Tái xuất kể từ khi đưa đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định đình chỉ ngay 48 bãi xe trên khu đất vàng do “sân sau” của quận 1 đứng tên trong ngày 11/1. Ông Hải cũng yêu cầu cần điều chuyển, hạ chức cán bộ phường làm không tốt công tác dẹp vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, trong khi chờ quyết định của cấp trên về đơn từ chức những ngày qua ông vẫn đi làm bình thường.

Theo ông Hải, trước việc UBND Tp.HCM yêu cầu thanh tra 48 bãi giữ xe máy đã tồn tại nhiều năm trên vỉa hè do các phòng ban, đoàn thể, phường của quận 1 đứng tên; quan điểm của ông là “đình chỉ ngay”, sau đó xem xét kỹ từng trường hợp theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM.

Ông Hải khẳng định việc chấm dứt các bãi giữ xe “sân sau” của quận 1 sẽ hạn chế các phương tiện cá nhân gây quá tải, ùn tắc vào khu vực trung tâm. Chấm dứt các bãi giữ xe này cũng sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay hôm nay, theo VnExpress.

Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất dẹp loạn vỉa hè
Bãi giữ xe khủng, doanh thu ước tính 36 tỷ đồng mỗi năm sau lưng nhà hát Tp (Ảnh: Duy Trần)

Hiện các bãi xe tồn tại trên vỉa hè tạo nên cảnh quan nhếch nhác, ảnh hưởng đến văn minh đô thị, thể hiện sự buông lỏng của cán bộ phường. Ông Hải cũng cho rằng, để chấm dứt tình trạng này cần điều chuyển, hạ chức cán bộ phường làm không tốt.

Ông Hải chia sẻ, khu vực bãi xe sau lưng Nhà hát Tp là đất vàng, doanh thu ước tính 36 tỷ đồng mỗi năm. Sau khi dẹp bãi xe này, nhiều người đã đến gặp ông nhưng bị từ chối và kiên quyết trả lại vỉa hè về đúng chức năng quy hoạch của nó.

UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra việc cấp phép các bãi giữ xe trên vỉa hè quận 1 bởi sự tràn lan, có dấu hiệu trục lợi. Tp yêu cầu quận 1 rà soát, chấm dứt ngay trong quý 1, một số nơi thật sự cần thiết giữ xe thì giao cho thanh niên xung phong làm, nếu doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì quận có thể cho phép giữ tạm.

Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất dẹp loạn vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải cho dẹp bãi giữ xe bên hông UBND quận 1, hồi tháng 8/2017 (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (Tp.HCM) bất ngờ nộp đơn xin “từ quan” trong cuộc họp kiểm điểm Thường trực UBND quận 1. Lý do từ chức được ông Hải viết trong đơn vì không thực hiện được lời hứa với nhân dân về việc lập lại trật tự vỉa hè.

Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, ông Hải là cán bộ thuộc Thường vụ Thành ủy Tp.HCM quản lý nên đơn từ chức của ông sẽ được chuyển đến Thường vụ Thành ủy và UBND Tp.HCM xem xét, theo Tiền Phong.

Ánh Tuyết