Hiệu trưởng một trường học ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc và những giáo viên khác bị tố đánh đập hội đồng học sinh tại khu ký túc xá.

Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung đưa tin, Hiệu trưởng và Trưởng phòng tuyển sinh của trường Trí Viễn, một cơ sở giáo dục ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, đã đánh đập dã man hai học sinh trung học trong lúc đi kiểm tra trong ký túc xá .

Cụ thể, vào ngày 29 tháng 9, phụ huynh của trường Trí Viễn đã phản ánh một sự việc diễn ra vào lúc nửa đêm cách đó 3 ngày. Khoảng 23h40, ngày 26/9, một nhóm gồm bốn người có sự tham gia của hiệu trưởng nhà trường, và trưởng bộ phận tuyển sinh, họ cùng nhau đến ký túc xá để kiểm tra.

Khi đến trước cửa phòng, họ không chỉ đá mạnh dường như đã có xô xát xảy ra trong phòng ký túc xá. Vụ việc kéo dài đến 1h20 sáng hôm sau.

Thông tin ban đầu cho biết, những giáo viên này đã tịch thu điện thoại và đồng hồ của học sinh khi các em rời khỏi ký túc xá của học sinh và đe dọa học sinh không được báo cho phụ huynh.

Đến tối ngày 28, khi học sinh về nhà, các phụ huynh phát hiện ra con mình có vết bầm tím ở mặt, biểu hiện hồi hộp, và gặp ác mộng khi ngủ, thậm chí lên cơn co giật. Sau khi tra hỏi, họ mới biết là con mình đã bị hiệu trưởng và các giáo viên đánh hội đồng trong ký túc xá.

Thông tin bị tiết lộ, phía nhà trường đã buộc phải xác nhận cán bộ nhà trường xông vào phòng đánh hội đồng học sinh trong lúc thiếu bình tĩnh. Tất cả học sinh ở cùng tầng ký túc xá cũng đều đã xác nhận có chứng kiến ​​sự việc đêm hôm đó.

Quản lý ký túc xá trình bày ý định từ chức, và ông nói rằng hai giáo viên của nhà trường đã quá gay gắt khi hợp sức đánh học sinh trong phòng ký túc xá lúc nửa đêm.

Hiệu trưởng nhà trường thì cho biết rằng vụ việc hiện đang được xử lý.