Lý Tiểu Long là người có vai trò to lớn giúp cho nền điện ảnh Hồng kông có một vị thế vững chắc trên thế giới. Anh rất thành công khi đưa văn hóa và hình ảnh người phương Đông bước vào xã hội chủ lưu của Mỹ, khiến cho mọi người nơi đây rất kính phục. Giờ đây anh vẫn là biểu tượng võ thuật trong mắt của rất nhiều người.

tuong sap ly tieu long
(Biểu tượng của anh tại bảo tàng Tussaud, New Yor)

Các nghệ thuật gia tại bảo tàng Tussaud, New Yor đã chế tác thành công một bức tượng sáp – Biểu tượng của Lý Tiểu Long, được trưng bày tại  bảo tàng vào năm ngoái. Điều này không chỉ khẳng định sự bất hũ của Lý Tiểu Long trong việc đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh thế giới, mà còn khiến cho mọi người phải nể phục trước những đạo lý và công phu trong giới võ thuật của anh.

(Biểu tượng của anh tại bảo tàng Tussaud, New Yor
(Biểu tượng của anh tại bảo tàng Tussaud, New Yor)

Lý Tiểu Long thuở nhỏ sống tại Hồng Kông, anh từng là học trò của thiền sư Diệp Vấn. Các bộ phim do Lý Tiểu Long đóng như Tinh Võ Môn và Long Tranh Hổ Đấu, đã làm thay đổi diện mạo nền điện ảnh Hồng Kông. Những bộ phim kinh điển này cũng có ảnh hưởng lớn lao đến hình ảnh người Hoa ở hải ngoại.

Chúng ta hãy cùng xem tiếp video để chiêm ngưỡng anh xuất hiện tại New York nhé!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay