Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng việc đưa quân phương Tây vào Ukraina là một khả năng không thể loại trừ.

Ông Macron đã phát biểu tại một cuộc họp mặt gồm 20 nhà lãnh đạo châu Âu ở Paris để thể hiện “niềm tin” tập thể ủng hộ Ukraina chống lại cuộc chiến của Nga hiện đã bước sang năm thứ ba .

Ông Macron nói với các phóng viên: “Ở giai đoạn này chưa có sự đồng thuận về việc gửi quân tới thực địa. Nhưng không có gì nên được loại trừ. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để Nga không giành chiến thắng”.

Ít nhất 20 nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Anh, Ba Lan, Hà Lan, Na Uy, Slovakia, Bồ Đào Nha và Bỉ, đã gặp nhau tại dinh tổng thống Elysee để thảo luận về cách tăng cường cung cấp đạn dược cho Ukraina.

Ông Macron nói thêm rằng châu Âu không nên phụ thuộc vào Mỹ trong cuộc chiến ở Ukraina.

Ông viết trên nền tảng X, trước đây là Twitter: “Chúng tôi đang nói về sự hỗ trợ dành cho Ukraina và an ninh tập thể của chúng tôi. Một bước nhảy vọt tập thể là cần thiết đối với tất cả chúng ta”, và ông muốn chia sẻ niềm tin rằng Nga không thể và không được thắng ở Ukraina.