Mới đây, trên Facebook lan toả hình ảnh một cụ bà với gương mặt hồng hào ngồi trước chiếc bánh ga-tô và những ngọn nến nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của mình. Điều đặc biệt là, vào ngày đặc biệt này, bà đã nhận được thư chúc mừng có chữ ký của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, theo Sound Of Hope (Đài Phát thanh Hy vọng) đưa tin.

Bà Chen Meihe (sống tại San Francisco, Mỹ) sinh ngày 16 tháng 1 năm 1920 và là một Hoa Kiều từ Myanmar. Bà tin vào Phật giáo và là một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Bà từng là nhà thiết kế cho thương hiệu thời trang quần jeans nổi tiếng Levi’s và bà cũng có trường thiết kế thời trang của riêng mình.

Anh của bà Chen Meihe nói với phóng viên SOH rằng bà bắt đầu tập Pháp Luân Công, môn khí công tu luyện Phật gia xuất phát từ Trung Quốc, vào năm 1996. Vào thời điểm đó, bà đã 76 tuổi và bị gù lưng. Sau khi tập luyện Pháp Luân Công, lưng của bà đã không còn gù.

Bà từng bị bệnh tim và cao huyết áp trước đó. Em trai bà là một bác sĩ và thường cho bà uống thuốc mỗi lần đến gặp bà. Nhưng sau đó, bà đã không cần những loại thuốc đó nữa vì bà khỏe mạnh.

Bà chia sẻ rằng từ những năm bà 80 tuổi, bà luôn đến lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, nơi bà kể những câu chuyện về lợi ích của bộ môn Pháp Luân Công cho người nước ngoài để họ không bị lừa dối bởi chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở hải ngoại. Có lẽ câu chuyện và hành trình của bà Chen đã tạo cảm hứng cho nhiều người và sinh nhật 100 tuổi của bà cũng đã là một minh chứng đáng ngưỡng mộ không chỉ về sức khỏe thể chất mà cả về sức mạnh tinh thần.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã chúc mừng bà Chen trong bức thư “Chúc mừng sinh nhật lần thứ 100!” rằng:

“Xin chúc mừng khoảnh khắc tuyệt vời này. Chúng tôi chúc bà và những người thân yêu của bà tràn ngập niềm vui và trải nghiệm những điều phúc lành nhất, tự do, yêu thương và hữu nghị ở đất nước này trong cuộc đời trường thọ tươi đẹp của bà. Thế kỷ Mỹ của bà là một phần đáng tự hào trong câu chuyện nổi bật của đất nước chúng ta”.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng từ sức mạnh và tinh thần trường cửu của bà. Chúng tôi chúc mừng khoảnh khắc cột mốc quan trọng tuyệt đẹp này với gia đình và bạn bè của bà”.

“Cầu Chúa ban phước lành cho bà. Chúc mừng sinh nhật!”.

Bài báo đăng trên website của SOH từ đầu tháng 3 năm 2020, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại khi mà Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đang điều trị virus viêm phổi Vũ Hán, thì lá thư của vợ chồng ngài Tổng thống gửi tới cụ bà trăm tuổi càng khiến nhiều người cảm thấy ấm áp và cầu chúc cho họ sớm bình phục.

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Video: Tổng thống Trump nói chuyện với học viên Pháp Luân Công về cuộc đàn áp ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds