Bộ phim ngắn có tựa đề ‘Lily & the Snowman’ kể về tình bạn vượt thời gian của cô bé Lily và một anh chàng người tuyết. Vào mỗi mùa giáng sinh, cả hai đều có những giây phút vui vẻ cùng nhau cho tới khi cô khôn lớn, và những gì xảy ra sau đó sẽ khiến chúng ta thật sự xúc động.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Sau những đêm đông đầu tiên cùng vui vẻ bên người tuyết, cô bé quyến luyến không muốn rời xa người bạn này nên đã giữ cậu ấy lại trong chiếc tủ lạnh nhà mình. Cứ như vậy họ đã có rất nhiều ngày vui vẻ với nhau bên những câu chuyện cổ tích mà người tuyết kể cho cô qua bóng đổ trên bức tường.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Cứ mỗi mùa Giáng sinh cô bé đều đến chơi với người bạn, cho đến một lần và nhiều lần sau đó cô bé đã không còn đến nữa… Cô bé đã trưởng thành, bận bịu với công việc và cuộc sống gia đình nên cô đã quên đi người bạn tuổi thơ thân thiết này. Rồi tới một ngày trong bộn bề công việc, vô tình cô nhớ lại người bạn cũ, tìm về với những ký ức đẹp đẽ bên người bạn cùng cô con gái bé bỏng. Sau bao năm gặp lại người tuyết vẫn vui vẻ và tiếp tục kể những câu chuyện cổ tích cho cả hai mẹ con.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Trong cuộc sống bộn bề những toan tính, khi mà chúng ta cứ trôi theo khát vọng vật chất của bản thân, đôi khi chúng ta lại quên đi những giá trị tinh thần từng nuôi dưỡng tuổi thơ của mình, đó là sự hồn nhiên, sự lương thiện và những tình bạn trong sáng… Hãy sống chậm lại và dành chút thời gian nhìn lại quá khứ để biết mình không bỏ quên những điều quý giá.

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay