Phát biểu tối ngày 14/7 với người dân Ukraina, Tổng thống Zelensky tuy không nói thẳng nhưng đã công nhận đà tiến công của chiến dịch phản công rất chậm. 

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina ngày 14/07 thừa nhận rằng chiến dịch phản công của lực lượng vũ trang nước này đã không diễn ra nhanh như mong muốn. 

Phát biểu với một số cơ quan truyền thông, ông Andriï Iermak cho biết các trận giao tranh với quân Nga rất cam go.

Theo đài RFI của Pháp, trong một bài phát biểu tối ngày 14/7 với người dân Ukraina, Tổng thống Zelensky tuy không nói thẳng nhưng đã công nhận đà tiến công của chiến dịch phản công rất chậm. 

Một trong những lý do, theo ông Zelensky, là sự kháng cự của phía Nga. Ông cho biết quân Nga đã dồn toàn bộ lực lượng và thiết bị quân sự vào sườn phía đông và phía nam của chiến tuyến để ngăn chặn đà tiến của quân Ukraina.

Tuy nhiên, chậm không có nghĩa là thất bại. Những thắng lợi của quân Ukraina đã được các nhà quan sát quốc tế ghi nhận ít nhất ở 3 mặt trận: Melitopol, Berdyansk ở miền nam và Bakhmut ở miền đông, nơi quân đội Ukraina đã giành được quyền kiểm soát các đường dây liên lạc của quân Nga và chiếm thế chủ động sau khi giành được các cao điểm chung quanh thành phố trong tuần vừa qua.