đầu tiên đã được Không quân Nga chấp nhận vào ngày 22 tháng 1 năm 2008, khi chúng được chuyển đến Trung tâm Chuyển đổi Phi hành đoàn và Huấn luyện Chiến đấu ở Torzhok.