Chính quyền Nga tuyên bố rằng, Ukraina đã cố gắng tấn công vào Mát-xcơ-va để trả đũa vụ tấn công vào Kyiv trước đó một ngày bằng hàng chục máy bay không người lái trong đêm.

Hôm Chủ nhật, Chỉ một ngày sau cuộc tấn công kỷ lục của người Nga nhắm vào thủ đô Ukriana, quân đội nước này đã có hành động đáp trả nhằm vào Mát-xcơ-va.

Trong khi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga vào Kyiv được đánh giá là dữ dội nhất kể từ khi bắt đầu cuộc chiến. Thì lực lượng phòng không Nga cũng báo cáo rằng họ đã bắn hạ ít nhất 24 máy bay không người lái trên bầu trời các tỉnh lân cận Mát-xcơ-va. Những máy bay không người lái này được cho là đang nhắm thẳng vào Mát-xcơ-va.

Andrei Vorobyev, thống đốc khu vực này, viết trên Telegram rằng cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã làm hư hại ba tòa nhà và không có ai bị thương.

Các kênh truyền thông Nga đề cập về việc một máy bay không người lái đã đâm vào khu chung cư 12 tầng ở thành phố Tula phía tây nước Nga, cách Mát-xcơ-va khoảng 180km về phía nam, và khiến một người dân bị thương và làm những người khác hoảng sợ.

Theo hãng thông tấn nhà nước Nga, các sân bay Vnukovo và Domodedovo tại thủ đô nước này cũng phải đóng cửa vì cuộc tấn công của Ukraina. Theo dữ liệu từ các cổng theo dõi chuyến bay quốc tế, cả hai sân bay này đã hoạt động trở lại bình thường vào lúc 6 giờ sáng giờ địa phương.