Tin tức phát hành ngày 22/5 chỉ ra rằng, vì không thể thoát khỏi số phận bị cấm ở Hoa Kỳ nên nền tảng Tiktok của ByteDance đang có kế hoạch sa thải hàng loạt đội ngũ toàn cầu. 

Có thông tin cho rằng nhân viên vận hành và tiếp thị sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề, và các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm hỗ trợ và liên lạc với người dùng cũng như nhân sự về nội dung cũng sẽ bị cắt giảm.

Là một phần của việc sa thải, nhóm điều hành người dùng toàn cầu hiện tại của Tiktok lên tới 1.000 người sẽ bị giải tán và những nhân viên chưa bị sa thải sẽ được phân công vào nhóm tin cậy và an toàn của công ty cũng như các bộ phận khác.

Tin tức được tờ Information Daily, CNN và các phương tiện truyền thông khác đưa tin rằng vào tối ngày 21/5, giám đốc điều hành của công ty Adam Presser và giám đốc thương hiệu và truyền thông Zenia Mucha đã gửi một tin nhắn tới các đội bị ảnh hưởng, một phần trong đó nhân viên TikTok nhận được thông báo về kế hoạch sa thải.

Một nhân viên nói với giới truyền thông rằng việc sa thải nhân viên Tiktok đã diễn ra được một thời gian, gần một năm. Người này nói thêm rằng việc sa thải không liên quan đến những bất ổn về pháp lý và chính trị mà công ty đang phải đối mặt ở Mỹ, mà chỉ là sự điều chỉnh nội bộ. 

Tuy nhiên, ngoại giới tin rằng do Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất buộc Tiktok phải tách khỏi công ty mẹ ByteDance nên ứng dụng này phải đối mặt với lệnh cấm trên toàn Hoa Kỳ, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Tiktok ở thị trường nước ngoài.

Năm 2023, TikTok báo cáo rằng công ty có 7.000 nhân viên tại Hoa Kỳ. Các nguồn truyền thông chỉ ra rằng ít nhất hàng trăm người đã bị sa thải trong đợt này.