Ông Denis Sharonov, một cựu bộ trưởng ở Nga đã chuyển tới Mỹ và đang làm nghề lái xe tải, theo The Guardian ngày 18/8 đưa tin.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Sharonov – cựu bộ trưởng nông nghiệp Cộng hòa Komi ở miền bắc nước Nga, cho biết: “Thật tuyệt vời khi ở Michigan. Texas quá nóng”.

Theo Guardian, kể từ khi chiến sự Ukraina bùng phát thì ở Nga, hàng trăm nghìn người được cho là đã rời bỏ đất nước vì phản đối chiến tranh và do lo sợ bị đưa ra tiền tuyến. Nơi xứ người, nhiều người Nga đã cố gắng tìm việc làm và khởi tạo cuộc sống mới. 

Tuy nhiên, ít ai có ngã rẽ nghề nghiệp như ông Sharonov, người đã trốn khỏi Nga vào tháng 9/2022, sau khi nhận được giấy gọi nhập ngũ.

Ông Sharonov chia sẻ: “Rất nhiều người không hiểu được sự lựa chọn của tôi. Họ chế giễu tôi. Họ nói rằng tôi đã xuống dốc, từ một bộ trưởng khu vực thành một tài xế xe tải”. Song, ông cho biết, ông không cảm thấy như vậy và ông tự hào về quyết định của bản thân.

Tài khoản mạng xã hội của Sharonov trước đây từng tràn ngập hình ảnh ông trong bộ vest và thắt cà vạt gặp gỡ các quan chức và nông dân địa phương ở Komi, giờ đây, những hình ảnh mới cho thấy ông giống như một blogger du lịch trên một chuyến đi xuyên quốc gia.