Điều gì xảy ra trong một buổi thôi miên đã khiến một chuyên gia tinh thần nổi tiếng từ bỏ thuyết vô thần? Nhân loại liệu có phải đang bị giam cầm trong huyễn cảnh quang học? Ý nghĩa của luân hồi là gì?

Xem phần 1

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Có người nói tôi vô thần, có người nói bản thân tin vào sự tồn tại của Thần, có người lại nói họ tin theo thuyết bất khả tri. Mỗi người đều có những nhận thức khác nhau, nhưng những nhận thức này không phải là cố định bất biến. Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta hôm nay, tiến sĩ Brian Weiss, là một người đã chuyển biến từ một “vô thần giả” thành người tin tưởng vào luân hồi chuyển thế. Điều kỳ lạ hơn nữa, là ông thông qua nhiều năm nghiên cứu về ý nghĩa sự tồn tại của linh hồn, đã phát hiện vận mệnh được an bài của Địa Cầu. Dưới đây chúng ta sẽ nói về câu chuyện của ông.

Cuộc đời rất đặc biệt

Tiến sĩ Brian Weiss, một bác sĩ tâm thần và nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng, có kinh nghiệm nhân sinh phi thường độc đáo. Ông thông qua hồi tố về tiền kiếp và chiêm đoán kiếp sau mà giúp bệnh nhân của mình được trị liệu, không chỉ chữa lành nỗi đau, mà còn giúp bệnh nhân ngộ ra nhân quả của cuộc đời, từ đó bắt đầu một cuộc sống tích cực hơn.

Hãy bắt đầu với cuốn sách bán chạy nhất của ông “Tiền thế, hiện thế” (Many Lives, Many Masters) được viết cách đây hơn ba mươi năm.

“Tiền thế, hiện thế” được xuất bản năm 1988. Đương thời cuốn sách này đã khiến nhiều danh nhân thế giới, các triệu phú tỷ phú và các nhà lãnh đạo chính trị lúc bấy giờ trở thành bệnh nhân của tiến sĩ Weiss. Ông cũng từng là khách mời trên The Oprah Winfrey Show, Larry King Live, 20/20, 48 Hours và CNN Discovery Channel.

Nghiên cứu của tiến sĩ Weiss đã trở thành chủ đề đàm luận của vô số tạp chí, báo chí và chương trình truyền hình. Lịch trình diễn giảng và dạy các khóa học thôi miên của ông phi thường dày đặc.

Từ vô thần luận đến tin tưởng vào luân hồi chuyển thế

Tiến sĩ Brian Weiss từng nhấn mạnh, rằng trước đây ông là một người vô thần kiên định. Ông tốt nghiệp các trường danh tiếng Ivy League, Đại học Yale và Đại học Columbia, được đào tạo chính quy để trở thành bác sĩ, đồng thời là giáo sư tiến sĩ chủ nhiệm khoa tâm lý y học quyền uy. Khi đó, ông đã xuất bản hơn 40 bài báo và chuyên khảo khoa học, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực tâm lý trị liệu học và não bộ hóa học, đồng thời có được thanh danh rất cao trong các lĩnh vực đó.

Đương thời, ông đứng đầu một trung tâm điều trị chứng rối loạn giấc ngủ, sử dụng thiết bị điện tử để tiến hành vật lý trị liệu. Theo cách nói của ông, “không phải kiểu Freud, mà là kiểu thuần khoa học”. Ông cũng lãnh đạo một trung tâm quét quang phổ phát xạ chính điện tử (PET). Ông cho biết, đối với các lĩnh vực như “phi khoa học”, “siêu tâm lý học”, ông bảo trì sự hoài nghi triệt để, còn đối với khái niệm như luân hồi, tiền kiếp, thì ông “không những không biết chút gì, mà còn không đoái hoài đến nó”.

Một khoa học gia như vậy, mà khi gặp Catherine, một bệnh nhân của ông, cuộc đời ông đã phát sinh những cải biến triệt để, dùng cách nói của ông thì là: “Từ đó (tôi) đã dấn thân vào một con đường nghiên cứu khoa học hơn.”

Chúng ta hãy xem những gì đã xảy ra khi đó đã thay đổi cuộc đời của ông mãi mãi.

Tiến sĩ Brian Weiss trong cuốn sách “Tiền thế hiện thế” của mình, đã mô tả thế này: “Catherine trong thôi miên bắt đầu hồi ức lại những kiếp trước một cách kỳ diệu, trong đó còn bao gồm những lời giáo huấn được các đại sư tâm linh cao cấp ở không gian khác ban cấp cho. Tất cả các bệnh chứng của cô ấy sau hồi tố tiền kiếp đều được cải thiện.” Điều này khiến tiến sĩ Weiss vạn phần chấn động. Xung kích của sự kiện này đã khiến ông tiến nhập vào thế giới “luân hồi” và “linh hồn”.

Một trải nghiệm còn khiến tiến sĩ Weiss kinh ngạc hơn nữa, đó là vào một ngày năm 1982, ông mô tả rằng, trong một phòng chẩn liệu thôi miên yên tĩnh và tối tăm, Catherine đang trong quá trình thôi miên… “Catherine hướng đến tôi mà tiết lộ những điều bí mật như sét đánh ngang tai, đó là thông tin liên quan đến cha tôi và con trai tôi, khiến tôi cảm thấy hai lỗ tai muốn ù… Cánh tay tôi nổi da gà.” Ông mô tả trường cảnh đương thời thế này: “Catherine không có khả năng biết được những điều mà thậm chí không có nơi nào có thể tra cứu: Danh tự bằng tiếng Do Thái của cha tôi; Tôi từng có một đứa con trai, đã chết vì 1 trong 10 triệu khả năng tử vong do dị tật tim bẩm sinh; Quan điểm của tôi về giới y học; Mệnh danh của cha tôi và con gái tôi.”

“Nó quá chi tiết, quá đầy đủ, không có khả năng là giả. Nếu cô ấy có thể nói ra những chuyện này, chẳng phải là cô ấy còn có thể nói thêm nhiều chuyện khác sao?” Ông vì muốn biết nhiều hơn những thông tin liên quan đến cha và con trai, nên đã gỡ bỏ phong bế tâm linh của bản thân, từ đó tiến sĩ Brian Weiss bắt đầu nghiêm túc đối diện với tính khả năng của thế giới bên kia, và hiện tượng siêu dị năng.

Trong quá trình nghiên cứu tiếp theo, tiến sĩ Brian Weiss tìm kiếm khắp các thư viện y tế với sự hứng thú nhiệt liệt đối với các luận văn khoa học có liên quan đến luân hồi chuyển thế. Sau khi đọc rất nhiều,  ông cho biết, càng đọc, ông càng ý thức được, mặc dù tự xưng rằng bản thân nhận được sự giáo dục rất tốt, nhưng tri thức vẫn còn phi thường hữu hạn. Ông viết: “Rất nhiều nghiên cứu và xuất bản phẩm trong phương diện này đều là do những bác sĩ lâm sàng và khoa học gia trứ danh thực thi, đã nghiệm chứng và lặp lại, nhưng rất ít người biết đến nghiên cứu của họ.” 

Chính là từ sự hoài nghi này đã dẫn đến quá trình không ngừng tìm tòi nghiên cứu, cộng thêm những kinh nghiệm tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân, khiến giá trị quan của tiến sĩ Brian Weiss phát sinh chuyển biến. Ông nhận thấy bản thân đang “từ vật chất chuyển nhập tinh thần, quan tâm nhiều hơn đến mối quan hệ giữa con người với nhau, và không còn bị ám ảnh bởi danh lợi”. Ông cũng bắt đầu lý giải, đối với con người, điều gì là có thể mang đi, và điều gì là không thể mang theo được.

Tiến sĩ Brian Weiss cũng đề cập trong cuốn sách, rằng trong những tuần đó, ông đã xem lại sách giáo khoa của khóa học tôn giáo so sánh mà ông theo học khi còn là sinh viên năm nhất tại Đại học Columbia. Ông phát hiện, trong Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước xác thực có đề cập đến luân hồi chuyển thế, chỉ là vào năm 325 sau Công nguyên, hoàng đế La Mã Constantine và mẹ ông là Helena đã xóa nội dung liên quan đến luân hồi chuyển thế khỏi Kinh Tân Ước.

Một cuốn sách khác tiết lộ chiêm đoán về kiếp sau

Nếu như nói “Tiền thế hiện thế” nói về cách làm sao thông qua hồi tố về tiền thế để ảnh hưởng đến cuộc đời ở hiện thế, thì một cuốn sách khác “Một linh hồn, đa thân thể” (Same Soul, Many Bodies) xuất bản năm 2005 của tiến sĩ Brian Weiss tiết lộ cách làm sao thông qua chiêm đoán kiếp sau mà sản sinh tác dụng tích cực đối với nhân sinh của kiếp này.

Tiến sĩ Brian Weiss từng nói rằng hứng thú của ông đối với thôi miên bắt đầu từ việc nghiên cứu những giấc mơ. Một số người có thể có những giấc mơ tiên tri, họ từng mơ đến tương lai, mà sự tình trong tương lai thường diễn ra chiểu theo tình huống trong giấc mơ của họ. Điều này có kỳ quái không? “Làm sao con người có thể mơ đến tương lai, mà tương lai lại diễn ra đúng như những gì họ mơ thấy!”

Ý tưởng của ông đương thời là, nếu mọi người trong mộng có thể tiến nhập vào tương lai, vậy thì khi trong trạng thái thôi miên, họ cũng có thể tiến nhập tương lai. Ông cũng phát hiện, dường như mỗi khi người trong giấc mơ đưa ra một quyết định khác, nó cũng sẽ cải biến tương lai của bản thân. Đây chính là duyên khởi của cuốn sách “Một linh hồn, nhiều thân thể” sau này.

Cuốn sách bao gồm hàng tá trường hợp mô tả chi tiết những trải nghiệm trong tiền kiếp và cuộc sống tương lai, cho phép chúng ta thấy những lựa chọn mà chúng ta đưa ra bây giờ sẽ quyết định phẩm chất cuộc sống tương lai của chúng ta như thế nào. Những ví dụ bao gồm Samantha, người đã vượt qua thất bại trong nghiệp học sau khi biết mình sẽ trở thành một bác sĩ vĩ đại, và Evelyn, người đã hình dung cuộc sống trong quá khứ và tương lai của mình như là nạn nhân của cừu hận, sự sợ hãi và thiên kiến của cô ấy đã biến mất.

Điều thú vị hơn nữa, là trong cuốn sách “Một linh hồn, nhiều thân thể”, tiến sĩ đã Weiss thông qua liệu pháp chiêm đoán tương lai, đã không chỉ giúp rất nhiều bệnh nhân loại bỏ sự lo lắng bất an đối với nhân sinh, mà còn đối diện với tương lai bằng một tâm thái tích cực, các nhà thôi miên thậm chí còn nói về những thay đổi cự đại sẽ phát sinh trên hành tinh của chúng ta trong tương lai không lâu.

Ba giai đoạn Địa Cầu sẽ trải qua

Khi nhìn đến những năm tháng tương lai, các nhà thôi miên phổ biến nhìn thấy, Trái Đất của chúng ta sẽ trải qua ba giai đoạn sau:

Trong giai đoạn đầu tiên, về cơ bản chính là hiện nay, “Sẽ có các chủng loại tai nạn, thảm kịch do thiên tai hoặc do con người gây ra, nhưng chúng còn chưa đến phạm vi toàn cầu.” Ngày càng có nhiều thứ độc hại, con người trên Trái Đất đầy lo lắng ưu tư, ô nhiễm môi trường, toàn cầu biến nóng, nhưng mọi người vẫn còn sống. Theo một câu trong ca khúc của Stephen Sondheim, chính là “Chúng ta vẫn ở tại đó”.

Ở giai đoạn thứ hai: “‘Thời đại hắc ám’ thứ hai của nhân loại đã bắt đầu đến. Tôi không biết điều gì đã tạo thành sự hắc ám như vậy. Hắc ám cũng có thể là nhu cầu cần được tịnh hóa, nhưng chúng tôi cũng xác thực nhìn thấy con người đang tử vong trên quy mô cự đại.” “Nhân loại chỉ có bộ phận người có khả năng chuyển sinh đến thời đại đó. Cũng có thể chủ ý thức của chúng ta đã cải biến thăng hoa, vì thế chúng ta sẽ đến một cảnh giới khác, không gian khác chú trọng hết thảy những thứ này. Chúng ta có lẽ cũng không còn ở trên Trái Đất. Trong chúng ta có một số người mà tương lai sẽ đi đến một tầng cao cấp hơn so với Trái Đất tương lai. Trong chúng ta cũng có một số người có thể sẽ chuyển sinh đến những không gian và thế giới khác.”

Sau đó là đến giai đoạn thứ ba, khi giai đoạn đó đến, “Hết thảy đều là thuần phác và đơn giản đến say lòng, vạn vật sinh cơ bừng bừng, thế giới trở thành một vùng đất hòa bình.” Có một số người nhìn thấy: Phải xuyên qua mây đen rồi mới có thể nhìn thấy ánh quang minh vô bỉ, nhưng vô luận thế nào, “Chúng ta (chỉ những người bị thôi miên), toàn bộ đều nhìn thấy một loại ánh quang minh, họ đều cảm thụ một chủng hòa ái yên bình, họ đều là sau khi bị thôi miên mà phát sinh sự cải biến thân và tâm, mà (bắt đầu một thái độ sống theo hướng tích cực).”

Trong quá trình trị liệu thôi miên cho hàng nghìn bệnh nhân, tiến sĩ Weiss phát hiện, mỗi một linh hồn đều là bất hủ. Trái Đất giống như một phòng học tạp loạn vô chương, nơi các linh hồn ở nơi đó chuyển thế và diễn hóa, mục đích là tìm đến tín ngưỡng, học hỏi sự nhân từ, mà từ đó vượt qua nỗi sợ hãi và phẫn nộ.

Kiếp trước, kiếp này và kiếp sau giống như một dòng sông phong mạo đa dị, những nỗi đau và va vấp ở kiếp trước là nguyên nhân của những khốn nhiễu và là khóa học của kiếp này. Kiếp sau là có muôn vàn khả năng, bạn muốn chuyển hướng vào nhánh sông quanh co, hay là hòa nhập vào đại dương bình tĩnh? Hết thảy mọi thứ đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của hiện thế.

Ở cuối cuốn sách “Một linh hồn, nhiều thân thể”, tiến sĩ Weiss viết: 

“Vật đổi sao dời, tôi nghĩ rằng khi có càng nhiều người khao khát và theo đuổi một thế giới hòa bình và thuần phác hơn, thì một thế giới như vậy sẽ đến. Muốn làm được đến điểm này, mỗi người chúng ta tất phải ghi nhớ: Mục đích chúng ta đến đây là để vĩnh sinh. Than ôi, có quá nhiều chúng sinh hoặc không biết điều này, hoặc trong những tục sự nhiễu loạn thường ngày mà đã quên mình sống trên thế giới này là vì điều gì.”

Tiến sĩ Brian Weiss

Mô tả về linh hồn

Người tìm kiếm linh hồn, tiến sĩ Brian Weiss, tại một hội nghị chuyên đề, đã mô tả về linh hồn như thế này: “Linh hồn là bộ phận vĩnh hằng, bất hủ của chúng ta, và sẽ không tùy theo sự tử vong của nhục thân mà tử vong, đó là bản chất chân thực của chúng ta. Chính như mọi người nói, chúng ta không phải là nhân loại có thể nghiệm tinh thần, mà là sự tồn tại tinh thần của thể nghiệm nhân loại, đó chính là linh hồn của chúng ta. Nếu người ta có thể đứng tại góc độ linh hồn mà đối đãi với cuộc đời, chứ không phải là đứng tại giác độ của nhân sinh hiện thế, vậy thì người đó có thể liễu giải được bản chất sinh mệnh chân thực, sống vì bản thân thật sự của mình.”

Tiến sĩ Weiss còn giữ một mảnh giấy trong cặp hồ sơ ông mang theo bên mình, trong đó ghi lại những lời của Einstein liên quan đến việc linh hồn bị mê hoặc bởi huyễn cảnh quang học: 

“Một cá nhân là một bộ phận mà chúng ta gọi là một chỉnh thể của vũ trụ, là một bộ phận cục hạn trong khuôn khổ tầng thời gian và không gian này. Anh ta khi thể nghiệm tư tưởng và cảm giác, thường thường thoát ly khỏi chỉnh thể thế giới, sống trong huyễn cảnh quang học mà ý thức tự ngã nhìn thấy. Huyễn tượng này, đối với chúng ta mà nói, chính là một nhà tù, nó giam hãm chúng ta trong dục vọng cá nhân của bản thân. Điều chúng ta cần làm là phải giải phóng bản thân khỏi cái nhà tù này,  khuếch đại phạm vi lòng từ bi và quan ái của chúng ta đến tất cả các sinh mệnh có thể dung nạp, thậm chí đến toàn bộ tự nhiên.”

Einstein

Đọc đến đây, bạn đối với “tiền thế, hiện thế và lai thế” có nhận thức như thế nào? Bạn có tin vào sự tồn tại của “linh hồn”? Bạn có thể nhìn thấy những biến hóa đang phát sinh trên Trái Đất hay không? 

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch