Số bột ngọt này được sản xuất từ các nguyên liệu mua tại chợ Kim Biên, sau đó đóng gói dán nhãn hiệu Ajinomoto, chuẩn bị tung ra thị trường tết Nguyên Đán 2018.

Trưa ngày 15/1, khi kiểm tra đột xuất một người phụ nữ điều khiển xe gắn máy đang vận chuyển 3 bao tải màu xanh tại phường An Lạc A, cơ quan chức năng phát hiện những bao tải này chứa bột ngọt nghi hàng giả. Người này đã được đưa về công an phường An Lạc A để làm rõ, theo VOH.

Số lượng bột ngọt giả bị phát hiện là rất lớn (Ảnh: VOH).

Người phụ nữ tên Ong Thị Dung, 50 tuổi, ngụ phường 12, quận 8, TP. HCM.

Bà Dung cho biết, trong 3 bao tải màu xanh là 186 gói bột ngọt tương đương 96kg, tất cả đều giả nhãn hiệu Ajinomoto do bà Dung trực tiếp sản xuất tại 63/16 Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Căn nhà tại địa chỉ trên là của người em ruột bà Dung thuê nhà nguyên căn để ở, hành nghề chạy xe ba gác và cho bà Dung một phòng để ở ghép, nên đã dùng làm nơi sản xuất bột ngọt giả.

Tại nhà của bà Dung, công an phát hiện hơn 1 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto, không rõ nguồn gốc (Ảnh: Thời Đại).

Bà Dung thường ra chợ Kim Biên mua nguyên liệu về rồi sản xuất, đóng gói bột ngọt, sau đó mang ra khu vực chợ Lớn, quận 5 bán cho nhiều người.

Tiến hành khám xét công an thu giữ thêm 1.405 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto, tương đương 818kg cùng 500kg bột ngọt do Trung Quốc sản xuất (in hình con tôm và em bé) và nhiều tang vật có liên quan.

Công an quận Bình Tân đang lập hồ sơ xử lý đối với bà Dung về hành vi “Sản xuất hàng giả”, đồng thời truy xét các đối tượng có liên quan.

Khôi Minh