Câu chuyện kiếm tiền từ YouTube của các cư dân mạng thật là hấp dẫn và độc đáo. Hãy ghé thăm nhà triệu phú nhí Evan và tìm hiểu cách cậu bé này thu về hàng triệu USD trong những năm vừa qua.

Được biết đến với biệt danh EvanTube, ngôi sao 9 tuổi đã có một kênh YouTube của riêng mình với gần 2,5 triệu người đăng kí (subscribe) và hơn 1 tỷ lượt truy cập kể từ tháng 9 năm 2011.

Nhóc tì kiếm hàng triệu USD nhờ YouTube
(Ảnh: EvanTubeHD)

Mọi chuyện bắt đầu khi cậu bé Evan nhờ bố mình là Jared đưa video về bộ trò chơi Angry Bird (một thương hiệu trò chơi khá ăn khách của Apple) mà hai bố con dày công dàn dựng lên mạng. Evan muốn khoe nó với các bạn trong trường.

Và “nhiếp ảnh gia kiêm chuyên gia đồ họa” Jared đã không ngờ rằng, video của hai bố con lập tức trở thành một cơn sốt. Đoạn phim đã nhanh chóng đạt được tới 1 triệu lượt xem, một con số vô cùng ấn tượng.

Thành công đầu tiên đã thúc đẩy hai bố con nhà Evan tiếp tục tạo nên những video mới cho kênh YouTube của mình. Họ tập trung vào việc bình luận các món đồ chơi hay trò chơi điện tử. Những gia đình khác, nhất là những đứa trẻ cảm thấy vô cùng thích thú khi xem video của Evan và bố.

Nhóc tì kiếm hàng triệu USD nhờ YouTube
(Ảnh: EvanTubeHD)

Anh Jared chia sẻ: “Khi bắt đầu dựng kênh YouTube, hai bố con đều không hề có ý định kiếm tiền từ nó. Cả hai thậm chí còn không biết rằng người ta có thể kiếm tiền từ video của họ.

Cho đến hiện tại, video thành công nhất trên kênh YouTube của nhà Evan đã thu được tới hơn 70 triệu lượt xem. Bạn có thể xem video này tại đây:

Vì muốn an toàn và giáo dục con, gia đình Evan không hề công bố tên hay địa chỉ của mình lên mạng. Tuy nhiên họ vẫn thường xuyên chăm chút cho kênh YouTube của mình. Họ cũng lập thêm kênh EvanTubeRaw để dành cho những video mà tất cả thành viên gia đình đóng ghóp công sức, và kênh EvanTubeGaming để cậu bé Evan có thể bình luận về các trò chơi điện tử của mình.

Nhóc tì kiếm hàng triệu USD nhờ YouTube
(Ảnh: EvanTubeHD)

Chỉ tính riêng năm 2014, kênh EvanTubeHD đã thu về tới 1,3 triệu USD tiền quảng cáo. Số tiền này đã được gia đình chuyển vào tài khoản tiết kiệm để dành cho Evan và Jillian, em gái 6 tuổi của cậu.

Nói về thành công của cả gia đình, anh Jared chia sẻ:

Giống như hầu hết mọi người, tôi cũng có những công việc mà mình mơ ước. Nhưng cả trong những giấc mơ điên khùng nhất thì tôi cũng không thể tưởng tượng được rằng tôi đang kiếm tiền bằng cách vừa quay video, vừa đùa giỡn với các thành viên trong gia đình. Công việc này còn hơn cả một giấc mơ trở thành hiện thực.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: