Trong vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn 273 – Quân đoàn 3 vào rạng sáng ngày 11/1 thì UBND tỉnh Gia Lai xác định có khoảng 61 tấn đạn các loại.

Ngày 11/1, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn 273, theo Người Lao Động.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 10/1 đã xảy ra vụ nổ kho chứa đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa). Trong kho lúc này có khoảng 61 tấn đạn các loại. Khoảng 5 phút đầu, chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ kéo dài khoảng 20 phút và cứ các 5 phút lại có tiếng nổ lớn, đến khoảng 3 giờ 45 phút cùng ngày không còn tiếng nổ.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Trong kho có 61 tấn đạn các loại - Ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường (Ảnh: NLĐ)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Gia Lai đã cử 3 xe chữa cháy xuống hiện trường tham gia chữa cháy và cử người điều tiết giao thông. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự các huyện Đắk Đoa, huyện Mang Yang và lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Trong kho có 61 tấn đạn các loại - Ảnh 2
Từ rất xa vẫn có thể nhìn thấy khói lửa bao trùm một vùng sau vụ nổ (Ảnh: Dân Trí)

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Yêu cầu UBND huyện Đắk Đoa, Mang Yang khẩn trương vận động ổn định tư tưởng, tâm lý người dân; kiểm tra thiệt hại về tài sản (nếu có) để hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, như đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 22h tối 10/1, tại khu vực đóng quân thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

Đến khoảng 1h sáng ngày 11/1, vẫn còn nhiều tiếng nổ vọng ra từ khu vực kho của Lữ đoàn 273. Người dân xung quanh khu vực Lữ đoàn 273 đóng quân hoảng hốt tháo chạy ra quốc lộ 19 khiến giao thông tắc nghẽn.

Lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường sơ tán dân, điều tra xử lý vụ việc. Đến 1h sáng 11/1 các lực lượng chức năng đã di dời người dân và bộ đội ở các doanh trại xung quanh đến khu vực an toàn.

Ánh Tuyết