Nhà tuyên truyền của Điện Kremlin, Vladimir Solovyov cho rằng, chính quyền Matxcova có thể tấn công Hà Lan – một thành viên của liên minh quân sự NATO, bằng các loại đạn thông thường cải tiến (DPICM) hoặc bom chùm.

Ông Solovyov, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới truyền thông được Điện Kremlin hậu thuẫn và là đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã đưa ra cảnh báo trên cùng với nghị sĩ Andrey Gurulyov, một cựu chỉ huy quân đội Nga, trên kênh truyền hình nhà nước Russia-1.

Hôm thứ Tư (28/9), Anton Gerashchenko – cố vấn cho bộ trưởng nội vụ Ukraina, đã chia sẻ một đoạn video của đài truyền hình nhà nước Nga trên Twitter viết: “Hà Lan chú ý!. Các nhà tuyên truyền của Nga đang đe dọa tấn công các nhà máy lọc dầu của Hà Lan bằng bom chùm”.

Các nhân vật nổi tiếng của Nga, đã đưa ra nhiều lời đe dọa đối với các quốc gia thành viên NATO trong suốt cuộc xâm lược Ukraina của Tổng thống Putin. Điện Kremlin đã cáo buộc các đồng minh NATO tham gia vào cuộc xung đột bằng cách gửi vũ khí cho Ukraina, huấn luyện quân đội và hỗ trợ tình báo quân sự cho chính quyền Kyiv.

Hôm thứ Ba, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev gợi ý rằng, chính quyền Matxcova có thể sẵn sàng tham gia vào cuộc xung đột trực tiếp với các quốc gia thành viên NATO.