Thủy quân lục chiến Ukraina chính thức tuyên bố, họ đã thành công ở phía đông sông Dnipro, và bảo vệ các đầu cầu trên tả ngạn sông ở khu vực Kherson.

Natalia Humeniuk, người đứng đầu Trung tâm báo chí quốc phòng miền Nam Ukraina xác nhận: đây là thành tích không chỉ của Thủy quân lục chiến mà còn của tất cả các đơn vị thuộc Lực lượng phòng vệ miền Nam, bao gồm bộ đội biên phòng, Vệ binh quốc gia và các lực lượng đặc biệt khác nhau. 

Theo truyền thông quốc phòng Ukriana, để đạt tới thắng lợi này, đã có rất nhiều công việc đã diễn ra trong một thời gian dài. Và  đến lúc này, phía Ukraina đã có thể nói về một số kết quả.

Khác với thông báo một phần trước đó, Thủy quân lục chiến Ukraina đã công bố về chiến thắng mới này trên trang tài khoản Facebook của mình, với những thiệt hại đáng kể mà họ gây ra cho quân Nga.

Thủy quân lục chiến Ukriana viết: đây là kết quả của các biện pháp được lên kế hoạch trước nhằm đẩy lùi cuộc xâm lược vũ trang quy mô lớn của Liên bang Nga. 

Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tiến hành một loạt hành động thành công ở tả ngạn sông Dnipro thuộc khu vực Kherson.

Nhờ lòng dũng cảm và tính chuyên nghiệp của Thủy quân lục chiến Ukraina, và sự phối hợp với các đơn vị khác của Lực lượng Phòng vệ, Ukriana đã chính thức giành được một số chỗ đứng và gây ra thương vong và tổn thất khí tài đáng kể cho quân Nga.

Lực lượng thủy quân lục chiến cho biết trong quá trình này quân đội Nga đã mất 1.216 binh sĩ, 2.217 bi sĩ khác bị thương, cùng với tổn thất về trang thiết bị bao gồm 24 xe tăng, 89 khẩu pháo và súng cối, 48 xe chiến đấu bọc thép và 14 tàu thủy.