Andrew Braddock, người phát ngôn về các vấn đề đa văn hóa của Đảng Xanh, gần đây đã có bài phát biểu. Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với lời kêu gọi yêu cầu ĐCSTQ ngừng đàn áp Pháp Luân Công. Ông nói: “không ai nên bị bắt, tra tấn, biến mất hoặc bị hành quyết vì đức tin và nền tảng văn hóa của họ”.

Nghị sĩ Úc Braddock cho biết: “Vào ngày 12/5, tôi đã vinh dự được tham gia lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở Canberra. 

Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện của Phật gia thượng thừa giữa đời thường, chiểu theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn. Môn tu luyện này giảng dạy người học hoàn thiện bản thân để trở thành người tốt hơn và một loạt các bài tập nhẹ nhàng, thiền định”.

Ông nói thêm rằng: “Năm nay cũng đánh dấu 25 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Tôi muốn nhân cơ hội này khen ngợi Tiến sĩ David Matas, một luật sư nhân quyền người Canada và là người được đề cử giải Nobel Hòa bình. 

Hôm nay ông đã gặp Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp. Ông ấy đã gặp gỡ Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp. 

Cùng với cựu Quốc Vụ Khanh Canada khu vực châu Á – Thái Bình Dương David Kilgour, ông đã đồng tài trợ cho một cuộc điều tra về nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, cướp đi sinh mệnh của các học viên Pháp Luân Công”.

Nghị sĩ Úc dẫn báo cáo của 2 chuyên gia Matas và Kilgour rằng: “Pháp Luân Công là một môn tu luyện tâm linh đã bị cấm ở Trung Quốc vào năm 1999. Những ai tiếp tục tu luyện sau năm 1999 sẽ bị ĐCSTQ bắt giữ và buộc phải từ bỏ việc tu luyện của mình, nếu không thì sẽ bị tra tấn, bức hại hoặc bị biến mất.

Lời khai của học viên Pháp Luân Công ở Canberra, Trần Hồng (陈红) trong báo cáo cho biết, Trần đã bị kết án một năm lao động cưỡng bức vào ngày 25 tháng 4 năm 2000 vì đức tin vào Pháp Luân Công. 

Trong tù, bà gặp một người phụ nữ không chịu tiết lộ danh tính và bị buộc phải từ bỏ niềm tin vào Pháp Luân Công. Người phụ nữ này đã bị cảnh sát bí mật giam giữ và tra tấn bằng dùi cui điện.

Bản thân bà Trần đã bị bắt năm lần ở Trung Quốc vì tu luyện Pháp Luân Công. Những lời khai trong báo cáo mô tả những trải nghiệm tra tấn lâu dài khủng khiếp mà nhiều học viên Pháp Luân Công phải chịu đựng”.

Tôi đã gặp các học viên Pháp Luân Công nhiều lần để thảo luận với họ về cuộc đàn áp mà họ phải gánh chịu ở Trung Quốc, cũng như những mối đe dọa và nỗi sợ hãi mà đang phải đối mặt ở thủ đô Canberra.

Chúng tôi thuộc Đảng Xanh tin rằng quyền biểu tình mà không sợ bị phân biệt đối xử hay trả thù là biểu tượng của một hệ thống dân chủ lành mạnh. 

Do đó, chúng tôi ủng hộ bất kỳ ai biểu tình ôn hòa ở Canberra. Chúng tôi kiên quyết ủng hộ quyền biểu tình ôn hòa của các học viên Pháp Luân Công bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc và ở các khu vực khác tại Canberra, và phản đối mạnh mẽ mọi nỗ lực phân biệt đối xử, đe dọa hoặc can thiệp vào cuộc biểu tình ôn hòa của họ”. 

Quan chức Úc nói thêm rằng, đáng buồn thay, có bằng chứng cho thấy điều này đang xảy ra ở thủ đô Úc. Có ít nhất một vụ việc trong đó những người biểu tình Pháp Luân Công bị tấn công ở Canberra vì phản đối cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công của chính phủ Trung Quốc.

Quan chức Úc nói ông hài lòng rằng hệ thống tư pháp Úc đã bắt giữ thủ phạm của hành động bạo lực hèn hạ này, nhưng cũng có bằng chứng cho thấy, trong nỗ lực bịt miệng những người biểu tình ôn hòa này, những kẻ trong bóng tối đã cố gắng can thiệp vào các cuộc biểu tình và ngăn cản họ thuê nhà. Kẻ xấu không chỉ đe dọa tính mạng cá nhân của những người biểu tình mà còn đe dọa tính mạng người thân của họ ở Trung Quốc.

Nghị sĩ Đảng Xanh Úc nói thêm rằng, việc người dân Canberra sống trong sợ hãi và không lên tiếng vì sợ làm tổn hại đến gia đình, bạn bè và người thân của mình là điều không thể chấp nhận được.Ông nói: “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ lời kêu gọi của cộng đồng Pháp Luân Công nhằm chấm dứt cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Không ai bị bắt, tra tấn, biến mất hoặc bị hành quyết vì đức tin và nền tảng văn hóa của họ. Đảng Xanh nhất quyết ủng hộ hòa bình và biểu tình ôn hòa, vì vậy chúng tôi ủng hộ các học viên Pháp Luân Công”.