Truyền thông nhà nước Iran đưa tin về việc Đại sứ Iran tại Trung Quốc, ông Mohsen Bakhtiar, đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đã bày tỏ rằng, Iran sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn trong việc xây dựng “Vành đai và Con đường”.

Ông Mohsen Bakhtiar nói: “Với lịch sử lâu đời và nền văn hóa huy hoàng, Iran có nhiều danh lam thắng cảnh đáng để ghé thăm nhiều lần. Iran rất coi trọng khách du lịch Trung Quốc và đưa ra chính sách miễn thị thực cho công dân Trung Quốc. Tôi hy vọng rằng mọi du khách Trung Quốc ở Iran sẽ có khoảng thời gian vui vẻ”.

Đại sứ Iran cho biết, là một trung tâm giao thông quan trọng trên Con đường tơ lụa cổ xưa, Iran coi Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường là cơ hội để phát triển.

Ông nói rằng, Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường sẽ giúp nhiều nước đang phát triển theo đuổi sự thịnh vượng chung, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo, đồng thời cho biết thêm rằng đây là nỗ lực nhằm đạt được hòa bình lâu dài thông qua việc thiết lập mối quan hệ cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi.

Theo Ông Bakhtiar, Iran đang mong chờ Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ ba và sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn trong quá trình cùng xây dựng Vành đai và Con đường cũng như biến tình hữu nghị giữa Iran và Trung Quốc thành kết quả thực tế vì lợi ích của nhân dân hai nước.