Ông Ahmed Al-Kaf – người góp mặt trong những khoảnh khắc lịch sử của bóng đá  Việt Nam năm 2018 sẽ tái ngộ thầy trò HLV Park Hang-seo tối nay.

Ahmed Al-Kaf chính là vị trọng tài bắt chính 2 trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam trong VCK U23 Châu Á 2018. Cụ thể, trận Việt Nam – Syria ở vòng bảng kết thúc với tỷ số hòa 0 – 0 giúp Việt Nam lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Khi hồi còi của ông Ahmed Al-Kaf kết thúc trận đấu, hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã xuống đường ăn mừng.

Lần thứ 2 ở giải đấu này ông Ahmed Al-Kaf bắt chính khi có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam là trận chung kết gặp Uzbekistan. Cú sút phạt ‘cầu vồng trên tuyết’ của Quang Hải giúp Việt Nam cầm cự đến phút 119 trước khi nhận bàn thua ở những giây cuối cùng.

Ahmed Al-Kaf trong trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan hồi đầu năm 2018. (Ảnh: AFC)

Có một điều khá oái oăm là ông Ahmed Al-Kaf và đội tuyển quê hương ông cũng đang tranh chấp vé vớt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Do vậy, nhiều người quan ngại việc ban tổ chức phân công ông cầm còi trận đấu tối nay của hai đội cũng đang cố gắng lách qua khe cửa hẹp.

“Thật khó hiểu. Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đâu có thiếu trọng tài nhỉ?”, tài khoản @Aaron Camellie bình luận trên Twitter. Trong khi đó @BeWWW nhận định: “Ahmed Al-Kaf kiểu gì cũng chịu áp lực, trong cả trận đấu do ông ta điều khiển lẫn quê nhà Oman”.

Trong khi đó, nhiều CĐV Việt Nam bình luận khá lạc quan. Độc giả Kiều Phong của của VnExpress chia sẻ: ‘Tôi rất có cảm tình với ông trọng tài này. Mọi người cứ an tâm đi’.

‘Tôi tin ông này sẽ thổi công tâm, nhưng việc xếp ông này bắt trận này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức. Thiếu gì trọng tài đâu?’, tài khoản Do Van Quang đặt câu hỏi.

Vân Trường (tổng hợp)