Trong buổi họp báo sau trận chung kết, ông thầy người Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam và không giấu được sự tiếc nuối.

Huấn luyện viên Park Hang-seo bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay lớn của các phóng viên Việt Nam và quốc tế. Dù vậy, ông vẫn không giấu được khuôn mặt buồn bã vì để tuột mất chức vô địch.

“Ở giải đấu năm nay, một vài lần chúng tôi đã khiến người hâm mộ Việt Nam vui sướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã không thể vượt qua trở ngại cuối cùng. Với tư cách huấn luyện viên trưởng, tôi muốn gửi lời xin lỗi với người hâm mộ”, ông Park Hang Seo nói sau trận đấu.

HLV Park Hang Seo xin lỗi CĐV vì không vô địch
HLV Park Hang Seo xin lỗi CĐV vì không vô địch

“Hôm nay chúng tôi phải chơi bóng dưới trời mưa tuyết hết sức khắc nghiệt. Lần đầu tiên phải thi đấu trong điều kiện như vậy. Nhưng các cầu thủ đã rất cố gắng và tôi muốn cảm ơn họ”, HLV Park Hang Seo khâm phục tinh thần của các học trò.

Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Park Hang Seo đã ngồi lại ở băng ghế huấn luyện rất lâu. Chia sẻ về hình ảnh này, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay lúc ấy ấy nghĩ về trận đấu và cảm thấy tiếc nuối vì U23 Việt Nam đã thua chỉ trong vài giây bù giờ cuối cùng.

HLV Park Hang Seo cho biết, sau giải đấu này, ông sẽ cùng VFF lên kế hoạch cho những giải đấu sắp tới, đặc biệt là với tuyển Việt Nam.

“Tôi đã trao đổi với với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức để thống nhất kế hoạch trong năm nay. Đó là AFF Cup vào cuối năm và sắp tới là trận đấu trước Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019. Chúng tôi đã thống nhất một số vấn đề và tới đây sẽ bàn bạc thêm”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo cho biết, những ngày qua ông đã sống trong những giây phút đáng tự hào nhất của cuộc đời. Mr Park cũng nhận xét, lứa U23 Việt Nam này sẽ còn phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai.

Bình An