Các binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraina đã ghi lại một đoạn video xúc động từ ngôi làng Staromayorske (vùng Donetsk) vừa được giải phóng. Đoạn video về ngôi làng được giải phóng hiện đang “lan truyền” trên Internet.

Trong đoạn phim được công bố, có thể thấy rằng đã không còn lại một tòa nhà nào hoàn chỉnh sót lại. Con đường trải nhựa đã biến thành con đường đất, và khắp nơi trong khu dân cư là tàn dư của những thiết bị cũ nát của quân Nga đang cháy, và xác của họ nằm la liệt trong các khe đất.

Những người lính Lực lượng Vũ trang Ukraina đã không giấu được sự xúc động. Bạn có thể thấy rằng, họ đã bị sốc bởi những gì họ nhìn thấy. Đặc biệt, những người lính Ukraina đã dành video của họ cho những người thân Nga, mà theo họ là thật không may, những người này vẫn còn ở nhiều vùng khác nhau của Ukraina. Quân đội Ukraina đã chứng minh một cách sinh động những gì đang chờ đợi các thành phố của Ukraina nếu giấc mơ của họ trở thành hiện thực thông qua đoạn video.

Hình ảnh trước khi Nga chưa xâm lược của ngôi làng Staromayorske (vùng Donetsk), vừa được giải phóng. (Ảnh chụp màn hình telegraf).

Kênh truyền thông Ukraina Telegraf cho rằng, đã không còn dấu vết của sự ấm cúng trước đây của ngôi làng nhỏ (với dân số chỉ 800 người) mang tên Staromayorske trước khi bị chiếm đóng.