“Kiếm được khá nhiều tiền, nhưng như thế thì có nghĩa gì? Tôi vẫn không biết rốt cuộc mình sống vì điều gì. Khi có người hỏi tôi cảm giác như thế nào, câu trả lời của tôi là “chẳng đạt được bất kỳ cái gì”, đó chính là tôi thời đó”. Đây là lời giải thích của Peder Giertsen, thương gia giàu có người Na Uy đối với tâm hồn của bản thân trước năm 1999.

Năm 1990, Peder sáng lập công ty tư vấn quản lý. Trong 10 năm, Peder đã kiếm được khá nhiều tiền, nhưng anh lại không hề cảm thấy vui vẻ. Một lần anh và bạn ra ngoài ăn trưa, trong bữa ăn, các bạn nói về ý nghĩa nhân sinh và Pháp Luân Công, cuộc đời anh thay đổi kể từ đó.

Sau khi xem xong băng hình dạy công của Ngài Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, anh vui sướng quyết định mua băng hình này. “Khi trả tiền, tôi phát hiện ra băng hình đó bán rẻ không thể tưởng tượng nổi, mà trước kia tôi mua các tài liệu như thế này đều vô cùng đắt đỏ. Tôi ý thức được rằng, học Pháp Luân Công chỉ thu phí giá thành cực thấp, kỳ thực chính là truyền thụ công pháp miễn phí, vì chỉ có những thứ trân quý nhất mới không thể dùng tiền đo giá trị”.

Peder lập tức bắt đầu học luyện Pháp Luân Công, anh nhận định: “Pháp Luân Công là thứ mà tôi cả đời tìm kiếm, là công pháp duy nhất tôi cần kiên trì tu luyện”.

“Khi tôi đọc “Chuyển Pháp Luân” được một lượt, ấn tượng đối với “Phản bổn quy chân” mà Sư phụ giảng đặc biệt sâu sắc, con người dựa theo nguyên tắc “Chân Thiện Nhẫn” thăng hoa bản thân, cuối cùng trở về với bản nguyên của sinh mệnh – Đây chính là ý nghĩa của sinh mệnh mà trước đây tôi luôn tìm kiếm mà không tìm được”.

Cùng với tu luyện Đại Pháp, thái độ sống của Peder có những biến đổi lớn lao. “Trước đây, tôi luôn thể hiện mình thông minh hơn người khác, thường xuyên gây khó dễ cho người ta. Khi tư vấn cho người ta, tôi thường vô ý biểu hiện ra thái độ khiêu khích và bỡn cợt. Sau khi tu luyện, tôi nỗ lực lý giải người khác, đứng ở góc độ của họ mà suy nghĩ vấn đề, đồng thời chân thành giúp đỡ họ… Những người xung quanh bắt đầu vui thích cùng tôi giao lưu, muốn được ở cùng tôi”.

“Ví dụ khi giao thông ùn tắc, trên đường ai ai cũng muốn vượt lên trước. Nhưng tu luyện Đại Pháp khiến tôi nghĩ đến người khác nhiều hơn, tôi sẽ lựa chọn đi chậm lại, để người khác đi trước”, Peder nói.

Nghe theo tiếng gọi nội tâm, lựa chọn bước ra

Peder ở Na Uy mới bước vào tu luyện Pháp Luân Công được mấy tháng thì cuộc bức hại của Đảng cộng sản Trung Quốc đối với Pháp Luân Công bắt đầu. Mặc dù thời gian tu luyện chưa lâu, nhưng xuất phát từ thực tiễn bản thân đối với Pháp Luân Công, Peder nhận định Đảng cộng sản Trung Quốc đã sai rồi.

“Khi mới bắt đầu, đối với việc có tham gia diễu hành và các hoạt động cộng đồng để ngăn chặn bức hại hay không, tôi vẫn giữ thái độ bảo lưu. Tôi thuộc tầng lớp trung lưu, xưa nay chưa từng đi diễu hành. Ngoài ra, lúc đó tôi cũng chưa nghĩ rõ ràng, xuống đường diễu hành có liên quan đến chính trị không”.

Sau khi suy nghĩ thận trọng, Peder nhận thức được, nói cho mọi người biết cái đẹp của Đại Pháp, vạch trần lời dối trá của Đảng cộng sản Trung Quốc, đó không phải là làm chính trị, mà là duy hộ chính nghĩa. Anh cuối cùng cũng bước ra, gia nhập diễu hành chống bức hại Pháp Luân Công lần đầu tiên được cử hành ở Oslo Na Uy.

Peder đang truyền đi thông điệp kêu gọi chấm dứt nạn mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. Ảnh: Clear Harmony.

19 năm nay, hàng vạn hàng triệu học viên Pháp Luân Công nước ngoài như Peder, Mikar, Mor, Rubenis… đều hòa vào dòng chảy lớn chống bức hại này.

Năm 2003, Joel Chipkar người Canada khởi kiện Phan Tân Xuân, Phó tổng lãnh sự Trung Quốc tại Canada vì tội phỉ báng Pháp Luân Công trên báo nước ngoài. Năm 2004, tòa án cao cấp tỉnh Ontario phán xử việc tố cáo Phan Tân Xuân tội phỉ báng là có cơ sở, phán xử Phan Tân Xuân là có tội.

Martins Rubenis huy chương đồng Olympic mùa đông cũng bước ra. Rubenis tuyệt thực 72 giờ trước lãnh sự quán Trung Quốc, kháng nghị Đảng cộng sản Trung Quốc bức hại tàn bạo đối với Pháp Luân Công. “Chúng ta đã đi đến thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, mỗi một người chúng ta nói một câu, có một hành động, đều sẽ để lại dấu ấn vĩnh hằng”.

“Đời này có cơ duyên đắc Pháp, tôi vô cùng biết ơn. “Chân Thiện Nhẫn” là chân lý của vũ trụ, đây là điều mà toàn thế giới đã đợi chờ hàng ngàn vạn năm, hàng ức vạn năm” – anh nói.

Theo The Epoch Times
Nam Phương biên dịch

Ghi chú: Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập vi.falundafa.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Video: Các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ace513f30__

Ad will display in 09 seconds