Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Khi còn nhỏ, nhiều đứa trẻ sẽ nói những câu kỳ lạ với cha mẹ và mô tả một số cảnh tượng dị thường. Rất nhiều bậc cha mẹ có thể chỉ cười trừ. Tuy nhiên, Matthew và Leitreanna, một cặp vợ chồng sống ở Ninety Six, SC, phát hiện hành vi cử chỉ của con trai Elijah khiến họ rùng mình.

Ký ức kỳ lạ

Thông thường, trẻ em khi sinh ra sẽ vừa khóc vừa quấy, tay chân cào đá lung tung. Tuy nhiên, khi bé Elijah vừa mới chào đời, cậu đã tỏ ra điềm tĩnh lạ thường. Cậu tỏ ra đặc biệt im lặng, mở to mắt nhìn xung quanh, như thể đang quan sát thế giới mới lạ này. Và khi các nhân viên y tế vệ sinh xong cho Elijah và đặt cậu bé xuống, cậu bé đã tự mình lật lại khi mới được vài phút tuổi. Đây là điều chưa từng có. Lúc này, điều mà Matthew và Leitreanna có thể nghĩ đến nhiều nhất là: Chà, chúng ta có một đứa bé siêu khỏe mạnh.

Nhưng khi Elijah lớn hơn và bắt đầu bò trên mặt đất, mẹ Leitreanna nhận thấy có điều gì đó không ổn, vì khi Elijah bò, cậu bé luôn lê một chân ra phía sau và bò bằng chân còn lại. Chẳng lẽ chân của Elijah có vấn đề gì sao? Leitreanna đưa con đến bác sĩ, nhưng sau nhiều lần chụp X-quang, bác sĩ cho biết mọi thứ vẫn bình thường.

Và khi bác sĩ hỏi Elijah chân bị sao, cậu trả lời: “Shot”. Vì từ “shot” tiếng Anh vừa có nghĩa là bắn, vừa có nghĩa là tiêm, nên bác sĩ nói: “Bác đã tiêm gì cho cháu đâu?” Sau đó Elijah nói: “Không, Bang Bang.” Có vẻ như cậu ta đang mô tả một vụ nổ súng.

Và khi Elijah lớn lên, những mô tả của cậu ngày càng nhiều và cụ thể hơn. Ví dụ, cậu sẽ nói “Ồ, con đã rơi khỏi chiếc máy bay đó!” “Chiếc gối trên đầu con mở ra không đủ nhanh!”

Ừm? Tại sao lại có gối trên đầu? Lúc này, cha của cậu bé, Matthew, người từng phục vụ ở Iraq, chợt nhận ra điều gì đó. Ông hỏi Elijah, chiếc gối mà con đang nói có phải là một chiếc dù không? Elijah nói không chút do dự: “Đúng, đó là một chiếc dù.”

Elijah cũng nói với bố mẹ rằng những vụ nổ xung quanh khiến tai cậu ù đi, điều này cũng khiến cha cậu ngạc nhiên. Mô tả chi tiết như vậy không phải là điều mà một đứa trẻ 2, 3 tuổi có thể nghĩ ra được.

Và những bức tranh mà Elijah vẽ đã gây sốc cho gia đình cậu. Trong những bức tranh này, có máy bay, trẻ em trốn tứ phía, người bị thương và thi thể bị nổ tung thành từng mảnh.

Nhưng điều mẹ Leitreanna cảm thấy kinh ngạc nhất lại xảy ra khi Elijah mới chập chững biết đi.

Pháo hoa bất thường

Đó là ngày 4 tháng 7 năm đó, bố mẹ đưa Elijah đến nhà một người bạn đốt pháo hoa trước nhà để ăn mừng. Đây hẳn là một trải nghiệm mới lạ và hạnh phúc đối với một đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, đối với Elijah thì ngược lại.

Đôi mắt đầy sợ hãi, cậu bé hét lên “Incoming!” Trong chiến tranh, binh lính sẽ hét lên từ này để cảnh báo mọi người phải ẩn nấp khi đạn pháo đang lao tới. Sau đó, cậu bé Elijah ngay lập tức chạy đến chỗ mẹ cậu Leitreanna và vồ lấy bà. Bạn có nghĩ bé Elijah đang tìm kiếm sự bảo vệ từ mẹ mình không?

KHÔNG. Sau khi bé Elijah vồ lấy mẹ, cậu bé hét lên: “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống mẹ ơi” và dùng tay ấn đầu mẹ xuống. Cậu tưởng có một vụ nổ bom và đang cố gắng bảo vệ mẹ mình. Lúc này, cha cậu, Matthew, đã ôm Elijah vào lòng và an ủi cậu, nói rằng điều này không đúng, đó chỉ là pháo hoa chứ không phải bom, để Elijah dần bình tĩnh lại. Nỗi sợ hãi của Elijah làm tan nát trái tim mọi người. Nỗi đau nào đang diễn ra trong lòng một đứa trẻ như vậy? Họ muốn giúp Elijah giải quyết những vấn đề này.

Trong nhiều trường hợp, khi trẻ cư xử kỳ lạ như vậy, cha mẹ sẽ nghĩ rằng trẻ có vấn đề gì đó, cả về tinh thần hoặc tâm lý. May mắn thay, Elijah có cha mẹ thấu hiểu cậu. Họ tin rằng điều khiến Elijah lo lắng là ký ức về kiếp trước của cậu.

Tại sao họ lại chắc chắn như vậy? Điều này liên quan đến kinh nghiệm của cha Matthew. Matthew kể rằng khi còn nhỏ, ông thường xuyên có những giấc mơ, trong đó ông dường như đang ở trong chiến hào của Thế chiến thứ Nhất với những quả bom nổ xung quanh. Matthew cho biết những giấc mơ đó vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí ông. Tuy nhiên, trước khi Matthew 6 hoặc 7 tuổi, ở nhà thậm chí còn không có TV. Những giấc mơ, cảnh tượng và tín tức này đến từ đâu?

Khi Matthew kể chuyện này với người nhà, mọi người chỉ nói nhẹ nhàng, à, đây chỉ là một cơn ác mộng thôi, con chỉ tình cờ biết được điều này từ đó mà thôi. Nhưng Matthew biết rằng đó không chỉ là một giấc mơ, không chỉ là cơn ác mộng mà là ký ức mà ông muốn thoát khỏi. Khi điều tương tự xảy ra với con trai ông Elijah, ông muốn giúp Elijah tìm ra chân tướng.

Tìm kiếm quá khứ

Tìm kiếm quá khứ nói dễ hơn làm. Từ mô tả của Elijah, biết cậu từng là một người lính nhảy dù ra khỏi máy bay và bảo vệ trẻ em trong chiến hỏa. Tuy nhiên, chuyện này dường như xảy ra trong mọi cuộc chiến, vậy kiếp trước Elijah đã tham gia vào cuộc chiến nào?

Đúng lúc mọi người đang ngơ ngác, thì một chương trình truyền hình đã mang đến một bước ngoặt.

Một đêm nọ, mọi người đang cùng nhau xem một chương trình trên Kênh Lịch sử, và màn hình đang phát trên TV là cảnh Hitler có bài phát biểu đầy nhiệt huyết trong Thế chiến thứ Hai. Elijah, lúc đó mới 2 hoặc 3 tuổi, đang xem TV và bắt đầu cười. Mẹ Leitreanna nói với cậu, Elijah, con đang cười cái gì vậy? Người đàn ông này là Hitler, chẳng có gì thú vị ở ông ta cả. Thật bất ngờ, Elijah trả lời: “Mẹ ơi, ông ấy nghĩ mình rất đẹp.” Lúc này, phụ đề cho thấy Hitler quả thực đang nói đùa rằng mình rất đẹp trai. Mọi người đều sửng sốt. Elijah có thể nào hiểu được tiếng Đức không?! Elijah cảm thấy mọi người sinh ra đều có thể hiểu được tiếng Đức như cậu, nhưng không, cậu là người duy nhất trong nhà hiểu được…

Sau khi cha cậu, Matthew, người có kinh nghiệm và kiến ​​thức chiến tranh, xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau, ông tin rằng ký ức kiếp trước của Elijah đến từ Thế chiến thứ Hai. Khi đã có hướng đi này thì việc xử lý dễ dàng hơn.

Mẹ Leitreanna có lần đưa Elijah đến một cửa hàng đồ cổ, nơi có một số món đồ cổ từ Thế chiến thứ Hai. Elijah chỉ vào một con dao có biểu tượng Phát xít trên đó, nói rằng cậu cũng có một con dao giống hệt lấy được từ một người lính Đức. Chà, điều này dường như cho thấy rằng Elijah thuộc phe địch thủ của Đức.

Sau này, sau khi xem một bộ phim, Elijah rất thích cái tên “Peter”. Cậu nói rằng tên của cậu rất giống “Peter”, nhưng không phải “Peter”. Và cậu muốn gia đình gọi mình là “Peter”.

Các loại manh mối khác nhau, bao gồm một số chi tiết trong trí nhớ của Elijah, chẳng hạn như hành động họ tham dự, kiểu dáng của máy bay, logo trên quần áo, v.v., dần dần tất cả được xâu chuỗi lại với nhau. Sau nhiều năm nỗ lực và nghiên cứu sâu rộng, cuối cùng họ đã tìm được một người đàn ông có kinh nghiệm hoàn toàn phù hợp với mô tả của Elijah.

Người đàn ông này từng là trung úy, và sau đó được thăng cấp đại tá vì thành tích xuất sắc trong cuộc chiến ở biên giới Belarus. Trải nghiệm của ông ấy giống như những gì Elijah nhớ. Ông ấy ngồi trên một máy bay có cùng số hiệu, nhảy dù và hạ cánh xuống biên giới Belarus. Sau đó, ông ấy tham gia lực lượng du kích để bảo vệ sự an toàn của trẻ em, và đưa chúng ra khỏi chiến khu, gửi đến các nước khác nhau. Vậy tên của người này là gì? Petrovsky.

So sánh Elijah và Petrovsky, bạn có nhận thấy rằng họ thực sự trông khá giống nhau không? Đặc biệt là đôi mắt?

Nếu Elijah là chuyển thế của Petrovsky thì không khó giải thích tại sao Elijah lại có tình cảm đặc biệt với cái tên “Peter”. Không có gì ngạc nhiên khi Elijah lúc còn rất nhỏ, cậu luôn hét lên: “Bọn trẻ bị tổn thương!” Và khi mọi người hỏi cậu muốn làm gì trong tương lai, cậu nói rằng mình sẽ đi lính hoặc làm cảnh sát. Tóm lại, luôn là loại công việc bảo vệ người khác.

Thực sự cảm động khi nhìn thấy điều này. Elijah thực sự may mắn khi có được một gia đình thấu hiểu và yêu thương cậu. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng bố Matthew đã giúp cậu tìm lại được kiếp trước của mình, bởi bỏ nút thắt có thể có trong cuộc đời của cậu.

Và Elijah cũng trả ơn cho gia đình mình theo cách riêng của mình. Bố Matthew nói rằng Elijah đã cứu mạng ông trên chiến trường ở Iraq. Chuyện gì vậy?

Chiến trường Iraq

Một ngày nọ, đơn vị của Matthew nhận được lệnh điều động đến một nơi rất nguy hiểm ở Iraq. Sau khi Matthew kể cho vợ con nghe về sự việc này, mọi người đều rất kinh sợ. Lúc này, Elijah nói với mẹ và em gái rằng cậu sẽ nói vài lời với cha mình theo cách của một người đàn ông với một người đàn ông, bảo mẹ và em gái cậu rời đi.

Tất nhiên, mẹ Leitreanna không thực sự rời đi mà ở hành lang nghe lén. Ban đầu bà nghĩ rằng Elijah sẽ nói những câu như “Bố ơi, đừng đi!”“Bố ơi, bố có quay lại không?” Nhưng điều khiến bà ngạc nhiên là những lời của Elijah giống như lời khuyên của một lão binh nói với một tân binh sắp bắt đầu tác chiến.

Bố Matthew đặc biệt nhớ Elijah đã nói với ông: “Khi bom rơi vào bố, điều đó không thành vấn đề. Hãy nằm sấp xuống và bố sẽ ổn thôi. Càng nằm thấp, sẽ càng an toàn hơn.”

Điều Matthew không ngờ tới là ông áp dụng lời khuyên của con trai mình ngay khi đến Iraq.

Ông theo quân đến Trại Taji, Iraq. Nhiệm vụ của ngày đầu tiên là kiểm tra môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ngay khi Matthew đến địa điểm khảo sát, ông đã bị tấn công.

“Bang!” Bom bắt đầu nổ xung quanh ông. Matthew lập tức ngã xuống đất và bịt tai lại. Ông nghĩ, mình không muốn chết như thế này, khi tiếng pháo ngừng lại, mình sẽ chạy xuống hầm.

Lúc này, lời cảnh báo của Elijah vang lên bên tai ông: “Nằm sấp xuống, bố sẽ ổn thôi.” Matthew nói rằng ông nhớ lại cảnh tượng với Elijah trong phòng khách, trong tâm lập tức tràn ngập sự bình tĩnh tường hòa, ông biết mình sẽ ổn thôi. Ngay khi tiếng nổ lắng xuống, ông lập tức đứng dậy và chạy vào hầm. Mọi người đến chỗ ông và hỏi, anh có ổn không? Anh có khỏe không? Có vết thương nào không? Điều mà Matthew nghĩ lúc đó là Elijah có thể là một món quà từ Chúa, một món quà từ quá khứ, để giúp ông vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện chuyển sinh của Elijah đến đây là kết thúc. Elijah mới 11 tuổi khi được phỏng vấn trên truyền hình cùng cha mẹ, đã có thể đối mặt tốt với những ký ức tiền kiếp từng khiến cậu đau đớn. Và bố mẹ cậu cũng rất biết ơn vì Elijah đã đến với họ và mang đến cho họ những trải nghiệm kỳ lạ. Họ tin rằng mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do.

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch