Đây là màn hình OLED có kích thước và độ phân giải lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại, khẳng định vị thế độc tôn của LG trong ngành công nghiệp thiết kế màn hình.

Theo Engadget, hiện nay hầu hết các hãng công nghệ đều tập trung vào màn hình 4K và công nghệ hình ảnh HDR nhưng sau giai đoạn thử nghiệm đã trở nên quen thuộc với thị trường. Đây là lúc các hãng sản xuất tiếp tục hướng đến các công nghệ hiện đại, chất lượng tốt hơn cho tương lai.

Đi đầu trong xu thế đó, LG mới đây vừa cho ra mắt màn hình hiển thị 8K đầu tiên trên thế giới, to hơn so với phiên bản 77 inch hiện thời của hãng. Ngoài ra màn hình “khổng lồ” này còn có tới 33 triệu điểm ảnh để phát các nội dung 8K.

Màn hình OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới của LG. (Ảnh: Google Plus)

Màn hình vừa được LG trình làng sử dụng tấm nền OLED kích thước lên tới 88 inch, đây cũng là màn hình OLED có kích thước và độ phân giải lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại( 7.680 × 4.320, gấp 16 lần so với Full HD và 4 lần UHD). Trước đó, hãng cũng đưa ra mẫu màn OLED 77 inch nhưng độ phân giải cũng chỉ dừng lại ở 4K. LG tự hào rằng sản phẩm mới của họ sẽ có độ mỏng ấn tượng và tiêu thụ năng lượng ít hơn hẳn so với màn hình LCD.

In-Byung Kang, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ của LG Display cho biết: “Sự phát triển thành công màn hình OLED 8K đầu tiên trên thế giới là một cột mốc quan trọng cho kỷ nguyên 8K, nhấn mạnh tiềm năng của của công nghệ OLED.”

LG Display hiện là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất trên thế giới bởi đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ là Samsung Display đã chuyển hướng sang tấm nền QLED. (Ảnh: Unboxholics.com)

Dự kiến, màn hình OLED 8K kích thước 88 inch này sẽ cùng LG góp mặt tại CES 2018 chuẩn bị diễn ra trong tháng 1 này, chắc chắn nó sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia. Giá của màn hình hiện nay chưa được tiết lộ nhưng có thể lên đến hàng chục nghìn USD.

Hiện nay, LG đang tăng cường sản xuất màn hình OLED, sử dụng cho cả thiết bị di động, họ còn đang xây dựng cả một nhà máy đầu tiên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và được đặt tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Sơn Tùng