Kevin O’Leary, người dẫn chương trình thực tế “Shark Tank” ở Mỹ và nhà đầu tư ngôi sao ông nói rằng, án phạt của tòa án New York đối với Hoa Kỳ 355 triệu USD chống lại Trump đã biến New York thành “kẻ siêu thua cuộc” và ông nói rằng ở phương diện nhà đầu tư ông sẽ không rót tiền vào bang này nữa.

Thứ Sáu tuần trước (16/2), Thẩm phán Arthur Engoron đã ra lệnh cho Trump bồi thường thiệt hại hơn 355 triệu USD và cấm Trump tham gia trong 3 năm trong vụ kiện gian lận dân sự do Văn phòng Tổng chưởng lý đệ trình ở New York.

O’Leary nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Channel hôm qua (19/2) rằng, Ông bị sốc vì điều này, và ông không thể hiểu nổi phán quyết này chút nào. Với ông nó thật sự chẳng có ý nghĩa gì cả.

O’Leary nói New york đã đứng đầu danh sách các bang thất bại. Và có nhiều nhà đầu tư như ông sẽ không bao giờ đầu tư vào New York lúc này.

Theo O’Leary các doanh nghiệp tại New York đang chuẩn bị rời New York để đến các bang khác như Texas và Florida. Và việc Trump bị kết tội cũng giống như mọi nhà phát triển bất động sản trên hành tinh đều bị kết tội. Ông lập luận rằng bát kỳ nhà phát triển nào cũng muốn tìm kiếm giá trị cao nhất có thể cho sản phẩm bất động sản của họ.

Nhà đầu tư này tin rằng phán quyết của toà án New York sẽ bị lật ngược khi kháng cáo. Và ông cảnh báo rằng phán quyết này có thể gây ra hậu quả lâu dài cho hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ.

O’Leary nói thêm: “Nếu phán quyết này được giữ nguyên. Mọi nhà phát triển Bất động sản đều phải vào tù. Họ phải bị kết tội. Họ phải ngừng kinh doanh. Bạn không thể đối xử với mọi người như thế này. Điều này không liên quan gì đến Trump .”