Sau những tin đồn về tương lai HLV người Hàn Quốc ông Park Hang-seo thời gian qua, phía VFF đã lên tiếng về quyết định của mình với chiếc ghế nóng tuyển Việt Nam.

Cụ thể theo vdaily.fun, chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết: “Chúng tôi đang thảo luận về việc ký hợp đồng mới, gia hạn thời gian huấn luyện 3 năm và điều chỉnh tiền lương cho HLV Park Hang-seo”.

“Tôi nghĩ việc cải thiện thu nhập của HLV Park là điều hợp lý và chúng tôi đã đưa ra phương án phù hợp nhất với thầy Park. Với VFF, việc tăng lương không quá khó khăn và có thể xem là chuyện nhỏ. Và bắt đầu từ hợp đồng mới, VFF sẽ tự chi trả tiền lương cho HLV Park, không phụ thuộc vào Bầu Đức”, ông Hải nói và cho biết: “Chủ trương của VFF, đó là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển và chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này trong thời gian sớm nhất”.

Phía VFF cho biết, sẽ điều chỉnh tăng lương cho thầy Park trong thời gian tới. (Ảnh: vdaily.fun)

Phía VFF cho biết, sẽ điều chỉnh tăng lương cho thầy Park trong thời gian tới, mức lương của HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lên mức 30.000 USD/tháng.

Hiện nay, HLV Park Hang-seo đang nhận mức lương 22.000 USD/tháng, thấp hơn so với HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia – 25.000 USD), Milovan Rajevac (Thái Lan – 58.000 USD) hay Sven-Goran Eriksson (Philippines – 80.000 USD).

Hiện nay, HLV Park Hang-seo đang nhận mức lương 22.000 USD/tháng. (Ảnh: vdaily.fun)

Trước đó Zing đưa tin, tại buổi gặp mặt báo chí sau cuộc họp lần 2 Ban chấp hành VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ về chi tiết điều khoản gia hạn đối với HLV Park Hang-seo.

Theo đó, hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hết hạn vào 31/1/2020. Như vậy, ông Park có thể gắn bó với bóng đá Việt Nam tới hết VCK U23 châu Á 2020. Đó cũng là giải đấu quyết định suất tham dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7.

Ông Hoài Anh chia sẻ, 2 bên đã thỏa thuận việc gia hạn sẽ được xúc tiến 3 tháng trước khi hợp đồng hết hạn. “Vì vậy, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để chúng tôi tính đến việc này”, Tổng thư ký nói.

HLV Park Hang-seo đã giúp Việt Nam có danh hiệu vô địch Đông Nam Á thứ 2. (Ảnh: VnExpress)

Sau thành tích Á quân giải U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội xác lập thêm cột mốc mới nếu giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ dự Olympic 2020.

Còn trong năm 2019, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022, đồng thời là vòng loại Asian Cup 2023.

“Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vào tốp 12 châu Á ở năm 2024 để có khả năng cạnh tranh 8,5 suất đại diện châu Á dự World Cup 2026, khi giải thế giới nâng tổng số đội tham dự lên con số 48”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trên news.tinnhanh60.net.

Khôi Minh (tổng hợp)