Tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục 105,1 tỷ USD. Đây là khối tài sản mà tỷ phú Bill Gates cũng từng vươn tới.

Theo thống kê của Bloomberg, khối tài sản của Jeff Bezos đã đạt con số 105,1 tỷ USD trong phiên sáng ngày 8/1 (giờ Mỹ) do cổ phiếu Amazon tăng trong 12 tháng liên tiếp, nâng tổng giá trị công ty này tăng thêm 57%.

Cụ thể, mới mấy ngày đầu năm nay, cổ phiếu của Amazon đã tăng 6,6% trong bối cảnh công ty chiếm 89% tổng lượng chi tiêu mua sắm trực tuyến của toàn thị trường Mỹ trong giai đoạn 5 tuần bắt đầu từ sau Lễ tạ ơn.

Mức tài sản mới của ông chủ “đế chế” Amazon đã đổ xô kỷ lục cao nhất mà tỷ phú Bill Gates từng đạt vào năm 1999. Trước đó vào tháng 10/2017, Jeff Bezos cũng đã qua mặt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản 93,8 tỷ USD. Và chỉ một tháng sau, tài sản của Jeff Bezos tiếp tục cán mốc 100 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Bên cạnh Amazon, Jeff Bezos còn điều hành một doanh nghiệp về hàng không vũ trụ là Blue Origin và tờ Washington Post.

Thực tế, nếu Bill Gates không làm từ thiện, tỷ phú này có thể sở hữu tới 150 tỷ USD. Từ năm 1996, Bill Gates đã cho đi gần 700 triệu cổ phiếu Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt, tài sản.

Nguyễn Trang