Vườn quất cảnh tại Hưng Yên đến kỳ thu hoạch bỗng chốc mất trắng vì bị kẻ gian phá hoại. Đây là lần thứ 2 gia đình bị kẻ xấu phá hoại cây trong vườn.

Ngày 7/1, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến (Văn Giang, Hưng Yên) xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ việc kẻ xấu phá hoại vườn quất cảnh bán dịp Tết của một hộ gia đình nông dân ở đây gây hoang mang cho các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh xung quanh, theo báo Lao Động.

Vườn quất cảnh bị phá hại là của gia đình ông Nguyễn Văn Phòng (sinh năm 1970, trú tại đội 14, thôn Ấp Đa Phúc).

Theo thông tin ông Phòng cung cấp với cơ quan chức năng, sáng ngày 4/1, như mọi ngày, ông Phòng ra đồng chăm sóc vườn quất cảnh phục vụ thị trường dịp Tết Kỷ Hợi nhà mình thì phát hiện hàng chục cây quất tạo dáng hoàn chỉnh đã được bán cho thương lái chỉ chờ ngày đến nhận đã bị kẻ xấu bẻ cành gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến đã cử lực lượng công an xuống địa bàn ghi nhận tình hình. 

Theo báo Người Tiêu Dùng, tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 9 cây quất cảnh bị kẻ xấu phá hoại bằng cách bẻ cành.

“Số quất bị phá hoại đã tạo dáng và đã được bán cho thương lái, chờ thương lái đến đánh giao cho khách. Đối tượng đã bẻ gãy gập những cành chính. Sau khi ghi nhận tình hình, Công an xã Tân Tiến đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Văn Giang để điều tra làm rõ hành vi phá hoại trên, tránh gây hoang mang dư luận; đặc biệt Tân Tiến là xã có nhiều hộ trồng bưởi, quất cảnh phục vụ thị trường dịp Tết…”, vị lãnh đạo xã này thông tin.

Theo chủ vườn, thiệt hại về kinh tế khi vườn quất bị phá hoại vào khoảng 20 triệu đồng. Vì khách đã đặt tiền, nên ông chỉ còn cách “nói khó” với khách, bù 1 cây quất bị hỏng thành 2 cây. Nếu khách không đồng ý thì không còn cách nào khác, ông Phóng sẽ phải hoàn lại tiền cho khách.

Vườn quất cảnh của hộ ông Phòng phục vụ thị trường dịp Tết giá hàng triệu đồng/cây bị kẻ xấu phá hoại. (Ảnh: gia đình cung cấp)

Khi được hỏi về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Phóng cho hay, từ trước đến nay gia đình ông chưa từng mâu thuẫn với ai nên khả năng người ngoài phá hoại ít xảy ra. Ông đặt ra nghi vấn là người có quan hệ họ hàng với gia đình gây ra. Năm ngoái, vườn quất tết của gia đình ông cũng đã xảy ra tình trạng tương tự nhưng chưa tìm ra thủ phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)