Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, cơ quan thực thi pháp luật Nga đã ngăn chặn âm mưu ám sát Tổng biên tập hãng tin Nga RT Margarita Simonyan và nhà báo Ksenia Sobchak do tình báo Ukraina chuẩn bị.

RT cho biết, trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, cơ quan này cho biết cùng với Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra Nga, đã bắt giữ một số lượng không xác định “những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới từ nhóm Paragraph 88 đang thu thập thông tin tại nơi làm việc và địa chỉ nhà của Simonyan và Sobchak”.

FSB cho hay, trong chiến dịch diễn ra hôm thứ Sáu tại Matxcova và Vùng Ryazan, miền trung nước Nga, các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov, đạn dược, ống cao su, dao, đốt ngón tay bằng đồng và còng tay.

Họ nói thêm rằng, các đặc nhiệm cũng đã tịch thu cờ cùng với đồ dùng của Quốc xã và tài liệu của Quốc xã, cũng như thiết bị liên lạc và máy tính có thông tin xác nhận ý định phạm tội của họ. 

“Những người bị giam giữ xác nhận rằng họ đang chuẩn bị các vụ ám sát theo chỉ thị của Cơ quan An ninh Ukraina để nhận phần thưởng 1,5 triệu rúp (hay 16.600 USD) cho mỗi vụ giết người”, FSB tuyên bố.