Ngày 30/8 là thời hạn cuối cùng cho việc công bố báo cáo bán niên của các công ty niêm yết theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong, Trung Vượng đã không công bố trong một thời gian dài. Thay vào đó, nó được thay thế bằng một thông báo đình chỉ giao dịch cổ phiếu và tuyên bố rằng có "thông tin nội bộ" sẽ được công bố.

Trước khi bị đình chỉ, giá đóng cửa của Trung Vượng là 1,68 đô la Hong Kong. Giá cổ phiếu này đã giảm hơn 76% so với giá trị ban đầu là 7 đô la Hong Kong vào tháng 7/2019. Giá trị thị trường mới nhất là 9,16 tỷ đô la Hong Kong, thấp hơn gần 30 tỷ đô la Hong Kong so với mức cao nhất vào tháng 7/2019.

Cho đến nay, Trung Vượng đã tạm ngừng giao dịch và chưa công bố báo cáo bán niên năm 2021. “Thông tin nội bộ” mà các nhà đầu tư chờ đợi là một tiếng sấm rất lớn.

Ngoài ra, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các nguồn tin từ truyền thông, Liu Zhongtian bị cáo buộc buôn lậu một lượng lớn nhôm sang Hoa Kỳ thông qua 6 công ty ‘đầu tư núp bóng’ trong vài năm và trốn thuế chống bán phá giá tổng cộng 1,8 tỷ USD. Vì lý do này, Hoa Kỳ đã đệ đơn với tổng cộng 24 tội danh cáo buộc chống lại ông Liu Zhongtian. Nếu tất cả các cáo buộc của Hoa Kỳ được toà án kết thành tội danh thì nhà sáng lập của tập đoàn nhôm lớn thứ hai thế giới đến từ Trung Quốc sẽ phải đối mặt với mức án tù lên tới 465 năm

Kính mời quý vị xem video để biết thêm chi tiết.