Sáu năm chịu đựng căn bệnh ung thư quái ác. Sáu năm là biết bao giọt nước mắt âm thầm, xót xa phận mình, thương cho gia đình và các con. Nhưng cô Lan (Sơn La) cuối cùng vẫn là một trong những người may mắn nhất, sống sót khoẻ mạnh sau ung thư vòm họng. 

Cô chia sẻ với DKN TV câu chuyện của mình, với thiện tâm hy vọng nhiều người cũng có được may mắn như cô. 

***

Tôi tên là Vũ Thị Lan, sinh năm 1967, cư trú tại tiểu khu 2 Cò Nòi – Mai Sơn – Sơn La, nguyên là giáo viên dạy trường tiểu học Cò Nòi.

Những giọt nước mắt âm thầm

Trước đây, tôi một thân đầy bệnh: bệnh tim, bệnh viêm xoang, bệnh gan, dạ dày, khớp, v.v…  Năm 2012, tôi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo – ung thư vòm họng, phải trị xạ tại bệnh viện K. Khi ra viện, thân thể tôi gầy gò, yếu ớt. Người thân nhìn tôi xót xa, lén quay mặt lau nước mắt. Bạn bè đồng nghiệp cũng nhìn tôi ái ngại. 

Bao nhiêu dự định cho gia đình chồng con còn dang dở. Cố gắng nhịn cơn đau hành hạ mỗi đêm, khi chồng con đã ngủ tôi tôi mới âm thầm khóc. Nước mắt ướt gối mỗi đêm, thương cảm cho bản thân mình, cho gia đình, cho các con.

Suốt thời gian đó, cứ cách vài tháng tôi lại phải đi khám bệnh ở bệnh viện trên Hà Nội và chữa trị ở nhiều nơi khác, uống rất nhiều loại thuốc từ tây y đến đông y. Gia đình tôi còn đi cầu cúng khắp nơi, tốn bao nhiều tiền mà bệnh tình cũng không thuyên giảm. Cuối cùng vì sức khỏe không đảm bảo, tôi phải xin nghỉ dạy học, ở nhà chữa trị.

Cơ duyên

Một ngày đầu năm 2018. Tôi nhớ chiều hôm đó, không muốn chồng con nhìn thấy mình đau đớn, tôi tha thẩn đi chơi thì gặp cháu hàng xóm. Cháu thấy tôi đang nhăn nhó, trán mướt mồ hôi thì mời tôi vào nhà chơi uống nước, rồi hỏi thăm tôi. Khi biết tình hình hiện tại của tôi, cháu nói: 

– Cô ơi con có quyển sách này tặng cô rất hay cô ạ, quyển sách dạy con người ta hướng thiện, tu bỏ tính xấu, cô cứ đọc đi… biết đâu may mắn đến với cô.

Có bệnh thì vái tứ phương, như chết đuối vớ được cọc, tôi về miệt mài đọc. Sau khi đọc sách “Chuyển Pháp Luân” một cách nghiêm túc, nghe giảng nhiều lần, tôi dần dần hiểu ra rất nhiều vấn đề mà bản thân trước đây không thể lý giải được. Ví như: Tại sao thân thể mình có bệnh? Tại sao mình lại khổ sở mà không thể hòa đồng cùng mọi người? Tại sao bản thân mình luôn không tốt và tự gây hại cho chính mình, tâm luôn chìm trong cô độc tăm tối và không thể thoát ra được? v.v.

Sau đó, cháu bé hướng dẫn tôi luyện công. Khoảnh khắc đó chính là lúc tôi bắt đầu được tiếp xúc với môn tu luyện Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

Cô Lan trân quý cuốn sách “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tái sinh

Nhờ tu luyện, tâm trí tôi trở nên rộng mở và thay đổi hoàn toàn nhận thức của mình. Trước những mâu thuẫn giữa người thường, trước những khó khăn mà bản thân gặp phải, tôi thường chiểu theo Pháp lý Sư Phụ đã dạy, chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn mà hành xử sao cho phù hợp. Tu luyện Đại Pháp, tôi không còn nóng tính, không còn trách móc hay than phiền người khác như trước nữa. Như một phép màu, bệnh tình của tôi dần dần biến mất, thân thể nhẹ nhàng. Từ lâu lắm rồi tôi không phải dùng viên thuốc nào hết.

Nhờ tu luyện, tôi không chỉ có một thân thể khoẻ mạnh mà nội tâm cũng trở nên an vui, tinh thần lạc quan yêu đời, biết suy nghĩ đến người khác hơn. 

Thời gian đầu tôi mới tu luyện, chồng tôi không tin, nghĩ tôi mê tín. Về sau, anh thấy tôi khoẻ ra, da dẻ hồng hào, cuộc sống gia đình an hoà, thì trở nên ủng hộ.

Tôi vốn là giáo viên, từ khi mắc bệnh phải nghỉ ở nhà, thu nhập giảm đi. Khi sức khỏe tốt lên, tôi đã có thể mở một quán nhỏ bán hàng khô ngay tại nhà. Bán hàng tôi cũng dùng tâm của người tu luyện để chứng thực vẻ đẹp của Chân – Thiện – Nhẫn, khách hàng đến quán tôi có thể chia sẻ với họ về lợi ích mà mình được hưởng nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Cô Lan đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Lòng cảm ân sâu sắc

Từ trong sâu thẳm tôi biết ơn Sư Phụ, biết ơn Đại Pháp. Điều tôi ngộ được sau khi tu luyện là đề cao tâm tính, làm gì luôn nghĩ cho người khác, trừ bỏ tâm chấp trước. 

Con vô cùng biết ơn Sư Phụ và Đại Pháp đã cứu con ra khỏi bóng tối sâu thẳm và cho con một cuộc đời mới. Con xin hứa sẽ cố gắng tu luyện tinh tấn và nỗ lực chiểu theo Pháp lý mà Sư Phụ dạy để trở thành một người tốt và tốt hơn nữa. 

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới (13/05/1992 – 13/05/2022) và sinh nhật của Sư Phụ, con xin kính chúc Sư Phụ sinh nhật vui vẻ! Pháp Luân Đại Pháp hảo – Chân – Thiện – Nhẫn hảo!

Quý vị hữu duyên muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện của cô Vũ Thị Lan cũng như môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp có thể liên hệ với cô Lan qua số điện thoại 0975 542 315, hoặc truy cập website chính thức: vi.falundafa.org và hocphapluancong.com.

Video: Thiếu tướng nguyên Tổng biên tập báo Quân Đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__

Ad will display in 09 seconds