Anh là dân miền biển, là thợ mộc đóng ghe tàu, cuộc sống vất vả nhưng êm đềm hạnh phúc. Ngờ đâu cơn bạo bệnh ập tới, khiến anh bị liệt, đầu đau dữ dội, tứ chi đau nhức, sống không bằng chết. Anh kể về biến cố dữ dội của đời mình chỉ bằng những câu mộc mạc, đơn giản, rồi phép màu cứ như “từ Trời rơi xuống”, thế thôi. Ừ thì tự dưng có người mang đến tận tay, nhưng ai biết được là đằng sau đó là bao nhiêu chịu đựng, bao nhiêu gian nan, để đến được ngày hôm nay.

Câu chuyện của anh Ma Thành Thuận, 55 tuổi, quê ở Xóm Rế, Khu Phố 6, Phường Phú Đông, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Hoạ vô đơn chí

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng biển, là thợ mộc đóng ghe tàu. Tuy vất vả nhưng cũng là một niềm vui khi hoàn thành xong những chiếc tàu tốt cho ngư dân làm phương tiện đánh bắt. Tôi có gia đình và những đứa con ngoan, cuộc sống vợ chồng cũng đủ đầy và hạnh phúc.

Thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Năm 2012, tôi bỗng nhiên lâm cơn bạo bệnh, những cơn đau đầu dữ dội, đến mức tôi không thể tả bằng lời. Tôi vào các bệnh viện lớn tại Sài Gòn để thăm khám và chữa trị, bác sĩ bảo tôi bị chứng bệnh viêm tủy cột sống cổ.

Từ năm 2012 đến 2014 đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền, nhưng kết quả là bệnh tôi trở nên nặng hơn và cuối cùng bị liệt hoàn toàn. Từ đó, tôi được gia đình đưa đi chữa trị khắp nơi, đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, từ Tây y chuyển sang Đông y rồi lại quay về Tây y.

Khi bị bệnh viện trả về nhà, tôi nghĩ cuộc đời tôi đến đây đã hết, nằm một chỗ, nói năng khó khăn, đầu đau dữ dội, tứ chi đau nhức, sống không bằng chết. Lúc bấy giờ tôi nghĩ mình không còn hy vọng gì nữa, toàn bộ sinh hoạt đều phải nhờ người thân giúp đỡ. Tôi không thể trở mình, cũng như đi đứng, hoạt động, chỉ nằm đó mà đếm thời gian trôi. Nhiều lúc nước mắt lưng tròng, nghĩ mình không lẽ phải chịu bó tay trước vận mệnh này? Vì thế, gia đình tôi đã quyết định chạy vạy khắp nơi, đồng thời bán nhà để có tiền đưa tôi qua Mỹ điều trị.

Vậy là đầu năm 2016 tôi được gia đình đưa qua Mỹ. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán tôi bị chứng vỡ mạch máu não tại vị trí đầu và cổ dẫn đến bị liệt nửa người và phải điều trị trong vòng gần 2 năm tại Mỹ. Nhưng kết quả tôi chỉ thuyên giảm được 30%, có thể đứng dậy một chút nhưng tay vẫn không nhấc lên được, cơ thể vẫn đau nhức không thôi. Thấy bệnh không hết mà chi phí cũng cạn kiệt, hơn nữa tôi không thích nghi được với không khí lạnh ở Mỹ, nên tôi quyết định trở về Việt Nam vào cuối năm 2017.

Món quà “từ Trời rơi xuống”

Không ngờ lần này về quê hương, may mắn đã mỉm cười với tôi. Một ngày, vợ chồng người anh họ đến thăm và giới thiệu cho tôi môn tu luyện Pháp Luân Công. Anh chị nói rằng đây là môn tu Phật chân chính, trước đây anh chị cũng bị bệnh tật rất nhiều, điều trị ở bệnh viện không khỏi nhưng nhờ môn tu luyện này anh chị đã khỏe mạnh trở lại chỉ trong vòng vài tháng, và hiện nay cả gia đình anh đều đang tập luyện.

Tôi rất vui mừng nhưng lòng vẫn nhiều hoài nghi. Nghĩ đến trước đây mình cũng có tâm muốn tìm Đạo để tu, nên lần này tôi quyết tâm học Pháp Luân Công, nếu không khỏi bệnh thì cũng gây dựng được nhân duyên với cửa Phật.

Anh Thuận đang luyện bài thiền định của Pháp Luân Công.

Anh chị cũng chia sẻ với tôi rằng đây không phải là một môn khí công chỉ để chữa bệnh, nhưng nếu quyết tâm tu luyện pháp môn này thì sức khỏe sẽ có nhiều chuyển biến tốt. Vì vậy, anh chị cũng khuyên tôi muốn học phải kiên định và giữ vững niềm tin vào pháp môn, chiểu theo Pháp Sư phụ Lý giảng trong sách mà hành xử thì mọi điều tốt đẹp sẽ lại đến với tôi và gia đình.

Thế là tôi được anh chị đưa cho cuốn sách Chuyển Pháp Luân và hướng dẫn tôi tập 5 bài công pháp. Tôi chịu khó đọc sách và tập luyện, tuy nhiên tôi chỉ có thể đọc sách và tập bài thiền định số 5, vì 4 bài trước yêu cầu hoạt động tay chân. Trong vòng hai tháng, điều kỳ diệu đã bắt đầu xuất hiện: Từ không thể cử động và đi lại được, toàn thân đau nhức, dần dần tôi thấy thân thể thật nhẹ nhàng, đến tháng thứ 3 tôi có thể đi lại được, mọi sinh hoạt tôi có thể tự làm không còn nhờ vào người thân giúp đỡ nữa! Hiện nay, tôi không cần uống bất cứ một viên thuốc nào, cũng như không cần châm cứu phục hồi; và tôi cũng đã có thể tập hết các bài công pháp.

Tiếng gọi lương tri

Thông qua tìm hiểu, tôi biết rằng Pháp Luân Công hiện nay đã phổ truyền khắp nơi trên thế giới và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người ở các quốc gia phát triển cũng như tại Việt Nam, riêng chỉ có Trung Quốc – nơi khởi nguồn của môn tu luyện chân chính này thì các học viên ở đó lại bị đàn áp một cách phi pháp, bị đánh đập tàn nhẫn, bị cực hình, ép buộc lao động cưỡng bức… và đáng kể hơn cả là bị mổ cướp nội tạng. Đây là tội ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

Suốt 19 năm qua, với mong muốn chấm dứt cuộc đàn áp phi lý và vô nhân đạo này tại Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công khắp thế giới đã phát tờ rơi và tài liệu nói rõ sự thật về cuộc bức hại ở Trung Quốc, tổ chức các cuộc thỉnh nguyện ôn hòa, hoặc xin chữ ký thỉnh nguyện… để nói cho Chính phủ các nước cũng như người dân trên toàn thế giới biết sự thật về môn tu luyện này. Những hoạt động này đã trở nên phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới có người tu luyện Pháp Luân Công.

Chính những lời vu khống sai sự thật của chính quyền Trung Quốc đã khiến cho nhiều người tại Việt Nam hiểu nhầm cho rằng môn này là tà đạo, là làm chính trị. Trong khi đó, Pháp Luân Công chỉ là môn khí công tốt cho sức khỏe và nâng cao đạo đức con người dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Điều mà tôi tâm đắc nhất là môn tu luyện này có thể cải biến tâm tính của tôi từ một người cáu gắt, nóng nảy thành một người thân thiện, vui vẻ và có nội tâm an hòa. Bệnh tình thuyên giảm và con người tôi hiện tại rất sảng khoái. Cả gia đình tôi đang rất vui và hạnh phúc vì sự phục hồi kỳ diệu của tôi.

Thông qua bài chia sẻ này, tôi cũng hy vọng rằng những ai đã và đang có hoàn cảnh giống như tôi trước đây, muốn tập mà chưa dám bước vào, thì hãy mau mau tìm hiểu và học tập. 

Số điện thoại của anh Thuận: 0945 221 687. Bài viết đã được DKN biên tập, quý vị có thể đọc bản gốc tại đây.

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Xem thêm:

Hơn 20 năm ngủ ngồi, người đàn ông có đôi chân hoại tử bất ngờ đi lại được như thế nào?

Hải Dương: Điều gì giúp cô gái trẻ bị ung thư vòm họng ‘hồi sinh’?

Video: Vì sao luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds