Tuy chỉ giành ngôi á quân châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được “cơn mưa” tiền thưởng từ các mạnh thường công nhờ tinh thần thi đấu quả cảm.

Mặc dù để tuột mất cúp vàng vào phút chót trong trận chung kết U23 châu Á khắc nghiệt, các “chiến binh áo đỏ” vẫn trở thành những người hùng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Theo Pháp luật Tp.HCM, để khích lệ tinh thần cho các cầu thủ và ban huấn luyện của đội tuyển U23 Việt Nam, Công ty Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) tiếp tục dành tặng các tuyển thủ U23 Việt Nam thêm 1 tỷ đồng vì tinh thần thi đấu hết mình trong suốt mùa giải vừa qua.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam giành giải á quân của sự kiện bóng đá tầm cỡ châu lục. Tương tự, để động viên tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ U23 Việt nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố quyết định tặng thưởng số tiền 1 tỷ đồng.

Trên trang Facebook cá nhân, nam diễn viên, MC Bình Minh cũng thưởng 1,5 tỷ đồng để chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam dù thầy trò HLV Park Hang-seo không giành được chức vô địch.

Ngoài ra, theo Tri thức trực tuyến, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và đơn vị thành viên là Đạm Phú Mỹ cũng quyết định thưởng 1,2 tỷ đồng và tài trợ toàn bộ vé trận chung kết World Cup 2018 cho toàn bộ đổi tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, PVN tài trợ 200 triệu. Phần quà còn lại là do Đạm Phú Mỹ tài trợ vì đội tuyển U23 đã có tinh thần thi đấu tuyệt vời trước đối thủ mạnh Uzbekistan.

Tập đoàn Sungroup cũng giữ lời hứa, bất luận kết quả trận chung kết thế nào, vẫn vẫn mời ban huấn luyện và toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam tới nghỉ dưỡng một tuần tại khu resort JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc).

Sau khi thưởng “nóng” cho đội tuyển U23 Việt Nam sau trận bán kết 1 tỷ đồng và riêng cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết tại tiếp tục tặng thêm quà đó là gói nghỉ dưỡng một tuần tại hệ thống các resort của tập đoàn này, trị giá 5 tỷ đồng, cho ban huấn luyện và cầu thủ U23 Việt Nam.

Cũng giữ lời hứa về việc thưởng bất luận kết quả của trận chung kết, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sẽ tặng bộ 31 huy chương bằng vàng thật cho toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam.

Thể thao & Văn hóa dẫn lời một trợ lý HLV ĐTQG, cho biết với phần thưởng lớn ước tính trên dưới 20 tỷ đồng mà U23 Việt Nam được các mạnh thường quân tuyên bố tặng từ trước đến nay, những cầu thủ đá chính quan trọng như Quang Hải sẽ được thưởng lớn nhất. Ngoài 11 cầu thủ đá chính, 3 cầu thủ dự bị mỗi trận có vào sân thường xuyên (đóng góp lớn) cùng HLV trưởng, họ là những người sẽ nhận được mức thưởng loại A.

Nguyễn Trang