Một người đàn ông 55 tuổi có tên là Grayson (Gary Grayson) đã may mắn có cơ hội tiếp xúc với một con hải cẩu xám Đại tây Dương tại quần đảo Scilly của ông. Ông đã bị con hải cẩu gây ấn tượng ngay lần đầu tiên gặp mặt, họ đã cùng nhau chơi đùa và có một kỹ niệm thật đẹp.

Grayson là một thợ lặn giàu kinh nghiệm đến từ nước ông, ông đã từng thám hiểm qua các các vùng biển ở Mexico, Cuba và nhiều nơi khác. Ông cho biết rằng, mặc dù trước đó ông đã từng lặn cùng cá heo, cá mập và cả hải cẩu nhưng chưa bao giờ để lại cho ông ấn tượng mạnh mẽ như lần gặp gỡ chú hải cẩu xám này.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Chú hải cẩu đáng yêu đã níu chân ông lại đùa giỡn với nó rất lâu, nó còn để cho ông xoa tay, vuốt ve vào bụng như một người bạn thân thiết và trông nó có vẻ rất thoải mái. Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh hài hòa giữa con người và động vật, điều này thật sự làm cho mọi người cảm thấy rất ấm áp.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Grayson nói rằng, ông sẽ không bao giờ quên sự tiếp xúc gần gũi và cũng rất đặc biệt này. Đoạn video này là một món quà kỷ niệm được ông quý giá nhất. Ông lưu video này trên tất cả các điện thoại và máy tính của mình, ông còn thường xuyên chia sẻ chúng với bạn bè.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Presentation1

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, không phải tất cả các con hải cẩu đều thân thiện, đa số các thợ lặn khi tiếp cận chúng họ đều có cảm giác bị đe dọa và bất kể lúc nào chúng cũng có thể làm họ bị thương. Do đó, tốt nhất là để động vật hoang dã luôn có không gian riêng tư cho sự phát triển của chúng.

Tự Minh

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay