Giới chức Ukraina vào ngày 16/7 đã cho biết, 3 thường dân bị thương trong vụ pháo kích của Nga vào một ngôi làng ở Zaporizhzhia. Trong khi đó, các quan chức do Nga hậu thuẫn trong khu vực này nói rằng, lực lượng của Kyiv đã nã pháo vào một trường học ở đó.

Giao tranh đã diễn ra ở Zaporizhzhia trong nhiều tháng, một khu vực tiền tuyến ở phía nam Ukrain mà Nga đã sáp nhập vào năm ngoái nhưng không kiểm soát toàn bộ. Thủ phủ khu vực, thành phố Zaporizhzhia, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Kyiv.

Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina, cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram của mình rằng các lực lượng Nga đã nã pháo vào làng Stepnohirske trong khu vực bằng nhiều bệ phóng tên lửa, đánh trúng một tòa nhà hành chính. Ông Yermak cho biết, trong vụ việc này có ba người bị thương gồm 2 phụ nữ và 1 nam giới.

Vladimir Rogov, một quan chức do Nga bổ nhiệm tại các khu vực của Zaporizhzhia do Matxcova kiểm soát nói rằng, lực lượng Ukraina đã phá hủy một trường học ở làng Stulneve, trong khi lực lượng phòng không chặn một máy bay không người lái trên thành phố Tokmak.

Ngược lại, thư ký hội đồng thành phố Anatoliy Kurtiev cho biết trên Telegram rằng, Nga cũng nã pháo vào thành phố Zaporizhzhia, đánh trúng và làm hư hại ít nhất 16 tòa nhà ở đó.

Cả hai bên đều phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường trong cuộc chiến kéo dài gần 17 tháng, mà Nga đang tiến hành nhằm vào nước láng giềng.