Ngược Sông Đà anh về thăm Tây Bắc
Thăm Sơn La giăng mắc gió ngàn bay

Nhắc đến Sơn La, người ta nghĩ ngay đến những đồi chè bát ngát, cao nguyên Mộc Châu với hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng. Đã một lần đặt chân lên mảnh đất Sơn La, chắc hẳn ai cũng sẽ không thể nào quên mảnh đất và con người nơi đây, đặc biệt là thưởng thức những món ăn truyền thống của đồng bào vẫn còn được gìn giữ cho đến ngày hôm nay. 

Sinh ra và lớn lên ở Thành phố Sơn La, cô Thái Thị Yến (sinh năm 1968) là bà chủ của một doanh nghiệp xây dựng lớn, kinh doanh các loại cửa và vật tư kim loại trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng có bề dày hơn mấy chục năm.

Sự nghiệp thành công đánh đổi bằng sức khoẻ

Suốt những năm tháng ấy, cô Yến đã làm việc không ngơi nghỉ, nhưng không hề cảm thấy mình đang phải “làm việc”, mà chỉ đơn giản là đang “vui chơi”, bởi vì cô yêu công việc của mình. Với cô, công việc là niềm vui lớn nhất.

Tuy nhiên, vì làm việc quá sức, khoảng mười lăm, hai mươi năm sau khi khởi nghiệp kinh doanh, cô Yến bắt đầu mắc bệnh. Cô phải phẫu thuật loại bỏ u màng não thể dây sống độ II với khả năng tái phát cao, kèm các bệnh lý thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ; rối loạn tiền đình; tắc tuyến lệ mắt trái. Sức khoẻ của cô kiệt quệ tới mức cô gần như mất hết hy vọng về tương lai.

“Suốt năm năm ròng rã thăm khám các bác sỹ khác nhau, tôi nhớ có những ngày tôi phải bỏ ngang công việc còn đang dang dở, phải trở về nhà và nằm nghỉ. Tôi cảm thấy toàn thân rã rời, kiệt quệ”.

Tìm được phương pháp rèn luyện cả thân lẫn tâm

Đầu năm 2000, cô Thái Thị Yến vừa từ bệnh viện trở về sau ca sau chấn thương phải phẫu thuật 2 lần, đang suy nghĩ phải tìm một môn tập luyện để chăm sóc sức khỏe thì được giới thiệu về môn tu luyện Pháp Luân Công.

Được các học viên Pháp Luân Công khác hỗ trợ nhiệt tình, nên mặc dù đang công tác, còn bộn bề với các lo toan đời thường, cô Yến vẫn tranh thủ bố trí thời gian học Pháp và luyện công. Trong cuộc sống cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, cô lấy nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp để điều chỉnh bản thân mình.

Chỉ sáu tháng sau khi bắt đầu tu luyện, cô Yến cảm thấy nhân sinh quan và thế giới quan của mình đã thay đổi hoàn toàn. Cô ngừng than phiền về cuộc đời bất công, thay vào đó, cô trở nên điềm tĩnh, lạc quan, đối xử tốt với người khác và bao dung hơn. 

Cô nói: “Trước đây, tôi sẽ thất vọng khi bị đối xử bất công tại công ty, nhưng Đại Pháp đã dạy tôi phải biết tha thứ cho người khác khi gặp mâu thuẫn”.

Thuận theo tâm tính đề cao, sức khoẻ của cô cũng cải thiện đáng kinh ngạc. Kiểm tra định kỳ sau phẫu thuật, bác sỹ theo dõi phải thốt lên: “Ôi! Xin chúc mừng chị! Kết quả tiến triển sau phẫu thuật của chị rất tốt”. Hiện tượng tê cứng tay khi ngủ do thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ được khắc phục; hiện tượng rối loạn tiền đình, tắc tuyến lệ mắt trái cũng được giải quyết.

Đã hai năm nay, cô Yến không còn phải sử dụng một viên thuốc nào cả. Cô cảm kích nói: “Ban đầu, tôi nghĩ sức khỏe của mình sẽ không bao giờ khá hơn, nhưng cuốn sách Chuyển Pháp Luân đã đem lại cho tôi phép màu thay đổi cuộc sống”.

Cô Thái Thị Yến (bên phải) cùng một học viên khác đang nâng trên tay cuốn sách quý “Chuyển Pháp Luân”. (Ảnh nhân vật cung cấp)

“Tại thời điểm này, tôi thấy mình là người thật may mắn và hạnh phúc vì đã thấy được mục đích cao cả của cuộc đời, của sinh mệnh khi có mặt tại thế gian này. Tôi có gia đình các con, các cháu bên cạnh; có công việc sự nghiệp để được làm việc đóng góp với xã hội; có một cuộc sống an yên; đặc biệt là được sống trong môi trường tu luyện Đại Pháp luôn hướng vào nội tâm để tu chỉnh bản thân mình theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn…”

Cô Yến nói rằng Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô tìm thấy hy vọng và giúp cô thoát khỏi những tranh đấu trong cuộc sống. “Mặc dù thời gian bước vào tu luyện chưa dài, bản thân chưa thực sự tinh tấn nhưng lợi ích mà tôi nhận được từ Đại Pháp, từ Sư Phụ là quá lớn,” cô xúc động chia sẻ tự đáy lòng mình.

Quý bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp có thể liên hệ với cô Thái Thị Yến qua số điện thoại 0982 310 090, hoặc vào trang web chính vi.falundafa.org hoặc hocphapluancong.com để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.