Lực  lượng Vũ trang Ukraine báo cáo rằng lực lượng phòng không của họ đã tiếp tục bắn hạ thêm một máy bay ném bom chiến đấu Sukhoi Su-34 của Nga, khi chiếc máy bay này đang thực hiện việc bắn tên lửa hành trình không đối đất qua  khu vực Kherson.

Trong khi dư luận đang bị cuốn vào việc máy bay do thám quân sự A-50 Nga bị Ukraina bắn rơi bằng hệ thống tên lửa phòng không S-200 của Liên Xô thì phòng không Ukraina lại tiếp tục khiến Nga chịu thêm tổn thất trong dịp kỷ niệm 2 năm ngày bắt đầu cuộc chiến.

Vụ việc này xảy ra chưa đầy 4 giờ sau khi lực lượng phòng không Ukraine bắn rơi máy bay phát hiện radar tầm xa A-50U của Nga gần Biển Azov.

Radio Liberty và Crimean Wind dẫn lời các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay đã rơi vào khoảng 22h20 giờ địa phương ở quận Henichesk và đăng tải những hình ảnh về các mảnh vỡ của máy bay.

Các báo cáo cho biết “ít nhất 4 xe cứu hỏa và xe cứu thương đã đến hiện trường…”.

Lực lượng phòng vệ miền Nam Ukraina đã đưa tin sơ bộ về việc máy bay chiến đấu ném bom Nga bị bắn rơi trong một bài đăng trên Telegram.  Thông tin này đề cập đến các cuộc không kích trên lãnh thổ Ukraina và máy bay Nga đã biến mất khỏi màn hình radar.

Và rất có thể đây là máy bay chiến đấu thứ tám của Nga bị lực lượng mặt đất Ukraina bắn rơi trong khi giao chiến kể từ ngày 17/2 đến nay.

Trước đó, Tổng cục Tình báo Ukraina đã tiết lộ thông tin chi tiết liên quan đến vụ bắn rơi máy bay phát hiện radar tầm xa A-50U của Nga gần thành phố Prymorsko-Akhtarsk trên Biển Azov.